Bỏ ngay 5 thói quen xấu này vì nó khiến bạn dễ rước họa ung thư!

25/02/2019 00:30(9 tháng trước)
Nguồn :  

Hút thuốc có thể dẫn đến ung thư, và một số thói quen xấu hằng ngày cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, theo Reader.

Lối sống

Lối sống, phơi nhiễm và nhiều yếu tố khác có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắcbệnh ung thư, theo ông Susan Susan Gapstur, tiến sĩ, Phó chủ tịch nghiên cứu dịch tễ học và dịch tễ học của Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS). Chúng ta có thể giảm tỷ lệ bệnh ung thư thông qua phòng ngừa.

Nói cách khác, tránh hoặc hạn chế rất nhiều những chất gây ung thư có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Thừa cân

Mặc dù chúng ta có thường nghĩ rằng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc tiểu đường là lý do chính để tránh tăng cân, nhưng chúng ta cũng nên bao gồm cả nguy cơ ung thư nếu béo phì.

Bởi vì béo phì là yếu tố rủi ro lớn nhất, sau hút thuốc lá, gây ung thư, theo Reader.

Thiếu tập thể dục

Vì không hoạt động có thể dẫn đến tăng cân, nó là một yếu tố nguy cơ ung thư có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết, vú và nội mạc tử cung, tiến sĩ Gapstur nói.

Các hướng dẫn của ACS khuyến nghị người trưởng thành nên có tối thiểu 150 phút với cường độ vừa phải hoặc 75 phút hoạt động mạnh mẽ mỗi tuần, tốt nhất là trải đều trong tuần.

Thuộc da ngoài trời

Số người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da mỗi năm nhiều hơn tất cả các loạiung thưkhác, theo ACS. Và con số này đang gia tăng.

Một trong những nguyên nhân chính là tiếp xúc với tia cực tím từ mặt trời. Nên sử dụng kem chống nắng và mặc quần áo bảo hộ khi bạn ở ngoài trời trong thời gian dài và tìm bóng mát bất cứ khi nào có thể để giảm nguy cơ ung thư da.

Tin liên quan

Có dấu hiệu này trên móng tay, móng chân, hãy kiểm tra ung thư ngay!Những dấu hiệu đầu tiên của ung thư bạn cần phải biết9 dấu hiệu ung thư không nên bỏ qua

Đồ uống quá nóng

Các nghiên cứu cho thấy rằng uống nước ở nhiệt độ 65 độ C hoặc cao hơn có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản, một dạng ung thư rất nguy hiểm.

Các nhà nghiên cứu tin rằng nhiệt độ cao có thể làm hỏng mô, khiến nó dễ bị tổn thương do sự phát triển của các tổn thương ung thư. Hãy để đồ uống của bạn nguội trước khi nhấm nháp, theo Reader.

Tag :Kem chống nắng

Tin Xã hội

Bảo vệ trẻ em cần về một mối

Bảo vệ trẻ em cần về một mối

Thực tiễn thực thi pháp luật cho thấy dù có nhiều đầu mối tiếp nhận thông tin nhưng chỉ vài cơ quan có thực quyền xử lý khi trẻ em bị xâm hại. Việc tiếp nhận thông tin rồi chuyển là không hiệu quả

Tin Kinh tế

Tottenham sa thải HLV Pochettino

Tottenham sa thải HLV Pochettino

Rạng sáng 20/11 (giờ Hà Nội), trang chủ CLB Tottenham thông báo sa thải chiến lược gia Mauricio Pochettino sau 5 năm gắn bó.

Tin 4Teen

Năm trải nghiệm phải thử khi đến Phú Quốc đón năm mới

Năm trải nghiệm phải thử khi đến Phú Quốc đón năm mới

Ngắm hoàng hôn, chèo thuyền kayak, vui chơi tại công viên nước Aquatopia Water Park sắp khai trương... là những trải nghiệm không thể bỏ lỡ cho du khách tại đảo Ngọc.

Tin Pháp luật

3 triệu USD cựu bộ trưởng nhận hối lộ đang ở đâu?

3 triệu USD cựu bộ trưởng nhận hối lộ đang ở đâu?

(PL)- Hai cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Nguyễn Bắc Son sẽ bị đưa ra xét xử vào giữa tháng 12 tới cùng với 12 bị cáo khác, trong đó có Phạm Nhật Vũ, cựu chủ tịch AVG.