Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất Việt Nam được ghép tim đã xuất viện

04/03/2021 00:17(1 tháng trước)
Nguồn :  

Ngày 3.3, bệnh nhân (BN) L.X.H (ảnh - nam, 7 tuổi, ở Hà Nội), trường hợp được ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại, đã xuất viện sau 30 ngày ghép tim từ người hiến chết não.

Trước đó, BN chỉ nặng 16 kg, bịbệnh cơ tim giãn, suy tim giai đoạn cuối, phải dùng thuốc trợ tim liều cao liên tục, mọi phương pháp điều trị gần như không có hiệu quả.Ghép timlà cơ hội điều trị cuối cùng với BN này.

Ngày 1.2, BN được các bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) phẫu thuật ghép tim từ người hiến là nam thanh niên chết não dotai nạn giao thông. Chỉ số tạng của người hiến và người nhận hoàn toàn phù hợp. Hiện BN cósức khỏeổn định.

Tháng 3.2017, N.T.Đ (nam, 10 tuổi, ở Hà Nội) khi đó là BN nhỏ tuổi nhất Việt Nam được ghép tim từ người hiến chết não. Hiện tình trạng sức khỏe của Đ. rất tốt.

Tag :Việt Nam ,Tuoi ,Hà Nam ,Hồ Việt

Tin Kinh tế

PJICO ra mắt 2 sản phẩm mới bảo hiểm bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo

PJICO ra mắt 2 sản phẩm mới bảo hiểm bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo

Ngày 15/04/2021, tại khách sạn Daewoo - Hà Nội, Tổng công ty CP bảo hiểm Petrolimex (PJICO) chính thức triển khai phần mềm Portal bán bảo hiểm qua đại lý Petrolimex, đồng thời, ra mắt sản phẩm mới là bảo hiểm bệnh ung thư và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cũng được bán qua hệ thống này.