Yandex thử nghiệm thành công xe tự lái 1 giờ trong thành phố mà không có lái xe

07/08/2020 00:24(1 tháng trước)
Nguồn :  

Kinhtedothi - Yandex là một công ty công nghệ lớn có trụ sở chính tại Moscow, Nga vừa thử nghiệm thành công cho lái chiếc Prius trên đường phố khoảng 1 giờ đồng hồ mà không có lái xe đi kèm.

Hình ảnh chiếc xe Prius của Yandex tự lái trên đường phố Michigan mà không có lái xe Ảnh: cắt từ video Yandex

Công nghệ xe tự lái của Waymo, Cruise hay Argo đã quá nổi tiếng trên thế giới, nhưng một số nhà sản xuất xe khác trên thế giới cũng khá thành công khi phát triển và theo đuổi dòng xe này.

Một trong số đó là có công ty Yandex đã cố gắng phát triển, mở rộng và giải quyết các vấn đề xe tự lái trong nhiều năm nay. Yandex đã thử nghiệm xe tự lái ở nhiều TP khác nhau như Moscow, Innopolis, Tel Aviv và Las Vegas. Và lần này Yandex đã thử nghiệm ở Ann Arbor, Michigan nơi mà cho phép các xe tự lái có thể hoạt động mà không cần lái xe ngồi cùng.

Yandex đã phát hành một đoạn video thực tế về một trong những bài kiểm tra xe tự lái của mình khi lái quanh Ann Arbor trong một giờ mà không có sự can thiệp của con người và cũng không có lái xe ngồi ở ghế lái.

Thực tế thử nghiệm thành công nhưng Yandex vẫn bị cấm vận chuyển hành khách trên những chiếc xe tự lái khi không có lái xe ngồi kèm. Yandex vẫn hy vọng với môi trường pháp lý tiến bộ trong tương lai thì có thể vận chuyển hành khách trên những chiếc xe tự lái của mình. Khác với Ann Arbor thì ở Innopolis miền tây nước Nga, nơi mà Yandex đã được phép vận chuyển hành khách mà không cần lái xe.

Tag :Hổ , ,On ,anh ,K 1 ,Hà Thu ,Anh Tú ,Lai Lai ,Giờ Nga

Tin Xã hội

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 30.9.2020

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 30.9.2020

Tin tức thời sự nóng Vì sao Bệnh viện Nhân dân 115 trả robot mổ thần kinh sọ não và cột sống?; Vì sao điểm chuẩn vào sư phạm tăng cao?; Trump - Biden: Cuộc đấu bắt đầu… là các nội dung hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên hôm nay số ra ngày 30.9.2020.

Tin Pháp luật

Kế hoạch giết người không dấu vết của nam y tá hận tình: Cái chết khó hiểu

Kế hoạch giết người không dấu vết của nam y tá hận tình: Cái chết khó hiểu

Sau khi khám nghiệm tử thi và tìm kiếm tại hiện trường, cơ quan chức năng vẫn không thể tìm thấy manh mối nào, chỉ xác định được rằng nạn nhân không phải chết vì những nguyên nhân tự nhiên.

Tin Công nghệ

Nhiều thuê bao của MobiFone tại Đà Nẵng mất kết nối

Nhiều thuê bao của MobiFone tại Đà Nẵng mất kết nối

Từ cuối giờ chiều 29-9, hàng loạt khách hàng đang sử dụng mạng Mobifone bị chập chờn hoặt mất kết nối về thoại và data và không thể liên lạc với tổng đài hỗ trợ khách hàng.