6 cách công nghệ cải thiện cuộc sống chúng ta trong thập kỷ qua

08/12/2019 15:39(11 tháng trước)
Nguồn :  

Vẫn còn khá nhiều mặt trái của công nghệ khiến chúng ta phiền muộn, nhưng có nhiều khía cạnh tích cực cần được ghi nhận.

Đã có rất nhiều bài báo nói về mặt trái củacông nghệ, về những nỗi đau, tổn thương và xung đột mà nó mang lại cho con người trong thập kỷ qua. Cácmạng xã hộiđang bị đổ lỗi cho việc truyền bá tin tức giả, lối sống giả tạo (sống ảo) và khiến con người ngày càng xa cách nhau.

Ngay cả Tim Berners-Lee, người phát minh ra internet (giao thức World-Wide-Web) cũng phải thừa nhận khía cạnh tồi tệ của internet và thề sẽ tìm cách cải thiện nó.

Nhưng công nghệ, cũng giống như điện tử… phần lớn mang tính trung gian, cách mà bạn sử dụng nó mới là vấn đề. Do vậy, bên cạnh mặt tiêu cực cũng có nhiều điều tốt đẹp được tạo ra từ nó.

Trên thực tế, công nghệ không chỉ giúp cuộc sống hằng ngày của chúng ta giàu giai điệu và phong phú hơn, mà nhiều nhà đổi mới vàdoanh nhâncũng đang cố gắng phát triển các giải pháp để khiến nó giúp con người giải quyết một số vấn đề lớn của thế giới, trong đó một số giải pháp đã đạt được thành công đáng ghi nhận.

Dưới đây là một vài lĩnh vực mà công nghệ đã tích cực đóng góp chocuộc sốngcủa nhân loại, dựa theo phân tích củaCNET:

Công nghệ sinh học cho mọi người

Năm 2011, tạp chíTimeđã bình chọn Hugh Herr - người đứng đầu đội ngũ Biomechatronic tại viện MIT Media Lab, là " Nhà lãnh đạo của công nghệ sinh học". Nghiên cứu của Herr trong lĩnh vực chân tay giả đã cho phép anh giúp nhiều người khuyết tật mất chân tay có thể tiếp tục quay lại với các hoạt độngthể thao, trong đó có bản thân anh cũng là một người khuyết tật chân tay giờ đây đã trở thành một nhà leo núi.

Công việc của Herr không có gì lạ, bởi công nghiệp chế tạo chân tay giả đã phát triển vượt bậc trong một thập kỷ qua. Nhờ công nghệ robot, các thiết bị thay thế cơ thể này đã trở nên hợp lý và dễ tháo lắp cũng như vận hành hơn, bên cạnh công nghệ in 3D đã giúp giá thànhsản phẩmtrở nên đại chúng.

Chân tay giả trước đây thường làm bằng kim loại, nên quá nặng với trẻ em hoặc không phù hợp vì cơ thể chúng còn phát triển, đòi hỏi phải thay thế thường xuyên. Nhưng rồi Open Bionics, một công ty có trụ sở tại Anh được thành lập vào năm 2014 với mong muốn thay đổi trở ngại này. Họ tìm cách tạo ra các cánh tay giả với mức giá thấp dành cho trẻ em, họ hợp tác với Disney để cung cấp các chủ đề siêu anh hùng cho các thiết bị robot ở các mẫu tùy biến. Công ty này đã giành nhiều giải thưởng và hiện làm việc với Dịch vụ Y tế quốc gia của Anh trong các dự án nhân đạo, bên cạnh việc mang đến nhiều điều tốt đẹp cho các trẻ em khuyết tật để chúng có thể tự tin rảo bước trên đường.

Bước tiếp theo là cải thiện phản hồi để giúp người khuyết tật phản ứng cũng như cảm thấy liền lạc khi sử dụng chân tay giả, điều đó đã xảy ra và sẽ còn nhiều kỳ tích nữa trong 10 năm tới.

Giữ an toàn cho con người

Theo Liên minh quốc gia về chốngbạo lực gia đình, có một sự thật đáng buồn là mỗi năm có hơn 10 triệu người Mỹ bị lạm dụng thể xác. Theo một khía cạnh nào đó, công nghệ đã không giúp đỡ gì được cho các nạn nhân. Thậm chí, điện thoại của họ có thể bị cài các phần mềm gián điệp để theo dõi hoặc tống tiền nhằm khống chế họ.

Tuy vậy, công nghệ vẫn có thể giúp ích khi trở thành công cụ mới để chống lại những kẻ lạm dụng. Các ứng dụng kín đáo như SmartSafe hướng mọi người đến các tài nguyên và các mẹo để giúp họ an toàn khi trực tuyến và khi sử dụng điện thoại. Nó cũng cho phép người dùng bí mật ghi lại hình ảnh và video, viết ghi chú và thậm chí là ghi âm rồi lưu trữ trên đám mây theo từng mốc thời gian, qua đó có thể làm bằng chứng chống lại kẻ xấu.

Các dịch vụ dựa trên ứng dụng dạng này đang ngày càng giúp mọi người an toàn hơn trong một số tình huống cụ thể. Ví dụ, năm 2017 một nhóm các cô gái tuổi teen ở Kenya đã phát triển một ứng dụng có tên i-Cut để cho phép các cô gái báo cảnh sát hoặc cơ quan y tế thông qua nút khẩn cấp nếu họ cảm thấy bị lạm dụng. Đây chỉ là một ví dụ về cách tận dụng công nghệ để tạo ra các kết nối nhằm bảo vệ bản thân khi gặp rủi ro.

Một lối thoát cho người tị nạn

Có một nhóm người mà sự kết nối trở nên khẩn thiết hơn trong thập kỷ qua là những người tị nạn, họ buộc phải rời bỏ nhà cửa của họ trên toànthế giớivì những xung đột của các cuộc chiến hoặc những mối nguy khác. Trong suốt mùa hè năm 2016,CNETtừng chia sẻ về cách mà công nghệ giúp ích người tị nạn. Cụ thể, các phóng viên của trang tin này nhận thấy người ta tìm cách bám vào các mạng Wi-Fi ít ỏi được cung cấp trong các trại tị nạn ở Pháp và ở Đức để học ngoại ngữ,tìm việc làmvà nhà ở cũng như cách hòa nhập với thế giới mới.

Trong khi ở Hy Lạp, quỹ Vodafone Foundation đang triển khai công nghệ Instant Charge di động, một bộ sạc di động có khả năng sạc cho 66 điện thoại cùng một lúc, cho phép những người vượt qua các chốn nguy hiểm từ Thổ Nhĩ Kỳ và Bắc Phi liên lạc với người thân ở quê nhà để báo rằng họ đã an toàn.

6 cách công nghệ cải thiện cuộc sống chúng ta trong thập kỷ qua - ảnh 1

Các trạm sạc điện thoại miễn phí dành cho người tị nạn ở Hy Lạp

Ảnh: CNET

Xa hơn thế, tổ chức này đã sử dụng công nghệ lớp học “lâm thời” của họ để cung cấp các tài nguyêngiáo dụcdưới dạng máy tính bảng, máy tính xách tay và máy chiếu để kết nối và giúp hơn 60.000 người tị nạn ở Kenya tiếp cận với giáo dục, trong đó có nhiều trẻ em.

Ứng phó thiên tai

Ngoài việc triển khai công nghệ ứng phó khẩn cấp để giúp đỡ khủng hoảng tị nạn, quỹ Vodafone Foundation đã đưa công nghệ của họ đến các khu vực hứng chịuthiên taitrên khắp nước Mỹ, châu Á và châu Phi… Instant Network và Instant Network Mini là các mạng GSM di động giúp mang lại khả năng liên lạc cho các khu vực này trong các tình huống khẩn cấp mà không mất quá nhiều thời gian kiến tạo.

Trong một số thảm họa, các khu vực không chỉ bị ngắt kết nối mà còn mất khả năng truy cập diện rộng. Đó cũng là lúc các robot tìm kiếm và cứu hộ trở nên hữu dụng, chúng sẽ vươn tới những nơi con người không thể tới để đánh giá thiệt hại, tìm kiếm và cứu nạn.

Tại Fukushima (Nhật Bản), nơi chịu một trong những thảm họa hạt nhân lớn nhất thế giới sau trận động đất vào năm 2011, các robot đã được sử dụng để xác định mức độ thiệt hại và triển vọng phục hồi trong tương lai. Hiện các robot vẫn liên tục hoạt động ở các vùng đất chết này để thu thập dữ liệu hằng ngày.

Đối với các thảm họa dễ tiếp cận hơn, các ứng dụng sẽ giúp bạn vượt qua các kịch bản của thảm kịch. Từ chuẩn bị dụng cụ sơ cứu đến danh mục các dịch vụ giúp bạn vượt qua khủng hoảng.

Chống săn bắn trộm

Khi nói đến việc bảo vệ kẻ yếu thế, không chỉ là con người. Chúng ta có thể nghĩ tới các động vật quý hiếm trong hệ sinh thái của trái đất, những loài đang ngày càng đứng trước nguy cơ tuyệt chủng trước nạn săn bắn trộm.

Từ các thiết bị bay không người lái (drone) với khả năng quan sát xuyên màn đêm (camera hồng ngoại) cho đến các máy ảnh được chế tạo để ngăn chặn những kẻ trộm sừng tê giác, công nghệ đã được tận dụng triệt để với nhiều cách khác nhau trong suốt thập kỷ qua nhằm hỗ trợ bảo vệ các động vật quý hiếm. Ở Trung Mỹ, nơi gần 90% trứng rùa biển bị các kẻ săn trộm đánh cắp, các nhà khoa học đã đưa ra giải pháp tinh tế để trấn áp bọn buôn bán trứng bất hợp pháp.

InvestEGGator là một thiết bị theo dõi GPS-GSM, được in 3D với bề ngoài giống hệt một quả trứng rùa thật. Sau đó chúng được bỏ vào các tổ trứng rùa mà bọn trộm cắp lấy đi, qua đó cung cấp bản đồ thời gian thực về tuyến đường buôn bán trứng để giúp các nhà chức trách theo dõi và bắt được kẻ chủ mưu.

Năm 2018, Facebook, Google , Microsoft , Pinterest, Alibaba, Yahoo và 15 công ty công nghệ lớn khác trên toàn cầu đã tham gia vào World Wildlife Fund - quỹ bảo vệ động vật hoang dã phi lợi nhuận trên toàn cầu nhằm giám sát các hành vi buôn bán động vật hoang dã và các sản phẩm từ chúng, để tạo ra liên minh toàn cầu nhằm giảm thiểu nạn buôn bán động vật hoang dã trực tuyến đang phổ biến hiện nay. Họ cùng nhau cam kết đóng cửa các trang web dùng cho mục đích buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp nhằm bảo vệ các loài cho thế hệ mai sau.

Tạo ra thế giới dễ tiếp cận hơn

Thật không may, giờ đã là năm 2019 nhưng nhiều người bị khuyết tật hoặc mắc bệnh mãn tính vẫn bị cách ly khỏi xã hội. Một trong những đóng góp quan trọng nhất của công nghệ là tạo ra một thế giới công bằng hơn, tiến bộ hơn. Nó giúp mọi người điều hướng tốt hơn với những ngôi nhà thông minh dành cho cựu chiến binh và dân số già ở Mỹ, Nhật. Một ứng dụng điều hướng có tên Wayfindr đang giúp những người khiếm thị có thể băng qua mê cung tàu điện ngầm ở London (Anh) hay băng qua đường và đọc các tín hiệu giao thông.

Phiên âm và ghi chú trực tiếp đang giúp những người không giỏi ngoại ngữ có thể tham gia các cuộc trò chuyện đa ngôn ngữ theo thời gian thực. Chúng cũng giúp các trẻ em khiếm thính có thể theo dõi và tham gia vào các cuộc giao tiếp mà không bị bỏ lại phía sau.

Công nghệ cũng giúp con người trở nên gần gũi hơn qua các hoạt động chung tay kêu gọi ngừng sử dụng túi nilon đểbảo vệ môi trườnghoặc các cuộc vận động hỗ trợ trẻ em miền núi tới trường, các đợt quyên góp để cứu sống một ai đó không đủ chi trả viện phí cho các ca phẫu thuật hiểm nghèo…

Đó đều là những mặt tích cực đáng ghi nhận của công nghệ, bên cạnh những phiền muộn mà nó mang lại. Tiêu cực hay tích cực một phần sẽ nằm ở cách mà bạn sử dụng chúng.

Tin liên quan

Alphabet khởi động chương trình robot phân loại rácSony muốn nâng tầm các sản phẩm AINhựa in 3D có thể chống đạn và bền ngang kim cương

Tag :Son ,sóng ,Cac ,Chúng ta ,cách ,Ky ,Chữ Cải Cách ,Trần Đình Trọng ,Sự Kiện Liên Quân ,Phan Văn Đức ,Hoàng Đức ,Văn Toản thủ môn ,Inter ,Thủ môn Văn Toản ,Nguyễn Đức Chung ,Lưu Đê Ly ,Nguyễn Thành Chung ,Tường thuật trực tiếp Việt Nam Thái Lan ,Đỗ Hùng Dũng ,Việt Nam ơi ,Nguyễn Thị Ánh Viên ,tỉ số Việt Nam ,Nguyễn Hoàng Đức ,Ông mặt đen ,Nguyễn Trọng Hoàng ,Đặng Văn Lâm ,Dịch Dương Thiên Tỉ ,Cha In Ha ,Ngoại hạng A ,Lê Hoàng Diệp Thảo ,Tin Bao Moi Nhat ,Cầu thủ Hoàng Đức ,Đặng Lê Nguyên Vũ ,Nguyễn Hưng ,Phan Hiển ,Văn Lâm ,thể thao ,Trọng Hoàng ,Liên Quân cập nhật ,Việt Nam Tôi ,Cập nhật Liên Quân ,Mua điện thoại ,Son môi ,Sinh tử tập 15 ,Liên Quân ,Cầu thủ giàu nhất thế giới ,Hoài Linh ,Động đất ,Nổ tàu ngầm hạt nhân Biển Đông ,Lý Hải ,Đồng Tâm ,Phi Nhung ,Trọng Hiếu ,Nguyễn Thị Kim Tiến ,Truyền Thống Ngày Nhà Giáo Việt Nam ,Nhà giáo Việt Nam ,Ngày nhà giáo Việt Nam ,Ngày Nhà giáo Việt Nam 2019 ,Hình ảnh ngày Nhà giáo Việt Nam ,Kết quả trận Việt Nam Thái Lan ,Họp báo Thái Lan Việt Nam ,Phạm Chí Dũng ,Ngày Nhà giáo Việt Nam 2018 ,Nữ hoàng băng giá 2 ,ngày Nhà Giáo ,Tỷ lệ Việt Nam và Thái Lan ,Sống mòn ,Trọng tài bắt trận Việt Nam - Thái Lan ,Việt Nam đấu với Thái Lan ,Truyen Hinh Truc Tuyen ,Ty Le Ca Cuoc ,Sân Mỹ Đình ,Sinh tử tập 10 ,Ty Le ,Lâm Chí Linh ,Nhật Kim Anh ,Lễ hội dừa Bến Tre ,Lê Thị Hiền ,Lý Tiểu Lộ ,Nguyễn Văn Toàn ,Bồ Đào Nha ,Chị chị em em ,Lý Nhã Kỳ ,Diễn viên Hải Anh ,Sinh tử - Tập 6 ,Alibaba ,Bão số 6 ,Bão số 6 2019 mới nhất ,Diễn biến bão số 6 ,Tường San ,Chung kết thế giới ,Ngày Độc thân ,Tin bão số 6 mới nhất ,Tình hình bão số 6 ,Tin Bao ,Quân xa lộ Thủ Đức ,Diệu Nhi ,Đấu Trường Chân Lý ,Đấu Trường Chân Lý mùa 2 ,Dự báo bão ,Bão số 6 năm 2019 ,Nguyễn Hữu Linh ,Lien Minh ,Tin Bão số 6 ,Lâm Nhất ,Pháp Sư Mù Ai chết giơ tay ,Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành ,Quân xa lộ ,Đông Nhi ,Bão số 6 2019 ,Anh ta bỏ em rồi ,Cửu Kiếm 3D ,Hoàng Văn Thụ ,Đạo tình ,Tin bão mới nhất 2019 ,Bao Binh Dinh ,Hồng Nhung ,Lưu Thiên Hương phát ngôn ,Nguyễn Trần Trung Quân ,Truc Tiep Ngoai Hang Anh ,Lưu Thiên Hương ,Chung kết Giọng hát Việt nhí 2019 ,Giọng hát Việt nhí 2019 ,Ket Qua Ngoai Hang Anh ,Thiều Bảo Trâm ,Hau hoang ,Hề Mộng Dao ,Thứ trưởng Bộ giáo dục ,Đô đốc Nguyễn Văn Hiến ,Hoàng quý phi Thái Lan ,Tự tâm ,Đại học Thanh Hoa ,Hoàng Tử Gió ,Đường Sắt Việt Nam ,Nguyễn Văn Hiến ,Lối nhỏ ,Hay day ,Ngày Phụ nữ Việt Nam ,Ngoai Hang Anh ,Bó Hoa Hồng ,Mẹ tôi ,Khắc Việt ,Văn Mai Hương ,Hoàng Anh Gia Lai ,Nhà máy nước sông Đà ,Bước qua đời nhau ,Thứ trưởng Lê Hải An ,Nước sông Đà ,Em gì ơi ,Lê Hải An ,Thương Vụ Bạc Tỷ ,Cung hoàng đạo mới ,Lê Dương Bảo Lâm ,Nghệ sĩ Thế Anh ,Âm Dương Sư ,Hết thương cạn nhớ ,Trương Bá Chi ,Nguyễn Hữu Hạnh ,Bat dong san ,Đức Phúc ,Sống chung với mẹ chồng ,Thái Trinh ,Sinh nhật Google ,Là bạn không thể yêu ,Mi Vân ,Hoa hồng trên Trái tập 15 ,Anh đợi em được không ,Bán chồng tập 20 ,Hồng Anh bị bắt ,Mỹ Tâm ,Minh Nhí ,Mùa thu 2019 ,Nguyễn Văn Bảy ,Mạc Hồng Quân ,Hoàng Anh Gia Lai đấu với Hải Phòng ,Lam Trường ,Trần Mai Hương ,Hữu Phỉ ,Đà Nẵng đấu với Thanh Hóa ,Bình Dương đấu với Sông Lam Nghệ An ,Khủng bố tòa tháp đôi ,Hứa Vĩ Văn ,Hình ảnh trung thu ,Người lạ ơi ,Tai Nạn Cầu Thanh Trì ,Lời chúc Trung thu ,Thu Minh ,Ngày trùng cửu ,Bán chồng tập 15 ,Trò đùa tử thần ,Sĩ Thanh ,Lý Tử Thất ,Huấn Hoa Hồng ,Đào Thị Hương Lan ,Trần Phi Vũ ,Kim Nhã ,Minh Nhựa ,Đức đấu với Hà Lan ,Việt Nam Thái Lan đá mấy giờ ,Hoa hồng trên trái tập 9 ,Viet Nam Thái Lan mấy giờ ,IT 2 ,Thái Lan đấu với Việt Nam ,Nguyễn Bắc Son ,Đội hình Việt Nam ,Viet Nam thai Lan vong loai ,Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ,Vụ thảm sát ,Bác Hồ mất ,Tội nhận hối lộ ,Ngoai Hang Anh vong 3 ,Hồ Chí Minh ,Nghệ sĩ nhân dân ,Võ Đăng Khoa ,Ốc Thanh Vân ,Sony ,Ca sĩ Thanh Lan ,Tình hình bão mới nhất ,Hoa hồng trên trái ,Lê Hoàng Quân ,Bảo hiểm xã hội ,Truyền thái y ,US Open 2019 ,Thế Giới Di Đông ,Hoàng Anh Gia Lai đấu với Đà Nẵng ,Nhà Trắng Thất Thủ ,Bán Chồng tập 10 ,Bán chồng tập 9 ,Thành Giao ,Chồng đánh vợ ,Võ sư đánh vợ ,Bay đến Đà Nẵng ,Đại học Đông Đô ,Hoa hồng trên trái tập 3 ,Thanh Hóa đấu với Hải Phòng ,Ngày Thành Lập Công An Nhân Dân ,Chùa diệu pháp ,Về nhà đi con ngoại truyện tập 3 ,Về nhà đi con ngoại truyện tập 1 ,Lễ Vu Lan là ngày gì ,Địa đạo cá sấu tử thần ,Vu Lan báo hiếu ,Về nhà đi con ngoại truyện tập 2 ,Giờ việt nam ,Sông Lam Nghệ An đấu với Hải Phòng ,Cà khịa là gì ,Tô Lâm ,Ngoai hang Anh mua 2019 ,Nam Em ,Truc Tiep K ,Bộ Công an ,Đại học Công nghệ Giao thông vận tải ,Đại học quốc tế ,Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh ,Đại học Y Dược Cần Thơ ,Lối thoát Trên không ,Giao thông vận tải ,Học viện Kỹ thuật mật mã ,Đại học Kiến trúc ,Hồ Sơ Nhập Học Đại Học ,Đại học Y Hải Phòng ,Đại học khoa học xã hội và nhân Văn ,Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh ,Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải ,Chị hiểu hông ,Đại học Điện lực ,Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn ,Học viện Kỹ thuật Quân sự ,Đại học Sư phạm Hà Nội ,Học viện Ngân hàng ,Đại học Cần Thơ ,Đại học Mở ,Đại học Xây dựng ,Bé trai 6 tuổi ,Trần Thị Hồng Hạnh ,Chè đậu đỏ ,Đồng hồ định vị trẻ em ,Thất tịch ,Ngày Thất Tịch ,Facebook bị lỗi ,Ơn giời cậu đây rồi mùa 6 tập 2 ,Nam Định đấu với Hoàng Anh Gia Lai ,Kin Nguyễn ,Bão số 3 năm 2019 mới nhất ,Nguyễn Tường San ,mưa ,Tình hình cơn bão số 3 ,Tin bão số 3 mới nhất ,Tin bão số 3 năm 2019 mới nhất ,bão số 3 ,Bão mới nhất năm 2019 ,Tin Bão Khẩn Cấp ,Trúc Nhân ,Thông Tin Bão Mới Nhất ,Ơn giời cậu đây rồi ,Ngô Minh Dương ,Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh ,Hoàng Hạnh ,Ngô Minh Dương là ai ,Vũ Anh Cường ,Mẹ Châu Việt Cường ,Thống nhất trong đa dạng ,Mẹ của Châu Việt Cường ,Nam Định đấu với Sông Lam Nghệ An ,Châu Việt Cường ,Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ,Thanh Hóa đấu với Hoàng Anh Gia Lai ,Trương hoà Bình ,Giọng ải giọng ai ,Tường Linh ,Huấn Hoa Hồng bị bắt ,Ngày giờ Việt Nam ,Lệ Quyên ,Bình Dương đấu với Hải Phòng ,Đàm Thu Trang ,Điều ba Mẹ chưa kể ,Trần Minh Ánh ,Điều ba mẹ không kể ,Quán quân Giọng hát Việt 2019 ,Cách đổi nguyện vọng 2019 ,Bay tới Cần Thơ ,Hà Văn Nam ,Giọng hát Việt 2019 ,Đổi nguyện vọng 2019 ,Tai nạn Hải Dương ,Hoài Lâm ,Nhậm Đạt Hoa ,Biên đạo múa Hữu Trị ,Trần Bắc Hà ,Về nhà đi con Bao nhiêu tập ,Nhật Lê ,Tình hình Biển Đông ,Nghệ sĩ Hoàng Lan ,Về nhà đi con tập 66 ,Nguyễn Hồng Trường ,Bộ Giáo dục và Đào tạo ,Đại Học Quốc Gia Hà Nội ,Nam Định đấu với Thanh Hóa ,Lễ tân ,Đại học Ngoại thương ,Đà Nẵng đấu với Hải Phòng ,Đại Học Công Nghiệp ,Học viện Báo chí và Tuyên truyền ,Đại học Ngoại ngữ ,Phố cổ Hội An ,Thủ khoa đại học 2019 ,Trường Đại học Công nghiệp ,Đại học Nguyễn Tất Thành ,Thật Tuyệt Vời Khi Ở Bên Em ,Các trường đại học ở hà nội ,Thanh Hóa đấu với Sông Lam Nghệ An ,Khối D ,Tiến sĩ Phật học ,Sóng Gió ,Khối C ,Làm thái ,Dân Số Việt Nam ,Ve nha di Con 60 ,Ma Đạo Tổ Sư truyện ,Về nhà đi con tập 60 ,Bình Dương đấu với Nam Định ,Cuộc đua kỳ thú ,Sông Lam Nghệ An đấu với Đà Nẵng ,Lê Tấn Hùng ,Cuộc đua kỳ thú 2019 ,Hào Tình 2 ,Lê Thanh Thản ,lá ngón ,Việt Anh ,Lê Thanh Hải ,Tin bão mới nhất năm 2019 ,Minh Hằng ,Quyền Linh ,Bao Gia Lai ,Trang bị đấu trường chân lý ,bão số 2 ,Trần Vũ Hải ,Ngày Gia đình Việt Nam 2019 ,Ngày Gia đình Việt Nam ,Gia Đình Việt Nam ,Mở lon Việt Nam ,Đường Nghệ Hân ,Mê cung tập 20 ,Đề hóa 2019 ,Phạm Băng Băng ,Hai triệu năm ,Thi đại học 2019 ,Ma đạo tổ sư ,Sông Hương ,Chúc thi tốt ,Ai đã đặt tên cho dòng sông ,Đất nước ,Vợ chồng A Phủ ,Mùa hè 2019 ,Phạm Văn Tam ,Ngày Báo Chí Việt Nam ,Ngày Nhà Báo Việt Nam ,Ký sinh trùng ,Facebook dang nhập ,Để Mị nói cho mà nghe ,Sân bay lớn nhất Việt Nam ,Sông Lam Nghệ An Đấu Với Hoàng Anh Gia Lai ,Ngày của Cha là ngày nào ,Sở giáo dục Hà Nội ,Ngày của Cha 2019 ,Tai nạn ở Hòa Bình ,Trai Bao ,ngày của mẹ ,Sở Giáo Dục Và Đào Tạo ,Tuyển sinh lớp 10 ,Nam Định đấu với Đà Nẵng ,Máy bay rơi ,Mê cung tập 15 ,Me cung 15 ,Kết quả thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 ,Ngày của bố ngày của ba ,Thanh tra Bộ Xây dựng ,Công viên nước Thanh Hà ,Đen ,Lê thu hương ,Thổ Nhĩ Kỳ đấu với Pháp ,Ngày của Cha ,Trực tiếp Thái Lan Ấn Độ ,Truyền hình trực tiếp ,Ấn Độ và Thái Lan ,Thái Lan Ấn Độ ,Đẳng cấp thú cưng 2 ,Nguyễn Anh Đức ,Hà Lan đấu với Anh ,Nguyễn Thị Kim Ngân ,Độ ta không độ nàng là gì ,Thiên An Môn ,Giải Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán ,Nguyễn Văn Thể ,Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Anh ,Đề Toán thi vào lớp 10 ,Thí sinh ,Chị hiểu hôn ,Dương Khắc Linh ,Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Văn ,Đinh Hiền Anh ,Đạo diễn Nhất Trung ,Ngày Quốc tế thiếu nhi thế giới ,Truc ,Nguyễn Văn Tố ,Đình Trọng ,Quốc tế thiếu nhi ,Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi ,Phần mềm máy tính ,Lee Hi ,Biển Đông ,Mẹ nữ sinh giao gà Điện Biên ,Báo nói dân trí ,Thanh Hóa đấu với Nam Định ,Me cung tap 10 ,Đấu trường danh vọng ,Đà Nẵng Đấu Với Hoàng Anh Gia Lai ,Đất hiếm ,Chị Trợ Lý Của Anh ,Ba người chồng ,Khu công nghiệp Việt Hương ,Mê cung tập 9 ,Đỗ Nhật Nam ,Hoàng Anh Gia Lai đấu với Bình Dương ,Tuoi ,Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ,Cua Mặt Trăng ,Diêu Tử Linh ,Ngày sinh Bác Hồ ,Sinh Nhật Bác Hồ ,Từ Hiểu Đông ,Vu an moi o binh duong ,Ảnh Bác Hồ ,Cô giáo đánh học sinh tiểu học ,Hải Phòng đấu với Thanh Hóa ,Ghế tình yêu ,Hoa xác thối ,Bao ha tinh ,Nhật Cường điện thoại ,Tề Trí Dũng là con ai ,Rắn hổ mây là loại rắn gì ,rắn hổ mang chúa ,Cá nược ,Du Thiên bị đánh ,Tổng bí thư Nguyễn Phú ,Tổng Thư ký Liên hợp quốc ,Rắn hổ mây ,Lan phi điệp ,Ket qua ,Du Thiên ,Máy bay ,Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ,Người vợ ba ,Tề Trí Dũng ,Cần tây ,Hải Phòng đấu với Sông Lam Nghệ An ,Ngày Của Mẹ Là Ngày Nào ,Lời chúc Ngày của mẹ ,Đại lễ Phật đản chùa Tam Chúc ,Đường biên giới Việt Nam ,Nguyễn Bá Cảnh ,Vụ án nữ sinh giao gà Điện Biên ,Ngày của Mẹ 2019 ,Mê cung tập 6 ,Trợ lý Google ,Võ Kim Cự ,Hoàng Phi Hồng ,Điện Biên Phủ ,Trường Đại Học Cần Thơ ,Hoàng Anh Gia Lai đấu với Nam Định ,Ngoai hang Anh ket qua ,Nam sinh Phú Thọ ,Bến Tre ,Điện thoại thông minh ,Trần Văn Chơn ,Lê Đức Anh từ trần ,Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bị bệnh ,Đoàn Thị Hương ,Về nhà đi con tập 20 ,Hồng Tơ ,Hầm Kim Liên ,Mê cung Tập 3 ,Nguyễn Phú Trọng ,Lê Bình ,Dinh Độc Lập ,Nhật hoàng ,giải phóng miền Nam ,Diễn viên Quốc Trường ,Lưu Thi Thi ,Tiểu sử Lê Đức Anh ,Tướng Lê Đức Anh ,Hoàng Anh Gia Lai đấu với Thanh Hóa ,Người mẫu Như Hương ,Về nhà đi con tập 15 ,Thảm sát ở Bình Dương ,Lê Đức Anh chết ,Mê cung tập 1 ,Thủ tướng Anh ,Ngô Thanh Vân ,Anh ơi ở lại ,Lê Đức Anh mất ,Ngày Trái đất 2019 ,Đại tướng Lê Đức Anh ,Việt Nam Cộng hòa ,Ngày Trái Đất ,Lê Đức Anh ,Khởi tố Nguyễn Hữu Linh ,Con Nguyễn Phú Trọng Là Ai ,Ngoại hạng Anh tối nay ,Lê Đức ,Trâm Anh mới Nhất ,Về nhà đi con tập 10 ,Hà Nội Hải Phòng ,Ưng Hoàng Phúc ,Yeu lam ,Về nhà đi con tập 9 ,Trăng hồng ,Đảo nam du ,Lee Min Ho ,lễ Phục Sinh ,Nghệ sĩ Lê Bình ,Nguyễn Phú Trọng đã chết ,Sơn Tùng ,Thủ khoa Đại học Sư phạm Hà Nội 2018 ,Chu Văn Sơn ,Về nhà đi con tập 6 ,Đóa Nhi phiên bản Việt ,Nguyễn Phú Trọng mới nhất ,Ông Nguyễn Phú ,Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang ở đâu ,Nguyễn Phú Trọng bị bệnh ,Y thien dong ky 2019 ,Thiên Linh Cái ,Nguyễn Phú Trọng Chết ,Ông Nguyễn Phú Trọng ,Trịnh Tú Văn ,Đóa Nhi ,Bệnh viện An Việt ,Trâm Anh ,Phạm Nhật Vũ ,Về nhà đi con tập 3 ,Trương Đan Phong ,Về nhà đi con tập 2 ,Về nhà đi con Tập 1 ,Kim Thành Vũ ,Thi năng lực ,Hồ Tuyền Lâm ,Mã trường Đại học 2019 ,Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh 2019 ,Nguyễn Đình Trung ,Lỗ đen ,Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ,Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội ,Hố đen vũ trụ ,Hố đen ,Mã Trường Đại Học ,Nữ sinh giao gà bị sát hại ,Đại học Công nghiệp Hà Nội ,Công ty Cổ phần Dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh ,Công ty đòi nợ Hưng Thịnh ,Chó cắn chết người ,Vượt đèn đỏ ,Đông Cung ngoại truyện ,Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng ,Văn khấn Thanh Minh ,Chế Linh ,Thanh minh 2019 la ngay nao ,Anh Vũ chết ,Dien vien hai Anh vu ,Danh hài Anh Vũ ,Nghệ sĩ Anh Vũ ,Nghe si anh tu qua doi ,Nghe si Anh vu qua doi ,Về nhà đi con ,Dương Tính Với ma túy ,Nghệ An ,Ung thư đại tràng ,Đá phạt trực tiếp ,Trịnh Công sơn ,Hoa loa kèn ,Ngoai Hang Anh 2019 ,Tất Thành Cang ,Anh Vũ mất ,Tổng điều tra dân số ,Dương Minh Tuyền ,Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019 ,Giờ Trái đất 2019 ,Lễ hội hoa anh đào ,Cà phê gần đây ,Trung Quốc đấu với Thái Lan ,Nữ sinh giao gà ,Trung Nguyên ,Đan Trường ,Ngày Quốc tế hạnh phúc ,Quốc tế Hạnh phúc ,Ngày hạnh phúc ,Bệnh sán lợn ,Phó Giám đốc Bệnh viện ,Dịch tả lợn ,Facebook lỗi ,Lỗi Facebook ,Yêu Nhầm Bạn Thân ,Trần Lập ,Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau ,Thành phố Hồ Chí Minh ,Nguyễn Vũ Trường Sơn ,Internet ,Nguyễn Tấn Dũng ,Trần Quán Hy ,Một thời học sinh ,châu Phi ,Cô giáo với học sinh lớp 10 ,Sán lợn ,Lễ hội cà phê 2019 ,Cô giáo học sinh ,Hình ảnh hoa hồng ,Trần Đức Anh Sơn ,Mẹ yêu ,Tô Anh Dũng ,Hinh hoa hong ,Cô giáo chung phòng với nam sinh ,Hoa đẹp nhất ,Cô giáo và học sinh lớp 10 ,ngày Quốc tế Phụ nữ ,Nguyễn Hồng Nhung ,Tan y thien kiem 2019 ,Bó Hoa Đẹp ,Quốc tế Phụ nữ ,Tân y thien dong ky 2019 ,Diều hoa Miến Điện ,Ảnh Hoa Hồng ,London ,Dịch tả lợn Châu Phi ,Đại dịch thây ma ,Thủ đô nước Anh ,Lễ đón Tổng thống Mỹ ,Đảo Thị Tứ ,Kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều ,Cấm đường Hà Nội ,Mỹ - Triều ,Cá hải tượng ,Những cô gái trong thành phố tập 20 ,Minh Như ,Phi hạt nhân hóa là gì ,Hoi nghi my va trieu tien ,Võ Trọng Hải ,Thượng đỉnh Mỹ - Triều ,Mối tình đầu của tôi tập 20 ,Tổng thống Mỹ đến Việt Nam ,Kim Nhật Thành ,Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ,Mối Tình Đầu Của Tôi ,Biên giới Việt Nam ,Cấm đường ,Vụ án nữ sinh giao gà ,Chả cá Lã Vọng ,Vụ ly hôn cà phê Trung Nguyên ,Hội nghị thượng đỉnh là gì ,Cà phê Trung Nguyên ,Hạo Lan truyện ,Vu quy đại náo ,Tiền nhiều để làm gì ,Trần Danh Trung ,Mối Tình Đầu ,Siêu trăng ,Ga Đồng Đăng ,Vụ án Thiên Linh Cái ,chùa bà Bình Dương ,Sơn Đông Lỗ Năng ,Nguyễn Thị Thu ,Mối tình đầu của tôi tập 15 ,Phan Anh ,đền Trần Nam Định ,Nguyễn Phúc Thanh ,Thần đồng đất Việt ,Lễ hội Tây Nguyên ,Sinh Nhật Chết Chóc 2 ,Chủ tịch và cái kết ,Đời là thế thôi ,Mối tình đầu của tôi - Tập 2 ,Cục Đăng kiểm Việt Nam ,Lý Thấm ,Ngày lễ tình nhân 2019 ,hoa hồng đẹp ,Minh nghi ,Tình Đầu Thơ Ngây ,Ngày lễ Tình nhân ,Dấu hiệu mang thai ,lễ Tình nhân ,Nhẫn kim tiền ,Diễn Viên Bình An ,Những Cô Gái Trong Thành Phố ,Nữ sinh đi giao gà bị sát hại ,Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ,Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2019 ,Ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu 2019 ,Chùa Tam Chúc Hà Nam ,Cúng khai trương ,Giải Ngoại hạng Anh ,Ngày mở hàng tốt năm 2019 ,Táo Quậy ,2019 Kỷ Hợi ,Đông Cung ,Chùa Tam Chúc ,Năm Kỷ Hợi ,Kỷ Hợi 2019 ,Nữ Thần Rắn 2 ,Đại Chiến Âm Dương ,Kỷ Hợi ,Tuổi Tý 2019 ,Ảnh năm mới 2019 ,Thắp Hương Giao Thừa ,đêm giao thừa ,Ngày Thần tài ,cúng Giao thừa ,Cúng giao thừa cần những gì ,Cách làm Gà cúng ,năm 2019 Là năm Con gì ,Cách Cúng Giao Thừa ,năm mới 2019 ,năm 2019 là năm Gì ,Ngày tốt đầu Năm 2019 ,Táo quân 2019 ,Google là gì ,Tử vi 2019 ,Năm 2018 Là Năm Con Gì ,ngày thành lập Đảng ,Mối tình đầu của tôi - Tập 9 ,Huyền My ,Người mẫu Kim Anh ,Bài cúng Táo Quân ,Vũ Nhôm ,Chiêu Diêu ,Phụ lục tình yêu ,Đội tuyển Việt Nam về nước ,Tính ngày ,Táo quân ,Việt Nam đá lại với Nhật Bản ,So dep ,Việt Nam - Nhật Bản đá lại ,Trận Việt Nam - Nhật Bản ,Viet Nam thua nhat ban ,Nhật Bản ,Mối tình đầu của tôi tập 6 ,Ket qua viet Nam nhat ban ,Mấy Giờ Việt Nam Đá ,Việt Nam đấu với Nhật Bản ,Mối tình đầu của tôi tập 3 ,Việt Nam Nhật Bản ,Cầu thủ Nhật Bản ,Đối thủ tiếp theo của Việt Nam ,Thủ Môn Đặng Văn Lâm ,Bao The Thao ,Hinh anh dep ,Thái Lan Trung Quốc ,Li Băng Triều Tiên ,Những cô gái trong thành phố tập 10 ,Những cô gái trong thành phố tập 9 ,Cơ hội đi tiếp của Việt Nam ,Triều Tiên Li Băng ,Mối tình đầu của tôi tập 1 ,Việt Nam đi tiếp ,Việt Nam Đá Mấy Giờ ,Giao thông học đường ,Tinh trùng ,đi bão ,Mối tình đầu của tôi Việt nam ,Võ Hạ Trâm ,Mưa chiều miền Trung ,Nguyễn Thị Quyết Tâm ,Tiểu nữ Hoa Bất Khí ,đèo Hải Vân ,vườn hoa Hà Đông ,Lý Dịch Phong ,Nơi mình dừng chân ,Nguyễn Trọng Tạo ,châu Á ,tình anh em ,Nhung Co Gai trong Thành Phố Tập 6 ,Đường về nhà của cún con ,Trương Vũ Kỳ ,Bé Hải An ,Cơ Sở Dữ liệu ,giao hữu Việt Nam ,Thư Dung ,giao Thừa 2019 ,Hinh Anh Nam Moi 2019 ,Lời Chúc Năm Mới Cho Người Yêu ,trực Tiếp The Face 2018 ,quán quân The Face 2018 ,giao thừa ,Năm Mới 2019 Là Năm Con Gì ,Lee Sun Bin ,Lời chúc năm mới 2019 ,bão số 1 ,chung kết The Face 2018 ,cánh đồng hoa hướng dương Thủ Đức ,Lời chúc năm mới ,The Face 2018 ,chúc năm mới ,Giọng hát Việt nhí 2018 ,Mẫu Sơn ,sân bay Vân Đồn ,Giọng hát Việt nhí ,Tiến Đạt ,Chương trình giáo dục phổ thông mới ,Tử vi năm 2019 ,tỉ số Việt Nam Triều Tiên ,Những cô gái trong thành phố tập 3 ,Tình Kiếm 3D ,Việt Nam Triều Tiên ,Ai Cập ,Đinh Tiến Đạt ,Minh Lan truyện ,Tình nhân ơi ,Ngân Văn Đại ,không khí lạnh Miền Bắc ,Hướng Hoa Cường ,Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ,Trương Nam Thành ,Hải Triều ,Nhà thờ Lớn Hà Nội ,Nghệ Sĩ Anh Tú ,Đề thi học kì 1 lớp 1 ,Hồ Tấn Tài ,Ở Nhà Một Mình ,quân Đội Nhân dân Việt Nam ,Thương em là điều Không thể ngờ ,Đinh Bằng My ,Nguyễn Thị Hà ,thủ môn Lâm tây ,Đinh Thanh Bình ,Đặng Văn Lâm Và bạn gái ,Hình Ảnh đội tuyển Việt Nam ,ngư lôi ,Huy Hùng ,Anh Đức ghi bàn ,Anh Đức Quê Ở đâu ,Văn Quyến ,Vũ Đức Đam ,tai nạn giao thông mới nhất ,Đoàn Nguyên Đức ,Tai nạn đi bão ,Quốc Kỳ Việt Nam ,Dương Hồng Sơn ,sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình ,Việt Nam Vô Địch ,Văn Đức ,Gái Già Lắm Chiêu 2 ,Vũ Văn Thanh ,Lá Cờ Việt Nam ,Cỗ máy tử thần ,Giá Ngày Đầu Đừng Nói Thương Nhau ,Nguyễn Văn Quyết ,đề minh họa 2019 ,Thủ môn Văn Lâm ,Nguyễn Thành Tài ,Văn Quyết ,Doi Hinh Ra San Toi Nay ,Khải Hoàn Môn ,Việt phủ Thành Chương ,Minh Tú ,Cáp Ni Khắc Tư ,Kim Cương ,Đội Hình Ra Sân Việt Nam ,Hình Ảnh hoa hướng dương Đẹp ,Mật Vụ Giải Cứu ,hoa Huong Duong vẽ ,hoa hướng dương Đẹp ,Tai Nạn Cầu Chương Dương ,hoa hướng dương tự vẽ ,Kim Dung qua đời ,thông báo nghỉ bão ,Học viện Hàng không ,Vì Yêu Mà Đến Tập Mới Nhất ,Gia Lai ,Van Toan ,Hạnh Phúc Bên Nhau ,Đặng Thanh Bình ,Nguyễn Thanh Hóa ,Thông Tin Bão ,Nguyễn Hữu Tín ,cá tra dầu ,Phạm Văn Đồng ,Tin Tức Mới ,Lời Giải Hay ,Sinh nhật chết chóc ,Báo Dân Trí ,Bão Mới Nhất ,tử tù Nguyễn Hải Dương ,Ngày Quốc tế Nam giới ,Chị ngả em nâng ,sân Vận Động Hàng Đẫy ,cầu Chương Dương ,Đinh Thanh Trung ,Thượng viện và Hạ viện ,tình hình bão ,Kim Dung ,Tây Ban Nha ,lễ Vu lan báo hiếu ,đón Giao thừa ,Ca sĩ Đinh Hiền Anh ,Văn Thanh ,Ngày Nhà Giáo Việt Nam 2017 ,người thầy ,Yêu từ phía xa ,San Hang Day ,Lời chúc ,Vì yêu mà đến ,Thơ Về Thầy Cô ,Cho Ta Gần Hơn ,Cảm Nghĩ Về Ngày Nhà Giáo Việt Nam ,Người Đàm Phán ,Đại học Giao thông vận tải ,Viện Đại học Mở Hà Nội ,Trấn Thành ,cô giáo quỳ gối ,Cuộc đời bạn màu gì ,Truông Bồn ,Quế Vân ,Hải Băng ,Sinh Nhật Liên Quân ,tên Liên Quân ,Giong Hat Viet ,bão số 10 ,Đội tuyển Đức ,Chuyện Anh Vẫn Chưa Kể ,Hồ Nhất Thiên ,Quốc tế Nam Giới ,hoa dã quỳ ,Siêu bão ,Diễn viên hài Lê Nam ,Liên minh Công lý ,Vi Cá Tiền Truyện ,Vân Tịch truyện ,Sân Vận Động Quốc Gia Mới ,nghệ sĩ Thanh Hoàng ,Đại học Hàng hải ,Trường Đại Học Tây Nguyên ,trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ,trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật ,Đại học Thương mại ,Đại học Tây Nguyên ,Cung Đường Tội Lỗi ,Trường đại học thương mại ,Đại học Sư phạm Kỹ thuật ,Đại học Văn hóa ,Đại Học Ngân Hàng ,Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội ,trường Đại học Xây dựng ,trường Đại học Điện lực ,trường Đại học Ngoại thương ,Nam Thư và Anh Tú ,Hạ chí chưa tới ,Đại Học Công Nghệ Thông Tin ,Co Dong Vien Viet Nam ,Hồng Quế ,Bão Vào Biển Đông ,Phan Văn Khải ,Đại Học Hà Nội ,trường Đại học Hà Nội ,Côn Đảo ,Cờ Pháp ,Tinh Hinh Bao So 9 Moi Nhat ,Trường Đại Học Ngoại Ngữ ,Đoàn Dạ Ly ,Trường đại học Thủ Dầu Một ,Thong Tin Bao So 9 ,Tin Tuc Bao So 9 ,Thiếu tướng Trần Công Trường ,bão số 9 ,Mưa To ,Động Đất Hà Nội ,Thái Mỹ Linh ,Phan Đình Đức ,Quần Đảo Trường Sa ,Tình Hình bão số 9 ,Tin Moi Nhat Bao So 9 ,Tin bão số 9 mới nhất ,Như lời đồn ,Đại Đường Võ Lâm ,Bao So 9 Nam 2018 ,đông trùng hạ thảo ,Ác quỷ ma sơ ,việt vị là gì ,Bão số ,Sinh Nhật Liên Quân 2 Tuổi ,Anh Đang Ở Đâu Đấy ,Ngày Nhà giáo thế giới ,Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em Tập 1 ,Tin bão số 9 ,Hóa ra anh vẫn ở đây ,Anh đang ở đâu đấy anh ,đầu số Mới ,Gai Lam Tien ,Song Thế Sủng Phi Phần 2 ,Chủ tịch nước mới ,Song thế sủng phi 2 ,đổi đầu số ,tân Chủ tịch nước ,The Face 2018 Tập 3 ,Nguyễn Phú Trọng Học Vấn ,Đạt G ,Lời Chúc 20 10 Cho Bạn Gái ,Bài Viết Về Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 10 ,Lời Chúc 20 10 Cho Cô Giáo ,Người bất tử ,Loi Chuc 20 10 ,Tuyệt đỉnh song ca ,Những kẻ mộng mơ ,Phụ nữ Việt Nam ,The Face ,Nguyễn Thị Nga ,Miền Bắc Trở Lạnh ,Giải phóng Thủ đô ,Tổng Bí Thư Kiêm Chủ Tịch Nước ,Tuoi Tre ,Tieu Su Nguyen Phu Trong ,Tập Cận Bình ,Lê Kiên Thành ,Ve Tau ,Thái Thanh Quý ,Le Truy Dieu Chu Tich Nuoc ,Bai Viet Ve Trung Thu ,Đổi Đầu Số Điện Thoại ,Ai Sẽ Làm Chủ Tịch Nước ,Nguyễn Trọng Tài ,Bao Moi Tuoi Tre ,Cuu Am 3d ,Trung Thu 2018 Ngày Nào ,Chuyển Đổi Đầu Số ,Net Truyen ,Lâm Thanh Hà ,Bao Moi Dan Tri ,Chủ tịch nước ,Thủ tướng ,Nguyễn Bá Thanh ,Báo Nhân Dân ,Tin Moi Nhat ,Phạm Đông Hồng ,Nguyễn Hoàng Bảo Châu ,Thoi Su ,Đổi Số Điện Thoại ,Thay Đổi Đầu Số Điện Thoại ,Đặng Thu Thảo ,Chú ơi đừng lấy mẹ con ,Bao Giờ Hết Ế ,Tai Nạn Lai Châu ,ung thư dạ dày ,Siêu Bão Mới Nhất ,Tỉ Lệ Cược ,cơn bão số 6 ,Siêu mẫu Việt Nam ,Cung Đường Tội Lỗi Tập 15 ,Siêu mẫu Việt Nam 2018 ,Ngày Em Đẹp Nhất ,Mình chia tay đi ,Công Nghệ Giáo Dục Lớp 1 ,Cải cách giáo dục ,công nghệ giáo dục ,9 cơn bão ,ngày đầu tiên đi học ,không khí lạnh ,Thư Dung Bán Dâm ,Giọng hát Việt 2018 ,Giọng Hát Việt 2018 Chung Kết ,bão ở Nhật Bản ,Trung Thu 2018 ,Việt Trinh ,Hàn Quốc Và Nhật Bản ,Nhật Bản Hàn Quốc ,Trọng tài Hàn Quốc ,US Open 2018 ,Trực Tiếp Việt Nam ,Trường Đại Học Y Hà Nội ,Trường Hoàng Việt ,Mai Tiến Dũng ,Tai Lien Quan ,Ngoai Hang Anh 2018 ,Lai Lai Lộ Ảnh ,Cách Làm Lễ Vu Lan ,Họa sĩ Ngô Lực ,Trương Hinh Dư ,Hoán đổi ,Vu Lan Báo Hiếu 2018 ,Kim Binh Mai ,Diễn viên Lê Bình ,Châu Tấn ,Hậu Cung Như Ý Truyện Tập 1 ,Như Ý Truyện Tập 1 ,Ket Qua Ngoai Hang Anh 2018 ,Hậu cung Như Ý truyện ,Lễ Vu Lan Là Gì ,Huong Tram ,Đại Hội Thể Thao Châu Á 2018 ,Như Ý Truyện ,Thất Tịch Là Ngày Gì ,Võ Thị Thu Trang ,The Thao Van Hoa ,lễ vu lan ,lễ Thất Tịch ,Cha Dượng Đánh Con Vợ ,Tai Facebook ,Việt Nam Net ,video ,Thái Sơn Nam ,tra cứu kết quả trúng tuyển ,Trịnh Gia Dĩnh ,Lý Băng Băng ,Trần Việt Tân ,Phạm Công Danh Trầm Bê ,Xa Thi Mạn ,Trường Đại Học Kỹ Thuật Y - Dược Đà Nẵng ,Phạm Đại Dương ,Trầm Bê ,Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội ,Tra Cứu Kết Quả Trúng Tuyển Đại Học 2018 ,Đại Học Ngoại Ngữ Đà Nẵng ,Phan Thị Mơ ,Kết Quả Tuyển Sinh Đại Học 2018 ,Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội ,Trường Đại Học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh ,trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 ,Tra Cứu Kết Quả Trúng Tuyển Đại Học ,Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương ,Tuyển Sinh 2018 ,vùng áp thấp ,Vũ Đông Càn Khôn ,Tra Cứu Trúng Tuyển Đại Học ,Trường Đại Học Thủ Đô Hà Nội ,trường Đại học Y Dược Hải Phòng ,Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải ,giải Tứ hùng ,Trường Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh ,Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 ,Trường Đại Học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh ,Tam Triều Dâng ,Cách Thả Máy Bay Trên Facebook ,Thi Mai Hanh Trinh Den Viet Nam ,Phạm Công Trung ,Vỡ đê Chương Mỹ ,Chị Google ,Trăng Máu 2018 ,rời bỏ ,Trường Sinh Quyết ,trái đất ,Vụ Tai Nạn Mới Nhất ,Mặt Trăng Máu ,giông bão ,Lê Đăng Dũng ,trăng máu ,Bão Sơn Tinh ,Bão Số 3 Năm 2018 ,Bão Sơn Tinh 2018 ,Đẹp nhất là em ,báo thời ,Đổi Nguyện Vọng 2018 ,Cục trưởng Cục Cảnh sát ,Con Bao So 3 ,Tin Bão Số 3 Năm 2018 Mới Nhất ,Thủ Môn Pháp ,Tình Hình Bão Hiện Nay ,Bao So 3 Tin Moi Nhat ,Cơn Bão Mới Nhất ,Người ta có thương mình đâu ,Tổng thống Pháp ,Sơn La ,Tin bão số 3 ,Nam Phi Liên Hoàn Kế ,Hoàng Anh Gia Lai Đấu Với Cần Thơ ,các khối thi đại học ,Trang Thông Tin Kỳ Thi Quốc Gia 2018 ,Đặng Văn Hiến ,Thủ Khoa 2018 ,Bồ Đào Nha Và Tây Ban Nha ,Đội tuyển Anh ,Đội Hình Bỉ ,Ket Qua World 2018 ,Khả Ngân ,đội tuyển Bỉ ,Đội Tuyển Pháp Đội Hình ,triển lãm cơ thể người ,Lê Nam Trà ,Hai 2018 ,Bắc Mỹ ,Đăng Ký Trực Tuyến Vào Lớp 1 ,Tuyển Sinh Đầu Cấp ,đội tuyển Pháp ,Ty Le Nha Cai ,Kết Quả Trận Bồ Đào Nha ,Kết Quả Bỉ Và Nhật Bản ,Ngày Gia Đình Việt Nam 2018 ,Đức Thua Hàn Quốc ,Han Quoc Gap Duc ,Duc Gap Han Quoc ,Đội Tuyển Đức Đội Hình ,Bo Giao Duc ,Bỉ và Nhật Bản ,Đức Hàn Quốc ,Hàn Quốc Và Đức ,Đề Sử 2018 ,Tỉ Số Anh Và Bỉ ,Đề Lý 2018 ,lời chúc thi tốt ,Nhat Ban Ba Lan ,Ai Chết Giơ Tay Tập 6 ,Hai đứa trẻ ,thể thao Việt Nam ,Đội tuyển Hàn Quốc ,bé Nhật Linh ,Lời Chúc Ngày Của Cha ,Ngày Của Cha Ở Việt Nam ,Thổ Nhĩ Kỳ ,Ngày của cha 2018 ,Phù Dao ,Đội Hình Pháp 2018 ,Tam Sinh Tam Thế ,Đội hình Pháp ,Tổng Bí thư ,Tú Lơ Khơ ,Thái Bình ,Ket Qua Thi Lop 10 ,Mạng Xã Hội Việt Nam ,Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Thái Bình ,Giờ Nga ,Nha Cai ,Facebook Dang Ky ,không vào được Facebook ,Bắc Vân Phong Ở Đâu ,Bắc Vân Phong ,Người Yêu Cũ Văn Mai Hương ,Người phán xử tiền truyện ,Công viên Hoàng Văn Thụ ,đề thi vào lớp 10 môn Toán ,Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán 2018 ,Người Phán Xử tiền truyện tập 3 ,Đề Toán Tuyển Sinh Lớp 10 Năm 2018 ,Việt Nam Bán Đất Cho Trung Quốc ,De Thi Tuyen Sinh Lop 10 Nam 2018 Mon Toan ,đảo Kim Cương ,Em gái mưa ,Bản Đồ Việt Nam ,Quốc Cơ Quốc Nghiệp ,Sâu biển ,Người phán xử tiền truyện tập 2 ,Bé trai bị chôn sống ,Giong Hat Viet 2018 Tap 2 ,Dự án số 1 ,Minh Tiệp bạo hành em vợ ,Vũ Hùng Sơn ,Tai nạn tàu hỏa ,Nhắm mắt thấy mùa hè ,lễ Phật đản ,Minh Cung Nhau Dong Bang ,Lâm Á Hân ,trạm thu giá ,Giọng Hát Việt 2018 Tập 1 ,Thâm Cung Kế Tap 1 ,Vân Đồn ,Chung Hân Đồng ,Chung Kết Fa 2018 ,Phố Đi Bộ Hà Nội ,Thâm cung kế ,Vòi rồng ,chung kết FA ,Đã Đến Lúc ,sinh nhật Bác ,vợ Phạm Anh Khoa ,hiệp sĩ bị đâm chết ,Phan Anh Minh ,Hằng Túi ,Ngày Của Mẹ Là Ngày Mấy ,hiệp sĩ đường phố ,Phía Trước Là Cả Một Đời Phán Xử ,Bệnh viện Đa khoa Hà Đông ,phố đi bộ Trịnh Công Sơn ,Phạm Anh Khoa ,Thơ Về Mẹ ,Trần Bá Dương ,Nguyễn Kim Tuyến ,chiều tối ,Kim Tuyến ,Diệp Lâm Anh ,Nga My ,Phan Thị Mỹ Thanh ,Trần Cẩm Tú ,Các Mác ,Lê Trương Hải Hiếu ,Nếu Còn Có Ngày Mai Tập 15 ,Chung Kết Liên Quân 2018 ,Quan Dao Hoang Sa ,Hữu Công ,Dang Nhap Google ,Phien Toa Tinh Yeu Tap 2 ,Diệp Tiên ,Bí Mật Ngôi Mộ Cổ ,Nam Em Là Ai ,Người Lai ,Vũ Nhôm Là Ai ,Tin Tuc The Gioi Quan Su ,Phạm Thị Thanh Hiền ,Kim Lý ,Phiên tòa tình yêu ,Giám đốc Công an Đà Nẵng ,Phiên tòa tình yêu tập 1 ,Lý Nhã Kỳ bị bắt ,Siêu thú cuồng nộ ,Nguoi Bi An ,Trần Quốc Cường ,Diệp Khắc Cường ,Phan Văn Anh Vũ ,Thảo Mèo ,Thông Tin Tuyển Sinh 2018 ,Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội ,Đại Học Thương Mại Tuyển Sinh 2018 ,Mã Trường Đại Học 2018 ,Thi Tuyen Sinh ,tim ,Giai Điệu Chung Đôi Tập 10 ,Và em sẽ đến ,Mã Trường ,Sa Mạc Khô Hạn Nhất Thế Giới ,Giai Điệu Chung Đôi Tập 9 ,Mặt Nạ Chống Khói ,Giờ trái đất ,giao hữu quốc tế ,Điệp vụ Biển Đỏ ,Giờ Trái đất 2018 ,tê giác trắng ,Ngày Nói Dối ,Thủ Tướng Phan Văn Khải Có Mấy Người Con ,Lễ hội hoa anh đào 2018 ,Các Đời Thủ Tướng Việt Nam ,Mặt Nạ Phòng Độc ,Bằng Lái Quốc Tế Tại Việt Nam ,Ơn Giời Cậu Đây Rồi Nam Em ,Nam Em tự tử ,Gia Đình Phan Văn Khải ,Tieu Su Phan Van Khai ,Đỗ Trọng Hưng ,thảm sát Mỹ Lai ,Phan Văn Khải từ trần ,Ban Ca 3d ,Ngày Nhập Ngũ ,Phó Bí Thư Tỉnh Thanh Hóa ,Trần Anh Tú ,Mỹ Lai ,thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa ,Quan trọng là thần thái ,Nguyễn Văn Dương Là Ai ,Tiểu Sử Nguyễn Thanh Hóa ,Vụ Đánh Bạc Ở Phú Thọ ,Vụ Án Ca Sĩ Châu Việt Cường ,Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2018 ,Nguyễn Văn Dương ,Lời Chúc Quốc Tế Phụ Nữ ,Bảo My ,Tỏi Châu Việt Cường ,hoa súng ,Phạm Thừa Thừa ,Bạc trắng tình đời ,tàu sân bay Mỹ ,Người yêu tôi không có gì để mặc ,Yêu nhầm người ,Giai Điệu Chung Đôi Tập 6 ,nước hoa vùng kín ,báo hoa mai ,Tình Bạn Tri Kỷ ,bệnh dại ,Cặp Rắn Thần ,Thủ tướng Phan Văn Khải ,Thương nhớ ở ai ,BOT Biên Cương ,Nắng 2 ,Tai Nạn Bình Dương ,Cúng Khai Trương Đầu Năm ,Ngay Tot Khai Truong 2018 ,Chu Thị Bình ,Táo Quân Năm 2018 ,Chiến binh báo đen ,chương trình Táo quân ,Hoa Du Ký Tập 15 ,Truc Tiep Tao Quan ,Lễ Cúng Thần Tài ,đền Mẫu Đồng Đăng ,Cúng Thần Tài ,Tử Vi Năm 2018 ,2018 Là Năm Gì ,Cau Chuyen Dau Nam ,Hình Ảnh Năm Mới 2018 ,năm mới 2018 ,Ảnh Năm Mới 2018 ,Tin Gia Lai ,Vụ Án Ở Bình Tân ,Lời Chúc Năm Mới 2018 ,Bài Cúng Giao Thừa ,Văn Khấn Giao Thừa ,Câu Chúc Năm Mới ,Táo quân 2018 ,Tử Vi 2018 ,năm 2018 ,2018 ,Thế Vận Hội Mùa Đông Hàn Quốc ,Thế vận hội mùa Đông 2018 ,Tin Bao So 2 Nam 2018 ,Trương Hoàng Mai Anh ,Thiên nga ,bé Nhật Linh bị sát hại ,Vụ Án Bé Gái Nhật Linh ,quan hệ tình dục ,Lê Thị Nhật Linh ,Siêu Trăng 2018 ,Nhật Linh Nhật Bản ,Hoa Du Ký Tập 10 ,Sân Vận Động Thống Nhất ,Nguyễn Lân Trung ,tường thuật trực tiếp ,Cảng Hàng Không Quốc Tế Nội Bài ,Đá Lại Trận Chung Kết ,Lại Thanh Hương ,Trọng Đại ,Thường Châu Trung Quốc ,Ti Le Ca Cuoc ,cầu Nhật Tân ,Hoa Du Ký Tập 9 ,Vì yêu mà đến tập 20 ,Trang Ly ,Tỉ Số Trận Đấu ,Tin The Thao Moi Nhat ,Tin Tuc The Thao ,Đề Minh Họa 2018 ,Cầu Thủ Vũ Văn Thanh ,Thái Từ Khôn ,Tin thể thao ,Tôi Không Phải Là Robot ,Bệnh Phong ,Hoa Du Ký Tập 6 ,bạn gái cắm sừng ,bị bạn gái cắm sừng ,Ca Sĩ Đức Phúc ,Ơn Giời Cậu Đây Rồi Đức Phúc ,Nhật Anh Trắng ,Vu Nhom Khai Gi ,Trong trí nhớ của anh ,Tiến Dũng ,Thuong Nho O Ai Tap 20 ,Hoa Du Kí Tập 3 ,Hoa Du Ký Tập 3 ,Vũ Nhôm Phạm Tội Gì ,Nổ kho đạn ở Gia Lai ,Tân Hoàng Minh ,bão số 1 năm 2018 ,Ai là triệu phú ,Vũ Nhôm Đã Bị Bắt ,Hinh Anh Chuc Nam Moi 2018 ,Vũ Nhôm Bị Bắt ,Thời Khắc Giao Thừa ,Tin Bao Moi ,Những Lời Chúc Năm Mới Hay Nhất ,Giao Thừa 2018 ,2018 Là Năm Con Gì ,Giao thừa là gì ,lính Triều Tiên đào tẩu ,khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất ,Hoa Du Ký ,Tin Khẩn Cấp ,Tin Tức Bão ,Bang Bang 2 ,Đi để trở về 2 ,Truy Nã Vũ Nhôm ,Thuong Nho O Ai Tap 15 ,Vũ Nhôm Làm Lộ Bí Mật Gì ,Toi Khong Phai La Robot Tap 9 ,Tôi Không Phải Robot Tập 9 ,bệnh trầm cảm ,Trầm cảm ,chặt đầu chồng ,Thương vụ bạc tỷ tập 6 ,Chúng Ta Không Giống Nhau ,Chặt Đầu Ở Bình Dương ,Nguyễn Minh Triết ,bắt rắn hổ mang chúa ,Trân Châu Cảng ,Lê Quốc Phong ,bé trai 10 tuổi bị bạo hành ,Tôi Không Phải Robot ,Ưng Đại Vệ ,Phi Thanh Van ,Thuong Nho O Ai Tap 10 ,Thuong Nho O Ai Tap 9 ,Trai Bao Phục Vụ Quý Bà ,vợ Bình Minh ,Ba Noi Sat Hai Chau ,Bot Cai Lay ,Me Chong ,dương cầm ,Chung kết Giọng hát Việt nhí 2017 ,Tôn Tịnh Nhã ,phi công Nguyễn Thành Trung ,Thuong Nho O Ai Tap 6 ,Đã lỡ yêu em nhiều ,Mai Khôi ,Tu Hinh Nguyen Hai Duong ,Nguyễn Hoàng ,Nguyễn Hải Dương ,Thái Hòa ,Thuong Nho O Ai Tap 3 ,Vi Yeu Ma Den Tap 9 ,máy rửa bát ,Tong Thong My ,Chưa bao giờ mẹ kể ,Công Thủ Đạo ,Người Phản Bội ,Yến Nhi ,Cập Nhật Bão Mới Nhất ,Trịnh Văn Bô ,Phạm Thanh Tùng ,Lê Minh Khái ,Mai Hồ ,Diệu Nhi Và Anh Tú ,Người Ta Nói

Tin Công nghệ

Lựa chọn iPhone cũ chơi Tết nên chọn cao cấp hay giá rẻ?

Lựa chọn iPhone cũ chơi Tết nên chọn cao cấp hay giá rẻ?

Bạn muốn tìm một mẫu iPhone cũ phù hợp với túi tiền, phiên bản iPhone XR “giá rẻ“ và XS “cao cấp“ đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dùng.