TPHCM: Thêm tiếng Đức trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10

13/01/2019 09:35(6 tháng trước)
Nguồn :  

(NLĐO)- Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, học sinh có thể lựa chọn môn tiếng Đức trong môn thi ngoại ngữ tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019.

Thay đổi cách hỏi trong đề thi lớp 10 tại TP HCMTP HCM: Hồi hộp chờ công bố điểm thi lớp 10

Theo thông tin mới nhất từ Sở GD-ĐT TP HCM, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay sẽ diễn ra vào đầu tháng 6-2019. Thí sinh sẽ thi các môn văn, ngoại ngữ và toán. Thay đổi của kỳ thi tuyển sinh năm nay môn ngoại ngữ ngoài tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật còn có thêm tiếng Đức. Với việc mở rộng ở môn ngoại ngữ, học sinh sẽ thêm có lựa chọn phù hợp.

Đây cũng là năm đầu tiên, TP HCM bỏ cộng điểm nghề trong kỳ thi tuyển sinh này. Cụ thể, các thí sinh  sẽ không còn được cộng điểm khuyến khích cho chứng chỉ nghề như những năm học trước mà chỉ được cộng điểm ưu tiên trong các trường hợp là con liệt sĩ, con thương binh mất sức lao động 81% trở lên, con của người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên…

Thêm tiếng Đức trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 - Ảnh 1.

Thí sinh thi lớp 10 tại TP HCM

Trong khi đó, đối với quy định tuyển thẳng, ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, năm nay, thành phố tiếp tục xét tuyển thẳng lớp 10 đối với học sinh đạt giải tại các kỳ thi cấp quốc gia (các giải thi đấu thể dục thể thao, nghiên cứu khoa học, kỹ thuật…) và học sinh khuyết tật có giấy chứng nhận khuyết tật do UBND phường, xã cấp.

Ngoài môn văn sẽ thay đổi cách hỏi trong đề thi, ở cả môn toán và môn tiếng Anh, theo Sở GD-ĐT TP HCM, vẫn giữ nguyên cấu trúc đề thi như năm trước, trong đề thi vẫn có những câu hỏi yêu cầu học sinh sử dụng kiến thức đã học để giải quyết các tình huống trong thực tiễn.

Riêng ở môn toán, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, ông Dương Bửu Lộc, chuyên viên môn toán Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết số lượng các câu hỏi yêu cầu vận dụng thực tiễn vẫn giữ với các mức độ nhận biết như mọi năm. Nhưng ở phần ứng dụng thực tiễn có phần khối tròn nằm ở chương 4 của chương trình lớp 9.

Đặng Trinh

Tag :Nguyễn Văn Toàn ,năm mới 2019 ,Cô giáo với học sinh lớp 10 ,Cô giáo và học sinh lớp 10 ,Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Văn ,Giải Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán ,Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Anh ,Diem thi tuyen sinh 10 Nam 2019 ,Điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 ,Điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 TP.HCM ,Điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 Bình Dương ,Điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 Nam Định ,TPHCM đấu với Bình Dương

Tin Kinh tế

Vạch trần luận điệu ngụy biện của Trung Quốc

Vạch trần luận điệu ngụy biện của Trung Quốc

Lập luận của Trung Quốc để biện minh cho hành vi xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa VN hoàn toàn là ngụy biện, trái luật pháp quốc tế.

Tin Pháp luật

Nữ sinh xinh đẹp cùng bạn trai chết trên đồi: Cuộc truy lùng chưa từng thấy

Nữ sinh xinh đẹp cùng bạn trai chết trên đồi: Cuộc truy lùng chưa từng thấy

Vụ án đã phủ bóng đen sợ hãi cho những cư dân sống quanh khu đồi Braemer cũng như toàn Hong Kong. Tuy nhiên, dù đã huy động lực lượng cảnh sát với quy mô lớn chưa từng có và rất nhiều bằng chứng được tìm thấy tại hiện trường, cuộc điều tra vẫn rơi vào vô vọng.

Tin Đẹp

WOW Hair – Nàng “Hậu” mới trong làng mốt tóc

WOW Hair – Nàng “Hậu” mới trong làng mốt tóc

Chắc chúng ta ai cũng từng 1 lần nghe đến câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Thật vậy, mái tóc không chỉ giúp tôn lên vóc dáng cơ thể mà còn thể hiện được những đường nét trên khuôn mặt bạn. Một mái tóc đẹp có thể khiến cho một nhan sắc hết sức bình thường trở nên sắc sảo, quyến rũ hơn.