10 người Việt bị bắt vì nghi buôn lậu ở Đài Loan

13/01/2019 13:05(5 tháng trước)
Nguồn :  

Nhà chức trách Đài Loan đã bắt giữ 10 người Việt Nam với cáo buộc buôn lậu thuốc lá vào vùng lãnh thổ này.

Theo trang tinAsia Times, vụ bắt giữ xảy ra ngay khi nhóm 10 người này lần lượt đặt chân đến sân bay quốc tế Đào Viên (ảnh) mới đây. Các nghi phạm bị phát hiện mang theo tổng cộng 509 điếu thuốc không khai báo trong hành lý, theo tờ China Times.

Tin liên quan

Đài Loan bắt giữ 16 người Việt bị nghi lừa đảo viễn thông4 người Việt trộm quần áo bị tuyên án tù ở Singapore6 người Việt bị bắt trong vụ giết 40 sư tử ở Nam Phi

Họ có thể bị phạt 500 đài tệ (376.000 đồng) cho mỗi điếu và tổng số tiền phạt lên đến 254.500 đài tệ (192 triệu đồng). Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy 10 người Việt nói trên nằm trong một đường dây buôn lậu quy mô lớn.

Những kẻ cầm đầu đường dây này đã yêu cầu nhóm người Việt bay bằng các hãng hàng không giá rẻ và mang lậu số thuốc lá nói trên khi đến Đài Loan bằng thị thực du lịch. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Tag :Đài Loan ,chúc năm mới

Tin Xã hội

Vì sao Bí thư huyện Phúc Thọ bị cách các chức vụ trong Đảng?

Vì sao Bí thư huyện Phúc Thọ bị cách các chức vụ trong Đảng?

TPO - Ông Hoàng Mạnh Phú – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ (nguyên Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ) bị “Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng” vì liên quan đến các dự án đầu tư xây dựng do công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng và thương mại Xuân Phúc thực hiện.

Tin Kinh tế

Tổng giám đốc PVN vừa nhậm chức, hứa gì?

Tổng giám đốc PVN vừa nhậm chức, hứa gì?

TPO - Ngày 26/6, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hùng giữ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).<

Tin Công nghệ

Microsoft Surface 2019 rời xa chip Intel

Microsoft Surface 2019 rời xa chip Intel

Intel đã là nhà cung cấp chip gần như cho mọi máy tính Surface, ngoại trừ Surface RT và Surface 2 sử dụng chip ARM do Nvidia sản xuất. Tuy nhiên mọi thứ có thể thay đổi sớm với Intel.