Trường Maple Bear Westlake Point được giao ''nhầm'' chỉ tiêu tuyển sinh -

21/08/2019 16:38(3 tháng trước)
Nguồn :  

Ngày 21/8, Phó chủ tịch quận Tây Hồ (Hà Nội) Phạm Xuân Tài thừa nhận "do lỗi đánh máy", quận đã giao chỉ tiêu cho trường chưa có giấy phép hoạt động.

Trường Maple Bear Westlake Point (tên trong văn bản là Bé Gấu LakePoint, địa chỉ 24 đường Quảng Bá) năm học 2019-2020 được giao chỉ tiêu tuyển thêm 10 trẻ, nâng tổng số lớp từ 4 lên 5, mỗi lớp 10-12 trẻ. Trước thông tin trường tuyển sinh khi chưa được phép, chiều 20/8 Maple Bear Westlake Point ra thông báo khẳng định không "tuyển sinh chui", do được quận giao chỉ tiêu.

Thế nhưng sau sự việc một trẻ tại trường Maple Bear Westlake Point bị cô giáonhốt vào tủđựng đồ của lớp, ngày 19/8, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết, cơ sở này chỉ là chi nhánh của trường Maple Bear, được cấp phép thành lập từ hai năm trước, nhưng chưa được cấp phép hoạt động do thiếu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo quy định, sau hai năm không đủ điều kiện hoạt động, trường sẽ bị thu hồi giấy phép thành lập. Cách đây hơn một tuần, UBND quận Tây Hồ yêu cầu cơ sở Maple Bear Westlake Point dừng hoạt động. Nhà trường đã có động thái di chuyển, nhưng xin được kéo dài thời gian để giải quyết bài toán chuyển học sinh, cơ sở vật chất. Vì thế, quận gia hạn đến trước 30/8, ông Phạm Xuân Tài cho biết.

Trường mầm non Maple Bear Westlake Point ở 24 Quảng Bá. Ảnh: Maple Bear

Trường mầm non Maple Bear Westlake Point ở 24 Quảng Bá. Ảnh:Maple Bear

Trước câu hỏi tại sao trường chưa được cấp phép hoạt động, nhưng vẫn được giao chỉ tiêu tuyển sinh, Phó chủ tịch quận Phạm Xuân Tài giải thích do "lỗi đánh máy". Quận Tây Hồ có hai cở sở trường mầm non của Maple Bear là Westlake Point (24 Quảng Bá) và Golden Westlake (162A Hoàng Hoa Thám). Kế hoạch tuyển sinh của quận có sự nhầm lẫn giữa hai cơ sở này. Cơ sở được giao chỉ tiêu đúng ra phải là Golden Westlake, chứ không phải Westlake Point.

"Về nguyên tắc, những cơ sở không được cấp phép hoạt động sẽ không được giao chỉ tiêu tuyển sinh. Năm ngoái, Westlake Point cũng không được giao chỉ tiêu", ông Tài nói và cho biết UBND quận đã có văn bản đính chính kế hoạch bị sai sót. Thời gian tới, UBND quận sẽ đi kiểm tra, cơ sở tiếp tục hoạt động sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 138 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Hiện, nhiều phụ huynh vẫn chưa biết trường Maple Bear Westlake Point không đủ điều kiện tổ chức hoạt động. Một số cho rằng trường bị đóng cửa do cô giáo nhốt học sinh vào tủ nên đã ký vào đơn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ đề nghị tiếp tục để cơ sở 24 Quảng Bá được hoạt động.

Liên quan đến sự việc giáo viên nhốt học sinh vào tủ ở Westlake Point, trưa 20/8 đại diện Maple Bear Việt Nam thông báo sẽ cân nhắc ngừng cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở này nếu không giải quyết triệt để sự việc. Maple Bear Việt Nam cam kết sẽ rà soát, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tất cả cơ sở để đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Trường mầm non Canada Maple Bear thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở tại Vancouver (Canada). Hiện, tổ chức này có hơn 350 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia.

Tại Hà Nội, hệ thống trường Maple Bear có 9 cơ sở. Cơ sở Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) hoạt động được hai năm, hiện có 50 học sinh, chia làm 4 lớp. Hôm 18/8, video giáo viên của cơ sở này phạt học sinh bằng cách nhốt vào tủ đựng đồ được chia sẻ. Đại diện nhà trường đã họp, xin lỗi phụ huynh và sa thải ba cô giáo phụ trách lớp.

Tag :Tru ,Nha ,giao thừa ,Phạm Thừa Thừa

Tin Kinh tế

Bỏ phố về rừng!

Bỏ phố về rừng!

Trào lưu bỏ phố về quê đang lan nhanh, một cuộc sống vui vẻ, khoáng đạt, buông bỏ sân si đón chờ. Nhưng đang có xu hướng khác nữa là bỏ phố về rừng, thì có nên hay không?

Tin 4Teen

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác: 6 diễn đàn lớn được tổ chức

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác: 6 diễn đàn lớn được tổ chức

TP - Trong khuôn khổ chương trình Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, 6 diễn đàn đã được tổ chức. Tại các diễn đàn, các đại biểu đã trao đổi đưa ra nhiều giải pháp để thúc đẩy phong trào tình nguyện; khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hội nhập quốc tế…

Tin Pháp luật

Bí mật bất ngờ của gã phụ xe thân thiện

Bí mật bất ngờ của gã phụ xe thân thiện

Sau khi bị phát lệnh truy nã, đối tượng từ tỉnh Đắk Lắk xuống Bình Định lẩn trốn, đổi tên rồi sống bằng nghề phụ xe nhưng vẫn không thoát.

Tin Công nghệ

BMW 6-Series Gran Turismo phiên bản nâng cấp dùng động cơ mild-hybird ra mắt toàn cầu

BMW 6-Series Gran Turismo phiên bản nâng cấp dùng động cơ mild-hybird ra mắt toàn cầu

Hãng xe đức BMW vừa giới thiệu 6-series Gran Turismo phiên bản nâng cấp LCI mới với những thay đổi đáng đáng kể từ ngoại thất đến bên trong nội thất, và xe được trang bị hệ truyền động mild hybrid mới.​​