''Chúng ta đã vượt qua những chặng đường khó khăn nhất''

13/02/2020 14:06(5 ngày trước)
Nguồn :  

Chúng ta đã vượt qua được những chặng đường khó khăn nhất để đưa EVFTA đi vào thực thi và mức mở cửa thị trường trong EVFTA có thể coi là mức cam kết cao nhất mà Việt Nam đạt được trong các FTA đã được ký kết cho tới nay, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chia sẻ với Báo Điện tử Chính phủ ngay sau khi EVFTA và EVIPA được Nghị viện châu Âu chính thức phê chuẩn.

Với kết quả 401 phiếu ủng hộ (63,3%), Nghị viện châu Âu đã chính thức bỏ phiếu phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) vào khoảng 6 giờ tối ngày 12/2 (giờ Việt Nam).

Trong niềm vui của những người trực tiếp đi đàm phán suốt 8 năm vừa qua, với vai trò là người đứng đầu cơ quan trực tiếp đàm phán, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có chia sẻ với Báo Điện tử Chính phủ về giây phút đáng nhớ này.

Đòn bẩy tăng trưởng

Xin Bộ trưởng phân tích rõ hơn về tác động của EVFTA đối với nền kinh tế Việt Nam hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế thế giới đang gặp nhiều biến động?

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Được coi là đòn bẩy cho tăng trưởng, EVFTA mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào thị trường đầy tiềm năng với 508 triệu dân và tổng sản phẩm nội địa (GDP) khoảng 18.000 tỷ USD.

Tính đến thời điểm hiện nay, EU là thị trường nhập khẩu lớn nhất hàng hóa Việt Nam mà chúng ta có hiệp định thương mại tự do. Tuy nhiên, thị phần hàng hoá nhập khẩu từ Việt Nam so với tổng nhập khẩu của khu vực này còn khiêm tốn so với tiềm năng, một phần do vẫn còn rào cản đối với hàng hóa Việt Nam, phần khác do năng lực cạnh tranh của chúng ta còn hạn chế.

Vì vậy, cam kết mở cửa thị trường mạnh mẽ có được từ Hiệp định EVFTA chắc chắn sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh về giá của hàng hóa Việt Nam khi nhập khẩu vào thị trường quan trọng này, giúp thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam – EU và mở rộng hơn nữa thị trường cho hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Cơ hội gia tăng xuất khẩu cho những mặt hàng Việt Nam có lợi thế như dệt may, da giày, nông thủy sản, kể cả gạo, đường, mật ong, rau củ quả, đồ gỗ.... là rất đáng kể.

Có thể nói, mức mở cửa thị trường trong EVFTA có thể coi là mức cam kết cao nhất mà Việt Nam đạt được trong các FTA đã được ký kết cho tới nay. Điều này càng có ý nghĩa khi hiện nay, mới chỉ hơn 42% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU được hưởng mức thuế 0% theo Chương trình ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP).

Ngoài ra, Chương trình GSP dự kiến cũng không thể kéo dài do nhiều ngành hàng của Việt Nam được EU coi là đã vượt trình độ cạnh tranh so với các nước được nhận ưu đãi khác. Vì vậy, dự kiến sẽ được hưởng lợi nhiều từ Hiệp định này đều là những ngành Việt Nam vốn có lợi thế cạnh tranh cao như giày, dép, mũ, hàng dệt may và nông thủy sản. Các ngành chịu sức ép cạnh tranh dự kiến gồm: hóa chất, phương tiện và thiết bị vận tải, thực phẩm chế biến và sản phẩm kim loại cơ bản.

Tương tự về nhập khẩu, doanh nghiệp Việt Nam cũng sẽ được lợi từ nguồn hàng hóa, nguyên liệu nhập khẩu với chất lượng tốt và ổn định với mức giá hợp lý hơn từ EU. Đặc biệt là nguồn máy móc, thiết bị, công nghệ/kỹ thuật cao từ các nước EU, qua đó để nâng cao năng suất và cải thiện chất lượng sản phẩm của mình. Khi hàng hóa, dịch vụ từ EU nhập khẩu vào Việt Nam sẽ tạo ra một sức ép cạnh tranh để doanh nghiệp Việt Nam nỗ lực cải thiện năng lực cạnh tranh.

Đáng chú ý, với EVFTA chuỗi giá trị mới của Việt Nam với một đối tác quan trọng trên thế giới sẽ được hình thành. Môi trường đầu tư mở hơn và thuận lợi hơn, khi triển vọng xuất khẩu hấp dẫn hơn sẽ thu hút đầu tư FDI từ EU vào Việt Nam nhiều hơn, đặc biệt là các lĩnh vực như dịch vụ, tài chính, ô tô, chế biến chế tạo, công nghệ thông tin, công nghệ cao, nông sản thực phẩm chế biến...

Mặc dù các ngành được dự báo sẽ hưởng lợi tối đa nhưng không phải không có thách thức. Bộ trưởng đánh giá thế nào về những thách thức chúng ta sẽ gặp phải khi thực hiện Hiệp định này?

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Rào cản kỹ thuật đối với hàng hóa nhập khẩu từ phía EU rất chặt chẽ. Điển hình như với nông sản, dù EVFTA có ưu đãi với những quy định SPS linh hoạt nhưng đa số ngành hàng nông sản của nước ta như chè, rau quả... vẫn vấp phải những hạn chế do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thiếu tính đồng nhất trong từng lô hàng, công tác thu hoạch bảo quản chưa tốt nên chất lượng còn hạn chế.

Ngoài ra, các quy định về quy tắc xuất xứ cũng sẽ là thách thức đối với ngành dệt may nếu muốn tận dụng được các ưu đãi về thuế quan do nguồn nguyên liệu cho sản xuất hàng xuất khẩu hiện nay của Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc ASEAN.

Để nhận được những ưu đãi kể trên, Việt Nam cũng sẽ phải cam kết mở cửa thị trường với hàng hóa, dịch vụ cho EU, tạo ra sức ép cạnh tranh cho nền kinh tế, doanh nghiệp và hàng hóa, dịch vụ của ta.

Tuy nhiên, đây là sức ép cạnh tranh lành mạnh, có chọn lọc và theo lộ trình phù hợp. Quan trọng hơn, do cơ cấu kinh tế của EU và Việt Nam mang tính bổ sung rất cao, không đối đầu trực tiếp nên dự kiến sức ép cạnh tranh sẽ không lớn.

Ngoài ra, do cam kết mở cửa của Việt Nam là có lộ trình, đặc biệt đối với những nhóm sản phẩm nhạy cảm, do đó EVFTA cũng là cơ hội, sức ép hợp lý để các doanh nghiệp Việt Nam điều chỉnh, thay đổi phương thức kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh của mình.

Chúng ta đã vượt qua những chặng đường khó khăn nhất - Ảnh 1.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh công bố thông tin về kết quả bỏ phiếu của Nghị viện châu Âu chính thức thông qua EVFTA tối ngày 12/2. Ảnh: VGP/Phan Trang.

Hiện nay còn những bước nào nữa để đưa Hiệp định EVFTA vào thực thi, thưa Bộ trưởng?Chuẩn bị Kê hoạch hành động thực thi Hiệp định

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Theo nhận định của chúng tôi, chúng ta đã vượt qua được những chặng đường khó khăn nhất để đi đến mục tiêu kỳ vọng.

Việc EU phê chuẩn Hiệp định EVFTA là một cột mốc quan trọng trong quá trình đưa Hiêp định này vào thực thi. Đối với EU, Hiệp định này sẽ còn cần có sự phê duyệt của Hội đồng châu Âu để có hiệu lực.

Về phía Việt Nam, Bộ Công Thương đã trình Chính phủ bộ hồ sơ để Chính phủ xem xét, trình Chủ tịch nước và sau đó Chủ tịch nước sẽ quyết định trình Quốc hội xem xét việc phê chuẩn Hiệp định EVFTA. Tôi tin rằng, với kết quả tích cực này từ phía EU, việc phê chuẩn Hiệp định EVFTA của Việt Nam trong thời gian tới sẽ được đẩy mạnh để Hiệp định sớm có hiệu lực, đem lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người dân của 2 bên.

Là cơ quan đầu mối trong việc thực thi các FTA, Bộ Công Thương đã có những bước chuẩn bị nhất định nhằm tận dụng được các ưu thế mà Hiệp định EVFTA mang lại.

Tương tự như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được đưa vào thực thi từ đầu năm 2019, Bộ Công Thương đã dự thảo các nội dung chính của Kế hoạch hành động để chuẩn bị cho việc thực thi Hiệp định EVFTA. Kế hoạch hành động thực thi Hiệp định EVFTA xác định rõ mục tiêu, các nhiệm vụ chủ yếu và các đơn vị phối hợp tổ chức thực hiện kế hoạch.

Trong đó, các nhiệm vụ chủ yếu bao gồm 5 nhóm chính: Công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin về Hiệp định EVFTA và thị trường của các nước EU; công tác xây dựng pháp luật, thể chế; nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển nguồn nhân lực; chủ trương và chính sách đối với tổ chức công đoàn và các tổ chức của người lao động tại cơ sở doanh nghiệp; và chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Công tác nghiên cứu thị trường cũng đang được đẩy mạnh nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có tâm thế sẵn sàng để có thể tận dụng ngay các ưu đãi về thuế quan khi Hiệp định được chính thức đưa vào thực thi.

Bộ Công Thương tiếp tục duy trì Bản tin nông lâm thủy sản hàng tuần, xây dựng kênh thông tin cập nhật diễn biến thị trường, dự báo và đánh giá về tình hình cung cầu, giá cả để doanh nghiệp có thông tin định hướng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Song song với đó, Bộ cũng tiếp tục đẩy mạnh hoạt động quảng bá hình ảnh, quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu ngành hàng, sản phẩm xuất khẩu tại thị trường các nước thuộc Liên minh châu Âu.

Xin cảm ơn Bộ trưởng!

Theo nghiên cứu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp định EVFTA sẽ giúp kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU tăng thêm khoảng 20% vào năm 2020; 42,7% vào năm 2025 và 44,37% vào năm 2030 so với không có Hiệp định.

Đồng thời, kim ngạch nhập khẩu từ EU cũng tăng nhưng với tốc độ thấp hơn xuất khẩu, cụ thể là khoảng 15,28% vào năm 2020; 33,06% vào năm 2025 và 36,7% vào năm 2030.

Về mặt vĩ mô, EVFTA góp phần làm GDP của Việt Nam tăng thêm ở mức bình quân 2,18-3,25% (năm 2019-2023); 4,57-5,30% (năm 2024-2028) và 7,07-7,72% (năm 2029-2033).

Tag : ,Nha ,Chúng ta ,Nhật ,EVFTA ,Tuấn Anh ,Hương Trần ,Trần Tuấn Anh ,châu Âu ,Dương Dương ,Tuấn Trần ,Bộ Công an ,Việt thi ,Việt Anh ,Nam Cao ,Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh ,Cao Vi ,Hàn Quốc đấu với Việt Nam ,Xả súng tại Thái Lan ,Sự Kiện Liên Quân ,Chặt xác Đà Nẵng ,Tin tức Tuấn khỉ ,Tuan khi moi nhat ,Sắc đẹp dối trá ,Ký sinh trùng ,Duy Mạnh ,Hơn cả yêu ,Lý Văn Lượng ,Ngày đen tối ,Ngô Thiến ,Con tê tê ,Khẩu trang y tế giá sỉ ,Tuấn Củ Chi ,Ngô Thanh Vân ,Lý Nhã Kỳ ,Đảng Cộng sản Việt Nam ,Tuấn khỉ đầu thú ,Chung Khoan ,Ngoai Hang Anh ,Nguyễn Phú Trọng ,Bộ Y tế ,Thái Thanh Quý ,Hạ cánh nơi anh ,Giá khẩu trang y tế ,Ngoại hạng A ,Bố già ,Khẩu trang y tế ,Xem tử vi 2020 ,Năm Canh Tý ,Xem Tử vi ,Xem Ngày Tốt ,Giờ việt nam ,Liên minh thú cưng ,Nhà tiên tri ,chúc năm mới ,Xuất hành năm Canh Tý 2020 ,Ngày tốt đầu năm 2020 ,Hướng xuất hành đầu năm 2020 ,Tử vi 2020 ,Song 20 ,Phương Anh ,Táo quân 2020 ,Táo quân vi hành ,cúng ông Táo ,Nguyễn Trần Trung Quân ,Đỗ Duy Mạnh ,Văn Khấn Ông Công Ông Táo ,thể thao ,Liên Quân ,Trần Phi Vũ ,Cúng ông Công ông Táo ,Đặng Văn Lâm ,Công viên nước Thanh Hà ,Cao Thái Hà ,Trần Đình Trọng ,5 chú tiểu ,Lien Minh ,Tương Dạ 2 ,Vụ Đồng Tâm 2020 ,Vụ đất Đồng Tâm ,Chí Trung ly hôn ,Đi Xe không chính chủ có bị phạt không ,Bạo động ở Đồng Tâm ,Bạo động Đồng Tâm ,Đồng Tâm ở đâu ,Dương trung quốc ,Đồng Tâm ,Vợ Nhặt ,Đấu Trường Chân Lý ,Xã Đồng Tâm ,Vụ Đồng Tâm sáng nay ,Thái Từ Khôn ,Vụ án Đồng Tâm ,Vụ việc Đồng Tâm ,Nhật Kim Anh ,Châu Đông Vũ ,Hoàng Cảnh Du ,Vu dong tam ,Nguyễn Tấn Dũng ,Máy đo nồng độ cồn ,Mức lương tối thiểu vùng 2020 ,Trọng Đại ,Vũ Nhôm ,Lương Trung Kiên ,Việt Trinh ,Việt Hương ,Năm 2020 là năm con gì ,Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ,Hình ảnh năm mới 2020 ,Ốc Thanh Vân ,Lời Nguyền ,Đài truyền hình Việt Nam ,hoa hướng dương ,Tạm biệt 2019 ,Lời chúc năm mới ,Thập kỷ ,Minh Hằng ,2020 là năm con gì ,Tóc Tiên ,Năm mới 2020 ,Tử vi năm 2020 ,Quang Dũng ,Văn Mai Hương ,Nhật thực 2019 ,Thuốc lá điện tử ,Trúc Anh ,bão số 8 ,Giày thể thao ,Hoàng tử ,Nhật thực ,Phạm Hương ,Ngày đông chí 2019 ,Minh Thuận ,Hoa vô sắc ,Ngày Quân đội nhân dân Việt Nam ,Trương Minh Tuấn ,Lãnh Thanh ,Nhà thờ Lớn Hà Nội ,quân Đội Nhân dân Việt Nam ,Phạm Nhật Vũ ,Hồng Vân ,Vé xe Phương Trang ,báo hoa mai ,Vợ Phạm Nhật Vũ ,Ngan chuoi ,Chuối ,Đất nước ,Hồ Quang Hiếu mới nhất ,Cờ Liên Quân ,Ngày Đông chí ,Hồ Quang Hiếu ,Cá dương vật ,Trương Văn Thái Quý ,Trực tiếp đón đoàn thể thao Việt Nam về nước ,Đội tuyển Việt Nam về nước ,Đội Tuyển Việt Nam ,Thế Giới Di Đông ,Truc tiep don doi tuyen viet Nam ve nuoc ,Báo Thái Lan ,Nguyễn Thành Chung ,Đón đội tuyển Việt Nam ,Tấn Sinh ,Nguyễn Tiến Linh ,Tiến Linh ,Thành Chung ,Việt Nam Vô Địch ,Hoàng Thùy ,Cổng dịch vụ công quốc gia ,Chung kết nữ Việt Nam Thái Lan ,Nguyễn Văn Toàn ,Lá Cờ Việt Nam ,Số nguyên tố ,Tường thuật trực tiếp Việt Nam Thái Lan ,Nguyễn Thị Ánh Viên ,Cảnh Điềm ,Thái Lan Lào ,Ông mặt đen ,tỉ số Việt Nam ,Nguyễn Công Phượng ,Dịch Dương Thiên Tỉ ,Thúy Vân ,Tin Bao Moi Nhat ,Viet Nam lao ,Lào Việt Nam ,Phan Hiển ,Việt Nam Tôi ,Liên Quân cập nhật ,Cập nhật Liên Quân ,Văn Lâm ,Tưởng Kình Phu ,Nguyễn Thị Kim Tiến ,Kết quả trận Việt Nam Thái Lan ,Trọng Hiếu ,Họp báo Thái Lan Việt Nam ,Phương Ly ,Động đất ,Phi Nhung ,Hoa Đẹp ,Phạm Chí Dũng ,Truyen Hinh Truc Tuyen ,Việt Nam đấu với Thái Lan ,Ca sĩ Duy Mạnh ,Lâm Chí Linh ,ngày Quốc tế đàn ông ,Khi Người đàn ông yêu ,Cầu thủ Tuấn Anh ,Lý Tiểu Lộ ,Diễm Hương ,Bão số 7 2019 ,Bão số 7 ,Tình hình bão số 6 ,Chung kết thế giới ,Bão số 6 2019 mới nhất ,Diễn biến bão số 6 ,Tường San ,Tin bão số 6 mới nhất ,Bão số 6 ,Bão số 6 năm 2019 ,Tin Bão số 6 ,Diệu Nhi ,Lâm Nhất ,Tin Bao ,Diễn biến bão số 5 ,Thùy Chi ,Quân xa lộ ,Bão số 6 2019 ,Tình hình cơn bão số 5 ,Tình hình bão số 5 năm 2019 ,Trực tiếp bão số 5 ,Hoàng Văn Thụ ,Tin bão số 5 mới nhất 2019 ,Tin bão mới nhất 2019 ,Tin Bao So 5 ,Tin bão số 5 mới nhất ,Thông tin bão số 5 ,Tỷ Giá Usd ,Bão số 5 2019 mới nhất ,Bao Binh Dinh ,Cơn bão số 5 ,Mai Phương ,Bão số 5 ,Đàm Phương Linh ,Hoàng quý phi Thái Lan ,Phương Dung ,Nhã Tiên ,Nguyễn Văn Hiến ,Tự tâm ,Hoàng Tử Gió ,Lối nhỏ ,Nhà máy nước sông Đà ,Hoàng Anh Gia Lai ,Ngày Phụ nữ Việt Nam ,Ô nhiễm nguồn nước ở Hà Nội ,Hay day ,Mẹ tôi ,Nước sông Đà ,Ngoại hạng Anh vòng 7 ,Phụ Nữ Là Gì ,Tôi biết bí mật của bạn ,Tot ,Trương Bá Chi ,Nghệ sĩ Thế Anh ,Âm Dương Sư ,Thái Trinh ,Là bạn không thể yêu ,Nguyễn Văn Bảy ,Hương Ly ,Lam Trường ,Đà Nẵng đấu với Thanh Hóa ,Trần Mai Hương ,Bình Dương đấu với Sông Lam Nghệ An ,Vũ Thu Phương ,Hứa Vĩ Văn ,Tru Tiên ,Quang Đại ,Tai Nạn Cầu Thanh Trì ,Lời chúc Trung thu ,Sĩ Thanh ,Trò đùa tử thần ,Kim Nhã ,Ngày trùng cửu ,Hình ảnh trung thu ,Xem Việt Nam đá với Thái Lan ở kênh nào ,Việt Nam Thái Lan kênh nào ,Việt Nam Thái Lan đá mấy giờ ,Viet Nam Thái Lan mấy giờ ,Thái Lan đấu với Việt Nam ,Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ,Viet Nam thai Lan vong loai ,Đội hình Việt Nam ,Nhã Phương ,Quang Linh ,Tội nhận hối lộ ,Ngoai Hang Anh vong 3 ,Ca sĩ Thanh Lan ,Truyền thái y ,Nghệ sĩ nhân dân ,Võ Đăng Khoa ,Tình hình bão mới nhất ,Thanh Lan ,Bão số 4 2019 ,Bão số 4 ,Hoàng Anh Gia Lai đấu với Đà Nẵng ,Đi Đu Đưa Đi ,Võ sư đánh vợ ,Trịnh Sảng ,Hàn Hằng ,Phượng Vu Cửu Thiên ,Bay đến Đà Nẵng ,Lương Tam Quang ,GD ,Chùa diệu pháp ,Vu Lan báo hiếu ,Cha ma ,Truc Tiep K ,Hưng kính ,Điểm chuẩn công An 2019 ,Tô Lâm ,Danh sách trúng tuyển ,tra cứu điểm thi ,Điểm chuẩn Sư phạm Kỹ thuật 2019 ,Điểm chuẩn các trường quân đội 2019 ,Tra cứu điểm ,Điểm chuẩn 2019 ,Phú Quốc ,Neu ,Chè đậu đỏ ,Bão số 3 năm 2019 mới nhất ,Quảng Nam đấu với Thanh Hóa ,Tình hình cơn bão số 3 ,Tứ Phủ ,Tin bão số 3 năm 2019 mới nhất ,Bão mới nhất năm 2019 ,Sáng mắt chưa ,Tin bão số 3 mới nhất ,bão số 3 ,Trúc Nhân ,Tin Bão Khẩn Cấp ,Hoàng Hạnh ,Thông Tin Bão Mới Nhất ,Nam Định đấu với Sông Lam Nghệ An ,Ngô Minh Dương ,Trương hoà Bình ,Thống nhất trong đa dạng ,Tường Linh ,Hà Văn Nam ,Tai nạn Tuyên Quang ,Điều ba Mẹ chưa kể ,Ngày giờ Việt Nam ,Điều ba mẹ không kể ,Bảo Anh ,Trần Minh Ánh ,Đổi nguyện vọng 2019 ,Toàn Chức Cao Thủ ,Bình Dương đấu với Quảng Nam ,Bay tới Cần Thơ ,trung thu ,Nhậm Đạt Hoa ,Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2019 ,Biệt thự Nhật Kim Anh ,Tính điểm tốt nghiệp ,Điểm ưu tiên xét tốt nghiệp 2019 ,Tình hình Biển Đông ,Nam Định đấu với Thanh Hóa ,Chí Nhân ,Tính điểm tốt nghiệp 2019 trực tuyến ,Vua sư tử ,Công thức tính điểm tốt nghiệp ,Phố cổ Hội An ,Thanh Hóa đấu với Sông Lam Nghệ An ,Sóng Gió ,Làm thái ,Bình Dương đấu với Nam Định ,Sông Lam Nghệ An đấu với Đà Nẵng ,Hoàng Anh Gia Lai đấu với Quảng Nam ,Hào Tình 2 ,Dân Số Việt Nam ,Mẹ kế ,Tin bão mới nhất năm 2019 ,Trang bị đấu trường chân lý ,Ngày Gia đình Việt Nam 2019 ,Đề hóa 2019 ,Gia Đình Việt Nam ,Đường Nghệ Hân ,Ngày Gia đình Việt Nam ,bão số 2 ,Mở lon Việt Nam ,Bao Gia Lai ,Hai triệu năm ,Công thức tính lãi suất ,Bảo Hân ,Sông Hương ,Chúc thi tốt ,Ve nha di Con 50 ,Phạm Văn Tam ,Tuấn Dũng ,Để Mị nói cho mà nghe ,Đề thi văn ,Ngày Nhà Báo Việt Nam ,Ngày của Cha 2019 ,Tai nạn ở Hòa Bình ,Ngày Báo Chí Việt Nam ,Sân bay lớn nhất Việt Nam ,Tra cứu điểm thi 2019 ,Ngày của Cha là ngày nào ,Nam Định đấu với Đà Nẵng ,ngày của mẹ ,Ve nha di con 42 ,Quảng Nam đấu với Bình Dương ,Me cung 15 ,Thanh tra Bộ Xây dựng ,Trực tiếp Thái Lan Ấn Độ ,Ngày của bố ngày của ba ,Thụy Sĩ đấu với Anh ,Trương Duy Nhất ,Thổ Nhĩ Kỳ đấu với Pháp ,Ấn Độ và Thái Lan ,Ngày của Cha ,Truyền hình trực tiếp ,Thái Lan Ấn Độ ,Nguyễn Thị Kim Ngân ,Đẳng cấp thú cưng 2 ,Nguyễn Văn Thể ,Hà Lan đấu với Anh ,Chị hiểu hôn ,Thí sinh ,Độ ta không độ nàng là gì ,Nguyễn Văn Tố ,Đinh Hiền Anh ,Truc ,Cầu Tân Nghĩa ,Ngày Quốc tế thiếu nhi thế giới ,Đình Trọng ,Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi ,Quốc tế thiếu nhi ,nấm mối ,Ve nha di con 36 ,Quốc Trường ,Sang thu ,Đấu trường danh vọng ,Thanh Hóa đấu với Nam Định ,Chị Trợ Lý Của Anh ,Đỗ Nhật Nam ,Báo nói dân trí ,Biển Đông ,Khu công nghiệp Việt Hương ,Hoàng Anh Gia Lai đấu với Bình Dương ,Diêu Tử Linh ,Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ,Cua Mặt Trăng ,Vu an moi o binh duong ,Từ Hiểu Đông ,Hoa xác thối ,Ghế tình yêu ,Rắn hổ mây là loại rắn gì ,Bình Dương ,rắn hổ mang chúa ,Tổng bí thư Nguyễn Phú ,Tổng Thư ký Liên hợp quốc ,Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ,Bao ha tinh ,Ket qua ,Vợ ba ,Du Thiên bị đánh ,Rắn hổ mây ,Người vợ ba ,Nguyễn Bá Cảnh ,Tề Trí Dũng ,Máy bay ,Du Thiên ,Ngày của Mẹ 2019 ,Đường biên giới Việt Nam ,Lời chúc Ngày của mẹ ,Võ Kim Cự ,Yêu được không ,Ngày Của Mẹ Là Ngày Nào ,Văn Kính Dương ,Hoàng Anh Gia Lai đấu với Nam Định ,Ngoai hang Anh ket qua ,Nam sinh Phú Thọ ,Điện Biên Phủ ,Em chưa 18 ,Vụ án Đoàn Thị Hương ,Trần Văn Chơn ,Bến Tre ,Quốc tang 2019 ,Hầm Kim Liên ,Đoàn Thị Hương ,Diễn viên Quốc Trường ,Xe hơi ,Hoàng Anh Gia Lai đấu với Thanh Hóa ,Tiền điện tăng ,Hoàng tồ ,Giá điện tăng ,Việt Nam Cộng hòa ,Thứ 6 Tuần thánh ,Mê cung ,Ngoại hạng Anh tối nay ,Yeu lam ,Sơn Tùng ,Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang ở đâu ,Ông Nguyễn Phú ,Nguyễn Phú Trọng mới nhất ,Thiên Linh Cái ,Ông Nguyễn Phú Trọng ,Y thien dong ky 2019 ,Trịnh Tú Văn ,điều hòa ,5 phút ,Hoang Thuy Linh ,Trương Hồ Phương Nga ,Phương Thanh ,Diễn viên Thúy Anh ,Đóa Nhi ,Kim Thành Vũ ,Chùa Ấn Quang ,Hồ Tuyền Lâm ,Đám tang anh Vũ ,Trần Đình Sang ,Nguyễn Đình Trung ,Thi năng lực ,Trần Nghĩa ,Mối tình đầu của tôi 42 ,Hố đen vũ trụ ,Vượt đèn đỏ ,Mối tình đầu của tôi 40 ,Chế Linh ,Văn khấn Thanh Minh ,Kha Ly ,Thanh minh 2019 la ngay nao ,Hà Phương ,Nghe si anh tu qua doi ,Ca sĩ Hà Phương ,Ung thư đại tràng ,Đá phạt trực tiếp ,Nghệ sĩ Anh Vũ ,Nghe si Anh vu qua doi ,Trịnh Công sơn ,Về nhà đi con ,Dương Tính Với ma túy ,Anh Vũ mất ,Tổng điều tra dân số ,Dương Minh Tuyền ,Hoa loa kèn ,Ngoai Hang Anh 2019 ,Liên minh châu Âu ,Trung Quốc đấu với Thái Lan ,Triệu chứng nhiễm sán lợn ,Nguyễn Vũ Trường Sơn ,Yêu Nhầm Bạn Thân ,Trung Nguyên ,Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau ,Dịch tả lợn ,Thành phố Hồ Chí Minh ,châu Phi ,Hoa đẹp nhất ,Giá điện ,Hồ Việt ,Mẹ yêu ,Ảnh Hoa Đẹp ,Tô Anh Dũng ,Bó Hoa Đẹp ,Tân y thien dong ky 2019 ,ngày Quốc tế Phụ nữ ,Quốc tế Phụ nữ ,Dịch tả lợn Châu Phi ,Đại dịch thây ma ,Nóng nhất ,Thủ đô nước Anh ,Thầy thuốc Việt Nam ,Cấm đường Hà Nội ,Ngày Thầy thuốc Việt Nam ,Minh Như ,Kim Nhật Thành ,Chả cá Lã Vọng ,Vụ ly hôn cà phê Trung Nguyên ,Hội nghị thượng đỉnh là gì ,Tin Nóng Nhất ,Mối Tình Đầu Của Tôi ,Biên giới Việt Nam ,Hạo Lan truyện ,Cấm đường ,Cà phê Trung Nguyên ,Vu quy đại náo ,Đại Nhân ,Vụ án Thiên Linh Cái ,Tiền nhiều để làm gì ,Ga Đồng Đăng ,Trần Danh Trung ,Nguyễn Thị Thu ,chùa bà Bình Dương ,Sơn Đông Lỗ Năng ,Phan Anh ,Mối Tình Đầu ,Chủ tịch và cái kết ,đền Trần Nam Định ,Thần đồng đất Việt ,Đời là thế thôi ,Bình An ,Chủ tịch ,Nhẫn kim tiền ,Lý Thấm ,Minh nghi ,Diễn Viên Bình An ,Dấu hiệu mang thai ,Tình Đầu Thơ Ngây ,Dung nguoi dung thoi diem ,Đông Cung ,Chùa Tam Chúc Hà Nam ,Ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu 2019 ,Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2019 ,Xem tử vi 2019 ,Ngày mở hàng tốt năm 2019 ,2019 Kỷ Hợi ,Xem K ,Nữ Thần Rắn 2 ,Giờ xuất hành năm 2019 ,Hướng xuất hành 2019 ,Kỷ Hợi 2019 ,Chùa Tam Chúc ,năm 2019 là năm Gì ,Kỷ Hợi ,năm 2019 Là năm Con gì ,năm mới 2019 ,Ngày Thần tài ,Ngày tốt đầu Năm 2019 ,Hướng xuất hành năm 2019 ,Ảnh năm mới 2019 ,Chữ thư pháp tài lộc ,Táo quân 2019 ,Tử vi 2019 ,Năm Kỷ Hợi ,Thắp hương ông Công ông Táo ,Văn khấn cúng ông Táo ,Hoàng Công Lương ,cúng ông Táo gồm những gì ,So dep ,Phụ lục tình yêu ,Táo quân ,Viet Nam thua nhat ban ,Việt Nam đá lại với Nhật Bản ,Ket qua viet Nam nhat ban ,Mấy Giờ Việt Nam Đá ,Nhã Phương sinh con ,Hinh anh dep ,Tính ngày ,Việt Nam đấu với Nhật Bản ,Cầu thủ Nhật Bản ,Thái Lan Trung Quốc ,Bao The Thao ,Việt Nam Nhật Bản ,Đối thủ tiếp theo của Việt Nam ,Thanh Trần ,Cơ hội đi tiếp của Việt Nam ,Việt Nam Đá Mấy Giờ ,Triều Tiên ,Việt Nam đi tiếp ,Nguyễn Thị Quyết Tâm ,Mối tình đầu của tôi Việt nam ,vợ Trần Tuấn Anh ,Tinh trùng ,Nguyễn Trọng Tạo ,Nơi mình dừng chân ,Đường về nhà của cún con ,Mức lương Tối Thiểu Vùng 2019 ,Hàn Quốc ,Trương Vũ Kỳ ,châu Á ,Hinh Anh Nam Moi 2019 ,Năm Mới 2019 Là Năm Con Gì ,Thư Dung ,Lời chúc năm mới 2019 ,Lời Chúc Năm Mới Cho Người Yêu ,Cơ Sở Dữ liệu ,Bến Lức ,tai nạn ,Tử vi năm 2019 ,bão số 1 ,tỉ số Việt Nam Triều Tiên ,Minh Lan truyện ,Tiến Đạt ,sân bay Vân Đồn ,Việt Nam Triều Tiên ,Đinh Tiến Đạt ,tóc ngắn 2019 ,Ngân Văn Đại ,Trương Nam Thành ,Nghệ Sĩ Anh Tú ,Hải Triều ,Hình Ảnh đội tuyển Việt Nam ,Đinh Thanh Bình ,Ở Nhà Một Mình ,Hồ Tấn Tài ,Nguyễn Thị Hà ,ngư lôi ,Quốc Kỳ Việt Nam ,Tai nạn đi bão ,Ảnh chế Công Phượng ,Cờ Hàn Quốc ,đề minh họa 2019 ,Doi Hinh Ra San Toi Nay ,Nguyễn Văn Quyết ,Việt phủ Thành Chương ,Nguyễn Thành Tài ,Văn Quyết ,Trương Phương ,Hình Ảnh hoa hướng dương Đẹp ,hoa hướng dương Đẹp ,Đội Hình Ra Sân Việt Nam ,Kim Dung qua đời ,Tai Nạn Cầu Chương Dương ,hoa Huong Duong vẽ ,thông báo nghỉ bão ,Đặng Thanh Bình ,hoa hướng dương tự vẽ ,Nguyễn Thanh Hóa ,Gia Lai ,Van Toan ,Công chúa thuốc lào ,Dien Bien Bao 12 ,Thông Tin Bão ,Tin Tức Mới ,Phạm Văn Đồng ,Ngày Quốc tế Nam giới ,sân Vận Động Hàng Đẫy ,Nguyễn Thành Phương ,Báo Dân Trí ,Thượng viện và Hạ viện ,Bão Mới Nhất ,Công Viên Ánh Sáng ,cầu Chương Dương ,Kim Dung ,tình hình bão ,Đinh Thanh Trung ,Lời chúc ,Mai Diễm Phương ,Yêu từ phía xa ,Trần Đại Quang ,Sống xa anh chẳng dễ dàng ,Ca sĩ Đinh Hiền Anh ,Kỳ Nam ,người thầy ,Bao 12 Moi Nhat ,Chủ tịch nước Trần Đại Quang ,Con bò ,Vì yêu mà đến ,Thơ Về Thầy Cô ,Người Đàm Phán ,Thạch Thảo ,Thạch Kim Tuấn ,San Hang Day ,Trấn Thành ,Sinh Nhật Liên Quân ,Phap Luat Bao Moi ,ngày hội Hoa hướng dương ,Thụy Điển ,Mai Phuong Thuy ,Hồ Nhất Thiên ,Quốc tế Nam Giới ,Vi Cá Tiền Truyện ,Vân Tịch truyện ,Liên minh Công lý ,hoa dã quỳ ,Sân Vận Động Quốc Gia Mới ,ong vò vẽ ,Bão Vào Biển Đông ,Nam Thư và Anh Tú ,Cung Đường Tội Lỗi ,Cờ Pháp ,Chúc Mẹ 8 3 ,Co Dong Vien Viet Nam ,Đoàn Dạ Ly ,khí lạnh ,Hạ chí chưa tới ,vui đến trường ,Động Đất Hà Nội ,đông trùng hạ thảo ,Đại Đường Võ Lâm ,Ác quỷ ma sơ ,Lào ,Anh Đang Ở Đâu Đấy ,Anh đang ở đâu đấy anh ,việt vị là gì ,đổi đầu số ,Hóa ra anh vẫn ở đây ,Nhà Ông Nguyễn Phú Trọng ,Song Thế Sủng Phi Phần 2 ,đầu số Mới ,Song thế sủng phi 2 ,tân Chủ tịch nước ,Hà Việt Dũng ,Chủ tịch nước mới ,Nguyễn Thị Nga ,Phụ nữ Việt Nam ,ngày Doanh nhân Việt Nam ,Em không thể ,Nguyễn Duy Trung ,Mẹ Nấm ,Quốc Tang Tổng Bí Thư ,Tieu Su Nguyen Phu Trong ,Diễn viên Mai Phương ,Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang Có Mấy Người Con ,Trần Đại Quang Có Mấy Người Con ,Nguyễn Trọng Tài ,Ai Sẽ Làm Chủ Tịch Nước ,Lâm Thanh Hà ,Trần Đại Quang Giả ,Tin Nong ,Nguyễn Bá Thanh ,quốc tang Chủ tịch nước ,Chủ tịch nước ,Chinh Phu ,Tin Moi Nhat ,Tin Nong Trong Ngay ,Báo Nhân Dân ,Nguyễn Thị Thúy An ,Bao Moi Dan Tri ,Dân trí ,Thoi Su ,Tai Nạn Lai Châu ,Đặng Thu Thảo ,cơn bão số 6 ,không khí lạnh ,Thư Dung Bán Dâm ,bão ở Nhật Bản ,Việt Nam và Hàn Quốc ,Nhật Bản Hàn Quốc ,Hàn Quốc Và Nhật Bản ,Trọng tài Hàn Quốc ,bán kết ,Lai Lai Lộ Ảnh ,Trực Tiếp Việt Nam ,Việt Nam Hàn Quốc ,Tai Lien Quan ,Trương Hinh Dư ,Hoán đổi ,Kinh Vu Lan Báo Hiếu ,Mai Tiến Dũng ,Dien Vien Mai Phuong Qua Doi ,Dien Vien Mai Phuong Ung Thu ,Kim Binh Mai ,Hậu cung Như Ý truyện ,Châu Tấn ,Như Ý Truyện ,The Thao Van Hoa ,Võ Thị Thu Trang ,Cha Dượng Đánh Con Vợ ,Tình Hình Bão Số 4 ,bão số 4 mới nhất ,Tình Hình Cơn Bão Số 4 ,Tin Mới Nhất Về Cơn Bão Số 4 ,Thái Sơn Nam ,Tin Bao So 4 ,Con Bao So 4 ,Trịnh Gia Dĩnh ,tra cứu kết quả trúng tuyển ,tòa nhà cao nhất Việt Nam ,Phạm Đại Dương ,Xa Thi Mạn ,Trần Việt Tân ,bố điểm chuẩn ,điểm chuẩn ,Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 ,Phan Thị Mơ ,Vũ Đông Càn Khôn ,Thi Mai Hanh Trinh Den Viet Nam ,Tam Triều Dâng ,tai nạn ở Quảng Nam ,29 7 ,Thúy Diễm sinh con ,Phạm Công Trung ,Trường Sinh Quyết ,Hòa Bình ,Vụ Tai Nạn Mới Nhất ,Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ,Ngã ba Đồng Lộc ,Bão Sơn Tinh ,tâm sự ,Con Bao So 3 ,báo thời ,Tình Hình Bão Hiện Nay ,Người ta có thương mình đâu ,Bao So 3 Tin Moi Nhat ,Sơn La ,Cơn Bão Mới Nhất ,Tổng thống Pháp ,Trần Quang Đại ,Tin bão số 3 ,Hoàng Anh Gia Lai Đấu Với Cần Thơ ,Dự Đoán Tỉ Số Tối Nay ,Đội tuyển Anh ,Đội Hình Bỉ ,Đặng Văn Hiến ,đội tuyển Bỉ ,Khả Ngân ,Đội Tuyển Pháp Đội Hình ,triển lãm cơ thể người ,Thụy Điển và Thụy Sĩ ,Phương Minh Hòa ,Tuyển Sinh Đầu Cấp ,Kết Quả Bỉ Và Nhật Bản ,đội tuyển Pháp ,Vong 1 8 ,Thụy Sĩ ,Bi Nhat ,Nhat Va Bi ,Bỉ và Nhật Bản ,Đánh thức tiềm lực ,Nhat Ban Ba Lan ,Tỉ Số Anh Và Bỉ ,lời chúc thi tốt ,Thuốc Tăng Cân Đông Y Gia Truyền Tiến Hạnh ,thể thao Việt Nam ,Công An Phường 12 Quận Tân Bình ,nhảy cầu ,Anh và Bỉ ,Hai đứa trẻ ,bé Nhật Linh ,Thuy Dien Han Quoc ,Đội tuyển Hàn Quốc ,cá tầm ,Lời Chúc Ngày Của Cha ,Xem Lại Trận Đấu Tối Qua ,Đội hình Pháp ,Tam Sinh Tam Thế ,Ngày Của Cha Ở Việt Nam ,Tổng Bí thư ,Tú Lơ Khơ ,Mạng Xã Hội Việt Nam ,Pháp ,Thái Bình ,Luat Dac Khu La Gi ,Nha Cai ,Dự Thảo Luật Đặc Khu Kinh Tế ,Giờ Nga ,3 Đặc Khu Kinh Tế ,Cao Lâm Viên ,luật Đặc khu ,Người phán xử tiền truyện ,Người Yêu Cũ Văn Mai Hương ,Bình Thuận ,Nữ Sinh Trường Sân Khấu Điện Ảnh ,nữ sinh sân khấu điện ảnh ,thuê đất đặc khu ,Đặc Khu Kinh Tế Vân Đồn ,Quốc Cơ Quốc Nghiệp ,Bản Đồ Việt Nam ,đặc khu kinh tế ,Việt Nam Bán Đất Cho Trung Quốc ,Hoàng Sa ,Tiến Vũ ,Dự án số 1 ,Vũ Đình Duy ,Mi 8 ,cầu Cao Lãnh ,Thanh Bi ,Sâu biển ,Vân Đồn ,Lâm Á Hân ,Nguyễn Thị Kim Phượng ,Chung Hân Đồng ,tràn dịch màng phổi ,Luật Sư Vô Pháp ,Thâm cung kế ,Vòi rồng ,Phố Đi Bộ Hà Nội ,vợ Phạm Anh Khoa ,hiệp sĩ đường phố ,Phan Anh Minh ,Ngày Của Mẹ Là Ngày Mấy ,Đã Đến Lúc ,Đại Quang Minh ,phố đi bộ Trịnh Công Sơn ,Phạm Anh Khoa ,Kim Tuyến ,Nguyễn Kim Tuyến ,Thơ Về Mẹ ,chính sách tiền lương ,đại tá Võ Tuấn Dũng ,Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu ,Trần Cẩm Tú ,Trần Bá Dương ,Gia Linh ,Phạm Thị Thanh Hiền ,Kim Lý ,Nguoi Bi An ,Tin Tuc The Gioi Quan Su ,Thi Tuyen Sinh ,Phan Văn Anh Vũ ,Trần Phương Bình ,Anh chưa từng biết ,Tong Cuc Thue ,xin ,Tài xế bẻ lái ,Ngày Nói Dối ,sinh con thuận tự nhiên ,răng số 8 ,Ngày Nhập Ngũ ,Quan trọng là thần thái ,Gạc Ma ,Trần Anh Tú ,CPTPP ,Cptpp Là Gì ,Tiểu Sử Nguyễn Thanh Hóa ,Những Lời Chúc 8 3 Cho Mẹ ,Lời Chúc 8 3 Cho Mẹ ,Chuc Ngay 8 3 ,Nguyễn Văn Dương ,Lời Chúc 8 3 Cho Bạn Thân ,Lời Chúc 8 3 Ý Nghĩa ,Ý Nghĩa Ngày 8 3 ,Phó Bí Thư Tỉnh Thanh Hóa ,Lời Chúc 8 3 Cho Vợ ,Lời Chúc Quốc Tế Phụ Nữ ,Ảnh Đẹp 8 3 ,Hinh Anh Ngay 8 3 ,Loi Chuc Ngay 8 3 ,Câu Chúc 8 3 ,Hinh Anh 8 3 Dep Nhat ,Hoa Dep 8 3 ,Lời Chúc 8 3 ,hoa súng ,Hoa Ngay 8 3 ,Quà 8 3 Cho Mẹ ,Hinh Anh 8 3 ,Chúc 8 3 ,Ngay 8 3 ,Yêu nhầm người ,Phạm Thừa Thừa ,Quà Tặng 8 3 ,Võ Hòa Thuận ,Thuận Nguyễn ,Lời Chúc Ngày Thầy Thuốc Việt Nam ,nước hoa vùng kín ,Lời Chúc Ngày Thầy Thuốc ,3 Năm 7 Sừng ,Lãi Suất Ngân Hàng ,Cặp Rắn Thần ,Chính trị bình dân ,Tình Bạn Tri Kỷ ,Tai Nạn Bình Dương ,Nắng 2 ,Tông Xe Ở Bình Dương ,Cúng Thần Tài Thổ Địa ,chương trình Táo quân ,Truc Tiep Tao Quan ,Chu Thị Bình ,Vụ Án Ở Bình Tân ,Cúng Thần Tài ,Câu Chúc Năm Mới ,Tin Gia Lai ,Văn Khấn Ông Táo ,Sự Tích Ông Công Ông Táo ,đồ cúng ông Táo ,Cung Ong Cong Ong Tao Can Nhung Gi ,Nhật Linh Nhật Bản ,Nguyễn Thị Phương Thảo ,Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời ,Huân Chương Lao Dong Hang 3 ,tường thuật trực tiếp ,Cầu Thủ Duy Mạnh ,Nguyễn Lân Trung ,Đá Lại Trận Chung Kết ,Hồng Duy ,Sân Vận Động Thống Nhất ,Xem Ti Vi ,Thường Châu Trung Quốc ,cầu Nhật Tân ,Lại Thanh Hương ,Tin Tuc The Thao ,Tỉ Số Trận Đấu ,Tin The Thao Moi Nhat ,Tin thể thao ,Cầu Thủ Vũ Văn Thanh ,Duy Mạnh bị đánh ,Nhật Anh Trắng ,Trong trí nhớ của anh ,Tiến Dũng ,Vũ Nhôm Phạm Tội Gì ,Nổ kho đạn ở Gia Lai ,Ron Phan ,Ai là triệu phú ,Yêu 5 ,diễn viên Thiên Lộc ,Dịch vụ cho thuê người yêu ,Tin Bao Moi ,Đi để trở về 2 ,Thue Nguoi Yeu ,Tin Khẩn Cấp ,Truy Nã Vũ Nhôm ,Vũ Nhôm Làm Lộ Bí Mật Gì ,Tin Tức Bão ,Hoa Du Ký ,Vu An Chat Dau O Binh Duong ,Chặt Đầu Ở Bình Dương ,Vụ Chặt Đầu Ở Bình Dương ,Hoa Du Ki ,Ưng Đại Vệ ,Trân Châu Cảng ,Duy Phương ,Phi Thanh Van ,vợ Bình Minh ,Tiến sĩ Đoàn Hương ,dương cầm ,Tôn Tịnh Nhã ,hoa sữa ,Thủy Tiên ,phi công Nguyễn Thành Trung ,Bước nhảy ngàn cân ,Uyên Linh ,TPP ,TPP là gì ,Thái Hòa ,Rau càng cua ,50 sắc thái ,Tăng lương cơ sở ,Chưa bao giờ mẹ kể ,Quang Bảo ,Người Phản Bội ,Trịnh Văn Bô ,Tin Bao So 12 Moi Nhat ,Bao So 12 Truc Tiep ,Thong Tin Bao So 12 ,Diễn Biến Bão Số 12 ,Bỏ sổ hộ khẩu ,Tình Hình Bão Số 12 ,Tin Tuc Bao So 12 ,bỏ hộ khẩu ,Bao So 12 Moi Nhat ,Bão số 12 ,Cập Nhật Bão Mới Nhất ,Phạm Thanh Tùng ,cơn bão số 12 ,Lý Phương Châu ,Kenh K ,Tin Bao So 12 ,Thanh Hằng ,Diệu Nhi Và Anh Tú ,Người Ta Nói

Tin Xã hội

Đã quá 30 ngày không có thêm ca nhiễm Covid-19, Khánh Hòa đủ điều kiện công bố hết dịch

Đã quá 30 ngày không có thêm ca nhiễm Covid-19, Khánh Hòa đủ điều kiện công bố hết dịch

Trước đó, địa phương này đã triển khai hàng loạt biện pháp để phòng chống dịch Covid- 19 theo đúng quy định và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Bộ Y tế chỉ đạo các cơ quan liên quan tại Khánh Hòa sớm hoàn thiện hồ sơ, trình Bộ ký quyết định công bố hết dịch trên địa bàn tỉnh.

Tin 4Teen

9 điều cần biết để khởi nghiệp thành công

9 điều cần biết để khởi nghiệp thành công

Khởi nghiệp là xu hướng của giới trẻ hiện nay nhưng để đạt được thành công, cần xác định các yếu tố như mục tiêu, nguồn nhân sự, năng lực.

Tin Công nghệ

Xem thử robot hỗ trợ chẩn đoán virus Covid-19 ở Mỹ: Nghe hay ho nhưng hóa ra lại cực kì vô dụng

Xem thử robot hỗ trợ chẩn đoán virus Covid-19 ở Mỹ: Nghe hay ho nhưng hóa ra lại cực kì vô dụng

Không ai nghi ngờ mục đích truyền bá thông tin đúng đắn về chủng virus Covid-19 của Promobot, nhưng cách mà họ thực hiện lại không thực sự hiệu quả cho lắm thì phải.

Tin Kỳ thú

Nhà hàng ở Nam Phi lập kỷ lục Guiness thế giới với 207 loại sữa lắc

Nhà hàng ở Nam Phi lập kỷ lục Guiness thế giới với 207 loại sữa lắc

Nhà hàng Gibson''s phục vụ đa dạng các thức uống "lạnh đến buốt óc" có sự pha trộn từ nutella - hỗn hợp socola và hạt phỉ và mascarpone cho tới bánh phomai Oreo, cùng với thực đơn đồ ăn rất phong phú.