“Không ổn là động lực để ta ổn hơn” - CEO Lê Trường Mạnh

05/02/2021 13:41(20 ngày trước)
Nguồn :  

Anh Lê Trường Mạnh- CEO kiêm người sáng lập của tập đoàn Kingsport không chỉ được biết đến với tư cách là một doanh nhân thành công trong lĩnh vực kinh doanh mà còn là một diễn giả uy tín, có sức ảnh hưởng và lan tỏa trong cộng đồng.

Trang Fanpage nơi anh chia sẻ những góc nhìn đa chiều của riêng anh về cuộc sống, sự nghiệp và con đường phát triển bản thân luôn được đông đảo mọi người quan tâm. Trong bối cảnh toàn bộ nền kinh tế - xã hội đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Corona, anh Lê Trường Mạnh đã có những nhận định và quan điểm của riêng mình về vấn đề này.

Nếu dùng 3 từ để nhắc tới đại dịch COVID thì đó là gì, thưa anh?

Theo tôi, 3 từ đó là "Sự đào thải". Dịch COVID đã "đào thải" những doanh nghiệp không có khả năng thích nghi với hoàn cảnh mới, rất nhiều mô hình kinh doanh buộc phải thu hẹp lại và hàng trăm nghìn doanh nghiệp đã phá sản trên toàn thế giới. Việc doanh nghiệp buộc tạm dừng, chờ phá sản, hoàn tất thủ tục giải thể gia tăng trong thời điểm hiện nay đã phản ánh sự khó khăn của điều kiện sản xuất, kinh doanh và tổng cầu một số ngành đã và đang giảm sâu do tác động của đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, nói ra không phải để sợ hãi. Mà là để nhìn lại lỗ hỏng và nhiệm vụ của chúng ta là phải trám thật nhanh.

Vậy anh đã "trám" thế nào hay làm gì để tập đoàn Kingsport không bị đào thải mà vẫn luôn giữ vững được phong độ vốn có?

Có thể nói, dù kết quả không đạt được con số kì vọng như kế hoạch mục tiêu trước thời điểm bùng dịch, nhưng nhìn chung Kingsport vẫn tăng trưởng đều đặn. Đó là một tín hiệu tốt trong tình hình cả thị trường khó khăn và suy giảm như hiện nay. Tất cả nằm trong chiến lược phát triển tập đoàn theo hướng bền vững và lâu dài mà tôi luôn theo đuổi. Và khi có biến cố xảy ra, điều đó làm tôi chắc ăn hơn về nhận định của mình trong kinh doanh. Và với tôi, kinh doanh là cuộc chơi của sự bền vững.

“Không ổn là động lực để ta ổn hơn” - CEO Lê Trường Mạnh - Ảnh 1.

CEO Lê Trường Mạnh (người thứ 4 hàng đầu tiên từ trái sang) trong ngày hội thao KINGSPORT CUP 2020

Điều gì sẽ tạo nên kì tích, thưa anh?

Đối với tôi, kì tích không phải may mắn mà là do chính bản thân mình tạo ra. Đại dịch COVID ảnh hưởng tới tất cả mọi người nhưng hành động thiết thực và hữu ích của mỗi người sẽ tạo ra kì tích. Ngoài ra cũng phải nói thêm, "có sức khỏe là có tất cả", một tâm trí sáng suốt chỉ có ở trong một cơ thể khỏe mạnh. Sức khỏe có tốt thì tâm trí mới bình ổn vững vàng được. Tôi mong mọi người dù trong hoàn cảnh nào cũng lưu ý bảo vệ và nâng cao sức khỏe bản thân.

Vậy anh làm thế nào để luôn duy trì một sức khỏe tốt và tâm trí minh mẫn thưa anh?

Theo tôi, khỏe mạnh cũng là một sự lựa chọn. Tôi lựa chọn không lười biếng và tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày. Không biết nói ra có ai bất ngờ không? Dù hiểu rất rõ những khó khăn thử thách đang gặp phải, gánh trên vai "với cả trọng trách lớn", tôi vẫn không thay đổi thói quen tập luyện mỗi ngày,quyết không làm việc quá sức hay bỏ bê bản thân. Tôi hiểu rằng chỉ có làm việc một cách bình tĩnh và thông minh mới có thể giải quyết vấn đề. Càng trong tình huống nguy cấp càng phải giữ một cái đầu lạnh và tỉnh táo để suy xét toàn bộ sự việc. Tôi đã hoạch định chiến lược mới cho phù hợp với yêu cầu thị trường, xác định chuẩn xác từng mục tiêu trong tình hình mới hiện nay. Sau đó, với cương vị CEO, tôi lãnh đạo và đưa tập đoàn vượt qua khó khăn nhờ sự quyết đoán, thấu hiểu nhân viên, kiên trì tiến hành từng bước theo kế hoạch đã đặt ra. Và thay vì làm việc nhiều giờ hơn, tôi chọn làm việc thông minh hơn và vẫn duy trì thói quen tốt mỗi ngày. Từ kinh nghiệm bản thân, tôi nhận ra cuộc đời sẽ luôn đi đúng hướng khi chúng ta duy trì được những thói quen tốt qua nhiều giai đoạn của cuộc đời.

“Không ổn là động lực để ta ổn hơn” - CEO Lê Trường Mạnh - Ảnh 2.

Sau cùng, anh có lời nhắn gửi nào để gửi tới mọi người khi chúng ta sắp bước sang những thời khắc của năm mới, thưa anh?

Với tôi, không ổn là động lực để thay đổi và cơ hội để phát triển hơn. Các bạn trẻ hãy nghĩ về những điều mà các bạn luôn mong muốn, nghĩ về những giá trị sâu xa mà bạn muốn hướng tới để không ngừng phấn đấu mỗi ngày. Tôi hy vọng rằng các bạn luôn có sự mạnh mẽ, nhiệt huyết và tự tin theo đuổi ước mơ của mình. Đó là bước đầu tiên để chúng ta xây dựng nền tảng cho sự thay đổi.

“Không ổn là động lực để ta ổn hơn” - CEO Lê Trường Mạnh - Ảnh 3.

Mọi điều tôi phấn đấu: sức khỏe, tiền bạc, công việc,... đều vì mong cầu một cuộc sống hạnh phúc từ trong tâm. Vậy nên, tôi hy vọng các bạn trẻ mạnh mẽ tự tin theo đuổi ước mơ bởi đó là điều sẽ đưa các bạn tới hạnh phúc của bản thân mình. Hiện tại, tôi vẫn đang thực hiện series chia sẻ và truyền cảm hứng về cuộc sống hạnh phúc tới tất cả mọi người. Hy vọng sắp tới sẽ giúp lan toả giá trị hạnh phúc vững bền tới cộng đồng, tiếp thêm tình yêu đời và động lực mạnh mẽ cho nhiều người.

Tag :