Australia xây dựng nền kinh tế “an toàn với COVID-19”

03/06/2020 16:54(30 ngày trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Thủ tướng Australia Scott Morrison cho rằng các bang cần xem xét nới lỏng hạn chế, nhưng nhấn mạnh mục tiêu phát triển nền kinh tế "an toàn với...

Ngày 5/5, Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố nước này cần nỗ lực bảo đảm an toàn tại nơi làm việc và trong các hoạt động kinh tế nói chung để có thể "làm phẳng đường cong thất nghiệp đang gia tăng" trong đại dịch COVID-19.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp nội các, Thủ tướng Morrison thông báo lãnh đạo chính phủ liên bang và chính quyền các bang đã tập trung bàn thảo về các biện pháp hỗ trợ hàng triệu người lao động bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19 và xây dựng nền kinh tế an toàn với COVID-19.

Ông Morrison cho biết đã có hơn 5 triệu người Australia đăng ký nhận trợ cấp lương và hơn 1 triệu người mất việc phải nhận trợ cấp thất nghiệp, chiếm 7,5% trong tổng số 13 triệu người lao động trên khắp Australia. Ngoài ra, 1 triệu người đã phải rút sớm tiền tiết kiệm hưu trí của mình để trang trải cho các nhu cầu chi tiêu hàng ngày.

Số liệu của Chính phủ liên bang cũng cho thấy nền kinh tế Australia đang bị thiệt hại khoảng 4 tỷ AUD (2,6 tỷ USD) mỗi tuần do các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan đang được áp dụng.

Nhà lãnh đạo Australia cho biết các thiệt hại trên gây áp lực lớn lên chính phủ liên bang và chính quyền các bang cần xem xét nới lỏng các hạn chế, nhưng nhấn mạnh mục tiêu phát triển nền kinh tế "an toàn với COVID-19".

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Quan hệ công nghiệp Christian Porter cho biết các thành viên nội các đã nhất trí với một bộ nguyên tắc bảo đảm an toàn tại nơi làm việc và bộ này sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể trên website của mình.

Dự kiến, Nội các Australia sẽ xem xét việc nới lỏng một số hạn chế tại cuộc họp tiếp theo vào cuối tuần này.

Australia tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới ở mức thấp, với 25 ca mới trên toàn quốc trong 24 giờ qua, trong đó có 11 ca liên quan đến một ổ dịch tại một cơ sở chế biến thịt ở bang Victoria, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 6.749 ca trong đó có 97 ca tử vong.

Australia thông qua gói hỗ trợ kinh tế lịch sử nhằm đối phó với dịch COVID-19Australia thông qua gói hỗ trợ kinh tế lịch sử nhằm đối phó với dịch COVID-19

VTV.vn - Quốc hội Australia vừa thông qua gói hỗ trợ kinh tế lớn nhất từ trước đến nay với tổng trị giá 130 tỷ AUD (gần 80 tỷ USD).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Tag :Covid-19 ,Voi ,Australia ,VTV.vn

Tin Xã hội

Mưa lớn làm hồ chứa 60.000m3 sạt lở chân đập, Lào Cai chuẩn bị ứng phó

Mưa lớn làm hồ chứa 60.000m3 sạt lở chân đập, Lào Cai chuẩn bị ứng phó

TTO - Do mưa lớn, hồ Nhuần 4 (xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) bị sạt lở chân đập phía taluy âm dài khoảng 60m, gây nguy cơ mất an toàn cho thân đập. Tỉnh Lào Cai đã huy động lực lượng, vật tư gia cố thân đập và xây dựng phương án khắc phục.

Tin Thể thao

Cảm xúc Lý Sơn, tình bạn nhà báo già và người bạn vô địch

Cảm xúc Lý Sơn, tình bạn nhà báo già và người bạn vô địch

TPO - “Mấy năm trước, giải thể thao mang tên Cúp Chiền thắng, tôi đã gặp anh Bùi Lương rồi đã chúc mừng ông bạn nhận giải dành cho nhà thể thao trọn đời vì sự nghiệp. Và năm nay, giải chạy báo Tiền Phong đã nâng cấp và tổ chức tại đảo Lý Sơn, tôi có may mắn được BTC mời tham dự, cùng ông bạn Bùi Lương năm nào”, nhà báo Nguyễn Lưu chia sẻ trước thềm Tiền Phong Marathon 2020.

Tin Kinh tế

Ngành thuế xử lý hơn 11.000 tỷ đồng từ chống chuyển giá

Ngành thuế xử lý hơn 11.000 tỷ đồng từ chống chuyển giá

TPO - Theo Tổng cục Thuế, qua 3 năm thực hiện Nghị định 20/2017/NĐ-CP về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết đã mang lại những kết quả nhất định trong đấu tranh chống chuyển giá.

Tin Cười

Bó tay với các ông bố lầy lội nhất quả đất

Bó tay với các ông bố lầy lội nhất quả đất

Có những ông bố lầy lội như thế này thì các nhóc tì cứ chuẩn bị tinh thần có thể sấp mặt bất kì lúc nào không biết.

Tin 4Teen

Khi yêu chỉ cần thay đổi cách giao tiếp này thì mọi chuyện tốt đẹp hơn rất nhiều

Khi yêu chỉ cần thay đổi cách giao tiếp này thì mọi chuyện tốt đẹp hơn rất nhiều

Rào cản giao tiếp giữa những người yêu nhau xuất phát từ sự khác biệt suy nghĩ và nhu cầu mỗi giới mà chính người trong cuộc không hề biết, rồi vô tình làm tổn thương và rời xa nhau.

Tin Kỳ thú

Video: Bị rắn lục tung nhát cắn chí tử vào đầu, tắc kè hoa phản công khiến kẻ thù quằn quại đau đớn

Video: Bị rắn lục tung nhát cắn chí tử vào đầu, tắc kè hoa phản công khiến kẻ thù quằn quại đau đớn

Đoạn video ghi lại cảnh một con rắn lục đối đầu với tắc kè hoa cụt đuôi lì lợm. Theo nội dung đoạn video, một con rắn lục nhắm thẳng đầu con tắc kè cụt đuôi để tung ra nhát cắn chí tử, cũng là lúc con tắc kè cứng đầu nhanh chóng há to miệng cắn thẳng vào đầu rắn lục.