Bất chấp những quan ngại về bảo mật, doanh thu của Zoom tăng 169%

03/06/2020 17:20(1 tháng trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Báo cáo kinh doanh của Zoom công bố ngày 2/6 cho thấy trong quý I/2020, doanh thu của Zoom đã tăng 169%, lên hơn 328 triệu USD, trong đó, lợi...

Theo CNBC, đại dịch COVID-19 đã giúp công ty chuyên về ứng dụng hội nghị trực tuyến này có thêm hàng triệu khách hàng và biến Zoom thành một cái tên nổi tiếng toàn cầu. Zoom được nhiều người sử dụng phục vụ mục đích học tập, chia sẻ nhóm, họp hội nghị,... để đảm bảo quy định giãn cách xã hội. Nhờ đó, doanh thu của Zoom Video Communications - công ty chủ quản của Zoom đã tăng vọt trong 3 tháng đầu năm 2020.

Trong 3 tháng đầu năm, cổ phiếu của Zoom trên thị trường chứng khoán vẫn dừng ở con số 0 USD/cổ phiếu, song đến nay, cổ phiếu của Zoom đã tăng lên 200 USD vào chốt phiên giao dịch ngày 2/6.

Chuyên gia phân tích Richard Valera của Needham nhận xét về kết quả kinh doanh của Zoom: "Trong suốt 20 năm theo dõi ngành công nghệ, tôi chưa từng thấy mức tăng trưởng nào ấn tượng đến vậy".

Bất chấp những quan ngại về bảo mật, doanh thu của Zoom tăng 169% - Ảnh 1.

Hàng loạt các vấn đề bảo mật của Zoom đã được phát hiện trong thời gian qua

Các nhà phân tích cho rằng điều khiến Zoom trở nên hấp dẫn đối với các khách hàng doanh nghiệp là nhờ giao diện và trải nghiệm người dùng dễ sử dụng, cùng khả năng kết nối lên tới 100 người cùng một lúc. Việc Giám đốc điều hành (CEO) Eric Yuan cho phép các trường học sử dụng nền tảng này miễn phí cũng giúp Zoom trở nên phổ biến hơn cho hoạt động học tập trực tuyến.

Ứng dụng Zoom đã ra mắt được 9 năm nhưng đến khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nền tảng này mới trở thành công cụ giao tiếp phổ biến với hàng triệu người trên toàn cầu. Mới đây, Zoom đã được chuyển đổi từ công cụ họp trực tuyến chuyên dùng cho các doanh nghiệp sang ứng dụng trò chuyện toàn cầu qua video. Đây là giải pháp họp video trực tuyến hiệu quả, nhưng vẫn không phải lựa chọn tốt cho những ai thực sự quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật. 

Trước đó, ứng dụng này đã hứng chịu làn sóng tẩy chay do các vấn đề về bảo mật an ninh và dữ liệu cá nhân, và buộc phải tiến hành nâng cấp nền tảng trên quy mô lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tag : ,Nga ,Zoom ,Nhung ,Bão ,anh ,VTV ,VTV.vn ,TV ,Hà Thu ,Cha ma ,Vtv 3

Tin Xã hội

Lễ thượng cờ trên đỉnh Thới Lới, đảo Lý Sơn

Lễ thượng cờ trên đỉnh Thới Lới, đảo Lý Sơn

Chiều ngày 4-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Tổng Cục Thể dục thể thao và Báo Tiền phong phối hợp tổ chức Lễ thượng cờ Tổ quốc tại Núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Tin 4Teen

Những người mẹ... sinh viên

Những người mẹ... sinh viên

Có những bạn gái trẻ, dù chưa sẵn sàng với cuộc sống hôn nhân, đang ngồi trên ghế giảng đường… nhưng chẳng may có thai ngoài ý muốn, các bạn vẫn dũng cảm để làm những người mẹ sinh viên.

Tin Pháp luật

Liên tiếp triệt xóa các băng nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đua xe

Liên tiếp triệt xóa các băng nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đua xe

Ngày 4/7, thông tin từ Công an thị xã Hòa Thành (tỉnh Tây Ninh) cho biết: Thời gian vừa qua, tại khu vực thị xã Hòa Thành xuất hiện tình trạng nhiều thanh thiếu niên tụ tập thành nhóm chạy xe