Bắt quả tang đối tượng cho vay lãi suất ''cắt cổ'' dao động từ 109 -160 %/năm

16/01/2019 11:34(3 tháng trước)
Nguồn :  

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt quả tang một Đào Xuân Lâm đang có hành vi cho vay nặng lãi tại một quán cà phê trên địa bàn huyện Triệu Sơn, thu giữ 270 triệu đồng.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 14/1, hàng chục cảnh sát đã ập vào một quán cà phê trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang Đào Xuân Lâm (SN 1975), trú tại xã An Nông, huyện Triệu Sơn đang có hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tại đây, Công an đã thu giữ 270 triệu đồng và toàn bộ hồ sơ, giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến việc cho vay lãi nặng của Lâm. Tiếp tục khám xét nơi ở của Đào Xuân Lâm, công an thu giữ hàng chục bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc cầm cố, cho vay lãi nặng.

Bắt quả tang đối tượng cho vay lãi suất cắt cổ dao động từ 109 -160 %/năm - Ảnh 1.

Đào Xuân Lâm và toàn bộ tang vật tại cơ quan công an

Từ ngày 6/7/2018, bà Đ.T.K, trú tại xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa có vay của Đào Xuân Lâm số tiền 150 triệu đồng với mức lãi suất 3.000 đồng/1 triệu/ngày và thế chấp 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến 14/1/2019, Lâm yêu cầu bà K. phải trả cả gốc lẫn lãi lên đến 292 triệu đồng.

Nhưng do chưa có tiền trả nên Lâm phạt bà K. lãi suất gấp đôi (từ 3.000 đồng lên 6.000 đồng/1 triệu/ngày). Trung bình, Lâm đã cho bà K. vay với mức lãi suất cắt cổ dao động từ 109 -160%/ năm.

Ngoài trường hợp của bà K, công an còn phát hiện tại cửa hàng cầm đồ của Lâm có nhiều hồ sơ, giấy tờ liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi khác.


Tag :

Tin Thể thao

''Cuộc cách mạng trong chạy bộ'': Bí quyết để chạy bộ hiệu quả và an toàn

''Cuộc cách mạng trong chạy bộ'': Bí quyết để chạy bộ hiệu quả và an toàn

Nếu bạn là một người đam mê chạy bộ, bạn đang tìm một nguồn tham khảo để giúp giảm thiểu những nguy cơ bị chấn thương, cải thiện khả năng chạy và xây dựng chương trình tập luyện thích hợp thì Cuộc cách mạng trong chạy bộ là cuốn sách không nên bỏ lỡ.