3 giám đốc bị khởi tố trong vụ làm giả phiếu quan trắc môi trường

16/01/2021 20:42(1 tháng trước)
Nguồn :  

Cảnh sát cáo buộc các bị can trong vụ án đã làm giả 110 phiếu kết quả quan trắc, phân tích, thử nghiệm về môi trường để cung cấp cho 7 doanh nghiệp ở Ninh Bình.

Tối 15/1, Công anNinh Bìnhcho biết cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh này đã phá chuyên án, khởi tố 7 bị can về tội Giả mạo trong công tác và Làm giả giấy tờ tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trong số những người bị bắt tạm giam có Nguyễn Như Tuấn (32 tuổi, viên chức Trung tâm Quan trắc khí tượng thủy văn, Tổng cục khí tượng thủy văn - Bộ Tài nguyên Môi trường) và 2 giám đốc, 2 phó giám đốc và 1 nhân viên của các doanh nghiệp, viện nghiên cứu về môi trường ở Hà Nội và Ninh Bình.

Riêng bị can Đỗ Thị Thoa (36 tuổi, trú TP Ninh Bình, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công nghệ và môi trường Hà Dũng), bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo lời khai, tháng 10/2014, Đỗ Thị Thoa thành lập Công ty Hà Dũng (địa chỉ TP Ninh Bình). Công ty này không có tài sản, nhân lực, phòng thí nghiệm và không được Bộ TNT&MT cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động lĩnh vực quan trắc, phân tích môi trường.

Tuy nhiên, từ năm 2015-2020, Thoa cấu kết với 6 bị can trên để làm 110 phiếu kết quả quan trắc, phân tích, thử nghiệm về môi trường với nội dung sai sự thật (không phân tích hoặc phân tích không đầy đủ các thông số về môi trường). Sau đó, họ lập 48 báo cáo giám sát môi trường cung cấp cho 7 doanh nghiệp tại các khu, cụm công nghiệp ở Ninh Bình.

Hành vi của các bị can khiến đơn vị quản lý nhà nước về môi trường và các doanh nghiệp không đánh giá được tiêu chuẩn về xả thải, thực trạng chất lượng môi trường và không phát hiện ô nhiễm để kịp thời đưa ra cảnh báo, giải pháp xử lý.

Khởi tố cựu Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thép Việt Nam

Bộ Công an khởi tố bị can Nguyễn Trọng Khôi và 13 người khác để điều tra vai trò liên quan đến sai phạm tại dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty Gang thép Thái Nguyên.

Tag :

Tin Xã hội

Hàng ngàn người đổ về viếng Bà chúa xứ Núi Sam dịp rằm tháng giêng

Hàng ngàn người đổ về viếng Bà chúa xứ Núi Sam dịp rằm tháng giêng

TTO - Ngày 26-2 (rằm tháng giêng), hàng ngàn người khắp nơi trong và ngoài tỉnh đã đổ xô đi về cúng chùa bà chúa xứ Núi Sam, TP Châu Đốc và các điểm chùa ở khu vực Bảy Núi, thuộc 2 huyện Tịnh Biên và Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Tin 4Teen

Chàng trai lao xuống biển cứu 3 học sinh: ‘Tiếc không thể cứu sống cả 4 em’

Chàng trai lao xuống biển cứu 3 học sinh: ‘Tiếc không thể cứu sống cả 4 em’

Nghe tiếng kêu cứu của nhóm học sinh đang chới với giữa cơn sóng dữ, không ngại hiểm nguy, chàng trai 20 tuổi ở Quảng Nam đã lao xuống biển cứu sống 3 học sinh, riêng 1 em bị đuối nước tử vong.

Tin Pháp luật

Voi quật chết nhân viên vườn thú ở Tây Ban Nha

Voi quật chết nhân viên vườn thú ở Tây Ban Nha

Một nhân viên vườn thú tại Tây Ban Nha đã bị một cá thể voi cái tấn công khi đang vệ sinh chuồng. Ông bị vòi voi quấn và quật đầu vào song sắt, dẫn đến tử vong, theo Guardian.

Tin Đẹp

10 Kiểu tóc chiếc lá đẹp hiện đại được yêu thích nhất hiện nay

10 Kiểu tóc chiếc lá đẹp hiện đại được yêu thích nhất hiện nay

Tóc chiếc lá tuy xuất hiện đã lâu nhưng đến nay vẫn là một trong những kiểu tóc hot được nhiều bạn nữ yêu thích và lựa chọn. Kiểu tóc này mang đến cho bạn vẻ đẹp dịu dàng nữ tính và năng động. Dưới đây là tổng hợp những kiểu tóc chiếc lá đẹp hiện đại dẫn đầu xu hướng hiện nay.