Bộ Y tế kêu gọi tỉnh, thành hỗ trợ xét nghiệm SAR-CoV-2

01/08/2020 21:20(11 ngày trước)
Nguồn :  

Kinhtedothi - Tối 1/8, Bộ Y tế có công văn khẩn gửi tới UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Bộ Y tế kêu gọi tỉnh, thành hỗ trợ xét nghiệm SAR-CoV-2.

Bộ Y tế nêu rõ, việc xét nghiệm SAR-CoV-2 được thực hiện theo hướng dẫn tại Kế hoạch xét nghiệm phát hiện nhiễm SAR-CoV-2 trong giai đoạn dịch Covid-19 ban hành kèm theo Quyết định số 2245/QĐ-BYT ngày 22/4/2020 của Bộ Y tế.

Các đơn vị có đủ năng lực thì phải thực hiện xét nghiệm mà không chờ các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur đánh giá, thẩm định.

Các đơn vị muốn thực hiện xét nghiệm khẳng định thì liên hệ các các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur để được đánh giá, xác nhận.

Ngoài ra, các phòng xét nghiệm đã được Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur xác nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định thì không cần gửi mẫu đến các phòng xét nghiệm khẳng định lại trong trường hợp kết quả dương tính.

Bộ Y tế cũng đề nghị các tỉnh, TP chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn quản lý phối hợp với các đơn vị y tế thuộc tuyến Trung ương, các Bộ ngành khác để lấy mẫu, tiến hành xét nghiệm SAR-CoV-2.

Cùng với đó là huy động các đơn vị y tế tư nhân đủ năng lực xét nghiệm phải tiến hành xét nghiệm virus SAR-CoV-2.

Tag :Bộ Y tế ,Hổ , ,anh ,Hà Tĩnh ,trung thu

Tin Xã hội

Sẽ sớm có vắc-xin và thuốc đặc trị COVID-19 ''made in Vietnam''?

Sẽ sớm có vắc-xin và thuốc đặc trị COVID-19 ''made in Vietnam''?

TP - Ngày 12/8, một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Cục Khoa học Công nghệ - Bộ Y tế đã nhận được báo cáo đề án nghiên cứu sản xuất vắc-xin và thuốc đặc trị COVID-19 từ Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen ở khu công nghệ cao TPHCM.

Tin Thể thao

Ngược dòng nghẹt thở, PSG vào bán kết Champions League

Ngược dòng nghẹt thở, PSG vào bán kết Champions League

(NLĐO) – Ngựa ô Atalanta đã tiến những bước rất dài trên hành trình Champions League trước khi dừng chân đầy nuối tiếc ở phút 90+3 trận tứ kết với PSG, tan giấc mơ lần đầu tiên vào đến bán kết giải đấu.

Tin 4Teen

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Đại dịch từ ô nhiễm môi trường, mất đa dạng sinh học

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Đại dịch từ ô nhiễm môi trường, mất đa dạng sinh học

TPO - Trao đổi tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên năm 2020, Ông Michael Croft - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, Trưởng nhóm Hành động vì thanh niên của Liên hợp quốc cho rằng: Thiên tai ngày càng trở nên thường xuyên, cực đoan, khó dự đoán và có tác động mạnh hơn. Giờ đây, chúng ta hiểu rõ hơn về các đại dịch liên quan đến sức khỏe, các triệu chứng của sự mất đa dạng sinh học và sự tiếp xúc ngày càng tăng của chúng ta với các mầm bệnh.