0 giờ ngày 25.3 BOT Cai Lậy thu phí trở lại

15/03/2019 04:49(5 ngày trước)
Nguồn :  

Ngày 14.3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật làm việc với chính quyền tỉnh Tiền Giang và chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy; thống nhất trạm thu phí này sẽ thu phí trở lại kể từ 0 giờ ngày 25.3.

* Mở rộng thêm phạm vi miễn giảm

Tại buổi làm việc, ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư QL1 Tiền Giang (chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy), cho biếtTrạm thu phí BOT Cai Lậycó 8 làn thu phí, trong đó có 2 làn thu phí tự động đặt ở phía trong cùng tại mỗi chiều. Lãnh đạo BOT Cai Lậy cam kết lắp đặt tất cả các làn thu phí tự động không dừng trước tháng 10.2019.


Trong khi đó, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang, cho biết công tác thống kê, phê duyệt hồ sơ để thực hiện chính sách miễn, giảm mức phí đối với các phương tiện của các hộ dân, doanh nghiệp xung quanh Trạm thu phí BOT Cai Lậy cũng đã hoàn chỉnh. Hiện hồ sơ đã được chuyển đến đơn vị chủ đầu tư để thực hiện.

Theo đó, 365/538 hồ sơ của người dân, doanh nghiệp đủ điều kiện đã được chấp thuận miễn, giảm giá vé qua Trạm thu phí BOT Cai Lậy thuộc 8 xã, 1 phường trong biên độ được xem xét. Đối với các hồ sơ chưa được chấp thuận, ông Bon lý giải, các hồ sơ này cần được bổ sung một số thông tin và hiện Sở vẫn tiếp tục nhận hồ sơ từ các địa phương liên quan.

Tin liên quan

BOT Cai Lậy thu phí trở lại từ 25.3Chưa chốt thời điểm thu phí BOT Cai Lậy sau hơn 1 năm 'xả trạm'BOT Cai Lậy chưa thể thu phí trở lại từ 14.2 như dự kiến, vì sao ?

Về công tác an ninh trật tự, đại tá Nguyễn Hữu Trí, Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết hiện đơn vị đã phân bổ lực lượng, sẵn sàng phương án đảm bảo khitrạm thu phíhoạt động trở lại.

Cũng tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Nhật chỉ đạo phạm vi miễn giảm phải được mở rộng thêm, từ bán kính 5 km (lấy Trạm BOT Cai Lậy làm tâm) lên 10 km; tương đương có thêm 31 phường, xã, thị trấn được miễn, giảm mức phí qua Trạm BOT Cai Lậy.

Tag :Nguyễn Công Phượng ,Lưu Đê Ly

Tin Xã hội

TPHCM khuyết thêm lãnh đạo cấp cao

TPHCM khuyết thêm lãnh đạo cấp cao

TPO - Với việc bà Trương Thị Ánh nhận quyết định và chính thức nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/4 tới, bộ máy lãnh đạo HĐND TPHCM chỉ còn một Phó Chủ tịch là ông Phạm Đức Hải.

Tin Kinh tế

Hết ồn ào của cựu Chủ tịch Phạm Văn Thông, Saigonbank lại bị ông lớn thoái vốn

Hết ồn ào của cựu Chủ tịch Phạm Văn Thông, Saigonbank lại bị ông lớn thoái vốn

Kết quả kinh doanh èo uột khi chi phí dự phòng “bào mòn“ 87% lợi nhuận, cổ phiếu Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (OTC: SGB) lại vừa bị ông lớn Vietinbank thông báo bán đấu giá nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Tin Cười

Hậu quả việc nuôi heo đất 3 năm không chịu ''tiêm phòng'' -

Hậu quả việc nuôi heo đất 3 năm không chịu ''tiêm phòng'' -

Người chồng mổ heo đất lấy tiền đi sắm đồ thì nhận được lời nhắn của bà xã: ''Heo này bị tiêu chảy rồi''.

Tin Công nghệ

Google công bố nền tảng Stadia, hứa hẹn thay đổi thị trường video game

Google công bố nền tảng Stadia, hứa hẹn thay đổi thị trường video game

TTO - Với sự kiện Google ra mắt nền tảng chơi game trực tuyến Stadia, giới công nghệ nhận định sự kiện này nhiều khả năng dẫn đến sự thay đổi hoàn toàn cách thức chơi game trong tương lai gần.