Mỹ lập 4 căn cứ mới sát Syria?

11/01/2019 19:08(8 ngày trước)
Nguồn :  

Không lâu sau khi Tổng thống Donald Trump ra quyết định rút quân Mỹ khỏi Syria, truyền thông Iraq loan tin lực lượng Mỹ vừa xây 4 căn cứ mới tại tỉnh Al-Anbar của nước này, giáp với Syria.

“Mỹ định lập 4 căn cứ lâu dài được trang bị thiết bị quân sự tiên tiến trong nhiều thành phố khác nhau ở tỉnh Al-Anbar”, trang tinAl-Maloumehdẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh ở Al-Anbar cho hay, theo báoAMN. “Số lượng căn cứ Mỹ ở tỉnh Al-Anbar sẽ tăng lên 9 sau khi 4 căn cứ mới được thiết lập”,Al-Maloumehviết.

Tỉnh Al-Anbar của Iraq giáp với tỉnh Deir Ezzor của Syria, nơi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vẫn còn duy trì khu vực kiểm soát lớn cuối cùng của tổ chức này.

Thông tin trên được đưa ra hơn 20 ngày sau khi Tổng thống Trump ra quyết định rút binh sĩ Mỹ khỏi Syria, nói rằng IS đã bị đánh bại. Một quan chức Mỹ hôm 10.1 xác nhận với AFP rằng quân đội nước này đã rút vài thiết bị khỏi Syria, nhưng không cung cấp chi tiết.

Tin liên quan

5 binh sĩ Anh thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng rốc két của IS?Nga phong tỏa vùng biển sát Syria để tập trận phóng tên lửaNga nói hơn 23.000 phần tử khủng bố bị tiêu diệt ở Syria trong năm 2018

[VIDEO] Tổng thống Trump: rút quân khỏi Syria sẽ "không diễn ra sớm"

Cũng trong ngày 10.1, khi phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Cairo của Ai Cập, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh Mỹ sẽ rút quân khỏi Syria nhưng vẫn tiếp tục hoàn thành cuộc chiến chống IS. Ông Pompeo còn nhấn mạnh Washington vẫn là một đối tác đáng tin cậy ở Trung Đông, theo Reuters.

Tag :Syria ,cuối năm 2018

Tin Xã hội

Đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp từ 1/7/2019

Đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp từ 1/7/2019

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đang xây dựng dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng. Theo đó, từ ngày 1/7/2019, tăng thêm 7,19% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2019 đối với 8 đối tượng.

Tin Giải trí

Mỹ nhân được Lý Liên Kiệt yêu chiều hóa ra lại có cuộc sống khó tin thế này

Mỹ nhân được Lý Liên Kiệt yêu chiều hóa ra lại có cuộc sống khó tin thế này

Lợi Trí – cựu Hoa hậu mang nét đẹp đằm thắm của phương Đông và sự nóng bỏng của phương Tây, mỹ nhân khiến Lý Liên Kiệt có thể chết là một gương mặt không hề xa lạ với giải giới trí Châu Á. Thế nhưng cuộc đời bà lại là một chuỗi những bất ngờ với khán giả.