Học phí ĐH Y dược TP.HCM tăng vọt lên 70 triệu đồng

03/06/2020 16:38(1 tháng trước)
Nguồn :  

TTO – Từ khóa tuyển sinh năm 2020, Trường ĐH Y dược TP.HCM áp dụng học phí mới với mức tăng đột biến so với các khóa trước.

Vì sao ĐH Y dược TP.HCM tăng học phí đột biến lên 30-70 triệu đồng/năm? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Khôi tư vấn cho thí sinh và phụ huynh về tuyển sinh của Trường ĐH Y dược TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đề án tuyển sinh đại học năm 2020 trường vừa công bố, mứchọc phímới dành cho sinh viên khóa 2020 như sau: ngành răng hàm mặt 70 triệu đồng, y khoa 68 triệu đồng, kỹ thuật phục hình răng 55 triệu đồng, dược học 50 triệu đồng…

Các ngành có mức học phí thấp nhất là 30 triệu đồng. Trường cũng cho biết mức học phí các năm tiếp theo dự kiến mỗi năm tăng thêm 10%.

Theo ông Nguyễn Ngọc Khôi – trưởng phòng đào tạo nhà trường, bắt đầu từ năm học tới trường này sẽ thực hiện tự chủ tài chính. Mức học phí tính theo chi phí đào tạo một sinh viên. 

"Vì trường không được nhà nước bao cấp và không còn được rót kinh phí nên trường phải áp dụng mức thu học phí mới cao hơn cho khóa tuyển sinh năm 2020. Các lớp cũ vẫn theo lộ trình cũ. 

Bên cạnh đó, trường dành 8% học phí hỗ trợ sinh viên nghèo, học giỏi. Nhà trường cũng sẽ có các giải pháp hỗ trợ sinh viên như học bổng cho sinh viên giỏi, miễn giảm học phí cho sinh viên khó khăn" - ông Khôi cho hay.

Mức học phí mới các ngành của Trường ĐH Y dược TP.HCM:

Vì sao ĐH Y dược TP.HCM tăng học phí đột biến lên 30-70 triệu đồng/năm? - Ảnh 2.

ĐH Y dược TP.HCM miễn phí suất ăn cho sinh viên ký túc xáĐH Y dược TP.HCM miễn phí suất ăn cho sinh viên ký túc xá

TTO - Tất cả sinh viên, học viên, lưu học sinh nội trú tại 3 cơ sở ký túc xá của Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ được cấp suất ăn miễn phí trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Tag :Hổ ,On ,Phi ,Lễ tân ,Đông Đông ,Năm mới 2020

Tin Thể thao

Sức hút mãnh liệt của Tiền Phong Marathon 2020

Sức hút mãnh liệt của Tiền Phong Marathon 2020

TPO - Mặc cho trời nắng chói chang, người dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) vẫn hào hứng cổ vũ, nhiệt tình giúp đỡ các vận động viên tham dự Tiền Phong Marathon 2020. Nhiều người đội nắng hàng giờ đồng hồ theo dõi đến khi vận động viên cuối cùng về đích.

Tin Kinh tế

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng ''bén duyên'' kịch Bắc lẫn kịch Nam

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng ''bén duyên'' kịch Bắc lẫn kịch Nam

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng mới đây đã tham gia hai vở kịch của sân khấu Lệ Ngọc là sân khấu xã hội hóa hoạt động mạnh tại Hà Nội. Trước đó anh cũng góp mặt trong nhiều vở của sân khấu Hoàng Thái Thanh và Thế Giới Trẻ (TP.HCM).

Tin 4Teen

Dùng lốp xe cũ làm sân chơi tái chế cho trẻ em

Dùng lốp xe cũ làm sân chơi tái chế cho trẻ em

TTO - Tận dụng những chiếc lốp xe bỏ đi, đội công tác xã hội thanh niên TP.HCM lên ý tưởng làm sân chơi thiếu nhi bằng vật liệu tái chế cho các trẻ em ở vùng sâu vùng xa, điều kiện khó khăn được vui chơi, giải trí.

Tin Pháp luật

Bắt giữ 3 đối tượng đưa người vượt biên trái phép

Bắt giữ 3 đối tượng đưa người vượt biên trái phép

Thông tin từ Đồn Biên phòng Ngọc Côn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng) cho biết, đơn vị đã bắt 3 đối tượng có hành vi đưa 10 công dân xuất cảnh trái phép.