3 điều gia đình tỷ phú Bill Gates đã nghiêm khắc áp dụng để ông thành công như ngày hôm nay: Người làm cha mẹ nhất định phải tham khảo!

23/05/2020 06:52(5 ngày trước)
Nguồn :  

Một trong những điều quan trọng nhất thúc đẩy tỷ phú Bill Gates đạt được thành công là nhờ sự nuôi dưỡng của cha mẹ, ông William Gates và bà Mary.

Có nhiều yếu tố kết hợp với nhau để giúp Bill Gates trở thành nhà từ thiện tỷ phú như ngày này, trong đó bao gồm cách ông được nuôi dạy từ nhỏ. Không sợ trở nên khác biệt, cha mẹ của Bill, ông bà William và Mary Gates đã có cách dạy con không giống các bậc phụ huynh thời đó.

Dưới đây là ba khía cạnh mà Bill Gates nói rằng đã góp phần định hình sự thành công của ông:

1. Giúp Bill Gates hiểu rằng thất bại là hoàn toàn bình thường

Khi nuôi dạy một đứa trẻ thông minh, giỏi nhiều thứ, bạn có thể dễ dàng để con bỏ qua các hoạt động mà chúng không nổi trội. Nhưng đó không phải là điều cha mẹ Bill Gates đã làm. Trên thực tế, họ vẫn khuyến khích ông tiếp tục tham gia luyện tập bóng đá, bơi lội, bóng chày và chơi kèn trombone, ngay cả khi ông không có năng khiếu trong những hoạt động đó.

Mục đích quan trọng nhất là để Bill hiểu được rằng ông không nhất thiết phải xuất sắc trong mọi việc, thất bại là hoàn toàn bình thường và có thể chấp nhận được.

Trong cuộc phỏng vấn với Fortune, Bill Gates giãi bày: "Ở thời điểm đó, tôi nghĩ các hoạt động này thật vô nghĩa. Nhưng cuối cùng, chúng thực sự đã giúp tôi thấy rằng mình không giỏi ở mọi thứ. Đó là một phương pháp tuyệt vời của cha mẹ tôi".

2. Không giới hạn sự độc lập của Bill Gates

Năm Bill 13 tuổi, cha mẹ cho phép ông đến Đại học Washington vào buổi tối để sử dụng máy tính của họ mà không lo lắng ông sẽ dùng để làm những thứ vô bổ.

Giữa cha mẹ và con cái lúc nào cũng tồn tại sự đấu tranh giữa mong muốn của cha mẹ và quyền tự chủ của các con. Tuy nhiên, cha mẹ của Bill sẵn sàng trao cho ông sự độc lập đáng kể.

Theo một bài báo trên Wall Street Journal, họ đăng ký cho Bill vào học ở một trường tư thục vốn nổi tiếng với việc cho học sinh sự tự do nhiều đến khác thường. Chính tại đây, ông đã "phát hiện" ra và trở nên vô cùng hứng thú với máy tính.

Cha mẹ của Gates không mong đợi con trai mình trở thành tỷ phú, họ chỉ mong con trai tốt nghiệp đại học.

Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi họ lo lắng vì Gates có dự định bỏ học Harvard. Đó là một quyết định khó khăn để hỗ trợ, nhưng cuối cùng họ đã chấp nhận.

Ông William nói: "Con trai tôi có những ý tưởng riêng về cách con muốn đạt được mục tiêu của mình".

Ngay sau khi bỏ học, tỷ phú Bill Gates chuyển đến Seattle cùng với người đồng sáng lập Paul Allen để tập trung xây dựng Microsoft.

3. Nhấn mạnh tầm quan trọng của cộng đồng

Nhà Gates xem trọng việc tham gia vào các hoạt động cộng đồng và làm từ thiện. Họ cũng hướng con cái của mình đến việc này. "Marry là người có lòng tin vững chắc vào tư tưởng được đề cập trong Phúc Âm Luca: ‘To whom much is given, much is expected’ (tạm dịch: Người nhận được càng nhiều, càng được kỳ vọng lớn)”.

Gia đình Gates đưa ra quan điểm rằng, những đứa trẻ nên tham gia vào những công việc cộng đồng và hoạt động từ thiện. Họ cùng tạo điều kiện để con cái có thể cũng tham gia các hoạt động cộng đồng nhiều nhất có thể.

Ông William chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Forbes: "Ngay từ đầu, Mary đã thấm nhuần tư tưởng cho đi là nhận lại và coi đó là giá trị quan trọng trong gia đình chúng tôi".

3 điều gia đình tỷ phú Bill Gates đã giáo dục ông để thành công như ngày hôm nay: Người làm cha làm me nhất định phải tham khảo!  - Ảnh 1.

Và rõ ràng trên thực tế, con trai của họ đã thực hiện nghiêm túc điều đó. Ông chủ Microsoft đã đồng sáng lập tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates và cho đi nhiều tỷ USD, chủ yếu để cải thiện lĩnh vực giáo dục và y tế trên thế giới.

Tag :Hổ , , ,Nga ,Bill Gates ,On ,Bi ,Nha ,Mẹ ,anh ,Nhật ,Con gà ,Giá ga hôm nay ,Ty Gia ,Thanh lam ,Lâm Nhất ,Bi Nhat ,Anh Bỉ ,Thanh Bi ,Cha ma

Tin Kinh tế

Hải Phòng: Rà soát hơn 17.000 cây xanh trên địa bàn

Hải Phòng: Rà soát hơn 17.000 cây xanh trên địa bàn

Kinhtedothi - Thông tin từ Công ty CP Công viên cây xanh Hải Phòng cho biết, hiện thành phố có trên 100 tuyến đường, tuyến phố với trên 17.000 cây xanh đang được kiểm tra, rà soát trong đó có 119 cây đặc biệt nguy hiểm được ưu tiên xử lý.

Tin 4Teen

Đấu giá trinh tiết 3 tỷ để ủng hộ phòng chống COVID-19, cô gái bị cư dân mạng ném đá tơi tả

Đấu giá trinh tiết 3 tỷ để ủng hộ phòng chống COVID-19, cô gái bị cư dân mạng ném đá tơi tả

Có rất nhiều cách để ủng hộ những người khó khăn trong dịch COVID-19, nhưng cô gái này lại chọn cách gây sốc, khiến cho mọi người phẫn nộ trước chiêu trò muốn nổi tiếng của cô.

Tin Pháp luật

Bắt kẻ ôm gần 2.000 viên ma túy, có súng ngắn và dao nhọn trong người

Bắt kẻ ôm gần 2.000 viên ma túy, có súng ngắn và dao nhọn trong người

(NLĐO)- Rạng sáng nay 27-5, Công an huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) đã bắt quả tang một thanh niên đang vận chuyển gần 2.000 viên ma túy tổng hợp, và thủ cả súng ngắn, dao nhọn trong người.

Tin Gia đình

3 điều cha mẹ thông minh hay dạy con đối phó khi bị bạn cướp đồ chơi

3 điều cha mẹ thông minh hay dạy con đối phó khi bị bạn cướp đồ chơi

Bố mẹ nên tạo ra vài tình huống giả định để trẻ có phản xạ xử lý tình huống. Nếu đứa trẻ đã quen với việc đối phó, và sau đó phải đối mặt với việc bị cướp đồ chơi, trẻ có thể dễ dàng ngăn chặn việc này.

Tin Kỳ thú

Nữ y tá lắp máy bán hàng tự động tại nhà để dạy con tiêu tiền

Nữ y tá lắp máy bán hàng tự động tại nhà để dạy con tiêu tiền

Lo ngại về việc các con mình sẽ ăn uống không kiểm soát khi bố mẹ vắng nhà, Sarah Balsdon, một nữ y tá tại Northumberland, Đông Bắc nước Anh, đã đầu tư một chiếc máy bán hàng tự động ngay tại nhà.