Mỹ lập 4 căn cứ mới sát Syria?

11/01/2019 19:08(2 tháng trước)
Nguồn :  

Không lâu sau khi Tổng thống Donald Trump ra quyết định rút quân Mỹ khỏi Syria, truyền thông Iraq loan tin lực lượng Mỹ vừa xây 4 căn cứ mới tại tỉnh Al-Anbar của nước này, giáp với Syria.

“Mỹ định lập 4 căn cứ lâu dài được trang bị thiết bị quân sự tiên tiến trong nhiều thành phố khác nhau ở tỉnh Al-Anbar”, trang tinAl-Maloumehdẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh ở Al-Anbar cho hay, theo báoAMN. “Số lượng căn cứ Mỹ ở tỉnh Al-Anbar sẽ tăng lên 9 sau khi 4 căn cứ mới được thiết lập”,Al-Maloumehviết.

Tỉnh Al-Anbar của Iraq giáp với tỉnh Deir Ezzor của Syria, nơi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vẫn còn duy trì khu vực kiểm soát lớn cuối cùng của tổ chức này.

Thông tin trên được đưa ra hơn 20 ngày sau khi Tổng thống Trump ra quyết định rút binh sĩ Mỹ khỏi Syria, nói rằng IS đã bị đánh bại. Một quan chức Mỹ hôm 10.1 xác nhận với AFP rằng quân đội nước này đã rút vài thiết bị khỏi Syria, nhưng không cung cấp chi tiết.

Tin liên quan

5 binh sĩ Anh thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng rốc két của IS?Nga phong tỏa vùng biển sát Syria để tập trận phóng tên lửaNga nói hơn 23.000 phần tử khủng bố bị tiêu diệt ở Syria trong năm 2018

[VIDEO] Tổng thống Trump: rút quân khỏi Syria sẽ "không diễn ra sớm"

Cũng trong ngày 10.1, khi phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Cairo của Ai Cập, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh Mỹ sẽ rút quân khỏi Syria nhưng vẫn tiếp tục hoàn thành cuộc chiến chống IS. Ông Pompeo còn nhấn mạnh Washington vẫn là một đối tác đáng tin cậy ở Trung Đông, theo Reuters.

Tag :Syria ,cuối năm 2018

Tin Pháp luật

Nữ sinh nghi bị xâm hại tập thể: Hôn mê bất tỉnh, thân thể bầm dập

Nữ sinh nghi bị xâm hại tập thể: Hôn mê bất tỉnh, thân thể bầm dập

Nữ hộ sinh, điều dưỡng bệnh viện cho biết nữ sinh nghi bị xâm hại tập thể được tiếp nhận trong tình trạng hôn mê bất tỉnh, tụt huyết áp, thân thể bầm dập với nhiều vết trầy xước.

Tin Công nghệ

Việt Nam là 1 trong 2 nước đầu tiên Facebook thử nghiệm ‘gặp gỡ bạn mới’

Việt Nam là 1 trong 2 nước đầu tiên Facebook thử nghiệm ‘gặp gỡ bạn mới’

TTO - ''Gặp gỡ bạn mới'' giúp kết nối những người không quen biết, nhưng có những điểm chung như sống cùng một thành phố, hay có cùng nơi làm việc hoặc trường học - đồng thời chia sẻ mong muốn có thêm những người bạn mới.

Tin Đẹp

Khám phá “quyền lực” của ngành Marketing trong nền kinh tế hiện đại

Khám phá “quyền lực” của ngành Marketing trong nền kinh tế hiện đại

Bỗng một ngày bạn nhận ra rằng, chỉ mỗi món... trà sữa ưa thích cũng đã có hàng loạt thương hiệu, từ trà sữa truyền thống đến “cơn bão” trà sữa Đài Loan, Nhật Bản, Hong Kong... Và tại sao “thượng đế” như bạn biết đến tất cả những thương hiệu đó?