Gần 5.700 học sinh được trao huy chương tại kỳ thi Olympic tháng 4 TPHCM

29/04/2021 12:49(13 ngày trước)
Nguồn :  

Sáng 29-4, tại Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1), Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức Lễ tổng kết kỳ thi Olympic tháng 4 TPHCM mở rộng dành cho cấp THCS năm 2021.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, kỳ thi Olympic tháng 4 được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo sân chơi cho học sinh giỏi ở hai khối lớp 10 và 11 hệ không chuyên của các trường THPT các tỉnh phía Nam tham gia tranh tài. Bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, kỳ thi mở rộng đối tượng cho học sinh các trường THCS trên địa bàn TPHCM.

Từ năm học 2019 - 2020, TPHCM thống nhất tên gọi chung là kỳ thi Olympic tháng 4 TPHCM, tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 của tháng 3 (đối với bậc THCS) và tuần đầu tiên của tháng 4 hàng năm (đối với bậc THPT).

Kỳ thi hướng đến mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng lực, tạo nguồn rèn luyện đội tuyển học sinh giỏi tham gia kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Qua sân chơi này, giáo viên của các trường học sẽ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm về bồi dưỡng học sinh giỏi, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tiếp cận nội dung kỳ thi quốc gia, đưa dạy học gắn liền với việc giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống, góp phần tăng cường chất lượng và hiệu quả dạy học.

Năm học 2020-2021, kỳ thi Olympic tháng 4 mở rộng dành cho cấp THCS đã diễn ra vào ngày 17-4-2021 dành cho học sinh 3 khối lớp 6, 7, 8 với 5 môn thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Lịch sử - Địa Lý.

Kỳ thi được tổ chức tại 8 điểm thi trên địa bàn quận 1, gồm: Trường THCS Trần Văn Ơn, THCS Võ Trường Toản, THCS Đồng Khởi, THCS Minh Đức, THCS Chu Văn An, THCS Nguyễn Du, THPT Trưng Vương và THPT Lương Thế Vinh.

Theo thầy Hồ Tấn Minh, Phó trưởng Phòng Giáo dục trung học (Sở GD-ĐT TPHCM), năm nay kỳ thi đã huy động 778 giáo viên làm công tác giám thị và 892 giám khảo tham gia hội đồng chấm thi tại Trường THCS Trần Văn Ơn.

Kỳ thi đã thu hút 324 trường THCS trên địa bàn TP Thủ Đức và 21 quận, huyện tham gia với 8.826 thí sinh đăng ký dự thi.

Gần 5.700 học sinh được trao huy chương tại kỳ thi Olympic tháng 4 TPHCM  ảnh 1Sở GD-ĐT TPHCM tặng cờ kỷ niệm cho đại diện Phòng GD-ĐT TPThủ Đức và 21 quận, huyện

Kết quả chung cuộc, có 5.699 học sinh đạt giải gồm 1.194 thí sinh đạt Huy chương vàng, 1.620 thí sinh đạt Huy chương bạc và 2.885 thí sinh đạt Huy chương đồng.

Trong đó, quận 1 dẫn đầu thành tích với 120 Huy chương vàng, 100 Huy chương bạc và 137 Huy chương đồng. Kế đến là quận Tân Phú với 102 Huy chương vàng, 124 Huy chương bạc và 213 Huy chương đồng. 

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, kỳ thi Olympic tháng 4 hướng đến đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng không phải kiểm tra các em biết gì, nhớ gì mà tạo điều kiện cho học sinh vận dụng kiến thức giải quyết vấn đề đặt ra trong thực tiễn.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Hiếu, năm học 2021-2022 là năm đầu tiên TPHCM cùng với cả nước thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 6. Đây là cơ hội tốt cho giáo viên thay đổi tư duy dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy năng lực và phẩm chất cho học sinh.

THU TÂM

Tag :

Tin Xã hội

Covid-19 Ấn Độ: Lượng người New Delhi hỏa táng cao gấp đôi con số chính thức

Covid-19 Ấn Độ: Lượng người New Delhi hỏa táng cao gấp đôi con số chính thức

Tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ, số người qua đời vì Covid-19 được hỏa táng qua báo cáo đã thấp hơn rất nhiều so với số liệu thực tế. Trên thực tế, con số này phải hơn 600 ca.

Tin Kinh tế

Hai năm liên tiếp, NCB lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

Hai năm liên tiếp, NCB lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

Trước đó, ngày 25/4/2021, NCB cũng được nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương” trong Lễ công bố “Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương” diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh.

Tin 4Teen

Quá đẹp trai, thanh niên suýt chút nữa bị chuốc thuốc mê rồi xâm hại

Quá đẹp trai, thanh niên suýt chút nữa bị chuốc thuốc mê rồi xâm hại

Người đàn ông họ La thả 5 viên thuốc ngủ đã giấu sẵn trong túi vào ống hút cốc trà sữa của trai đẹp Tiểu Trần. La dự định sau khi Tiểu Trần ngấm thuốc và mất đi ý thức, anh ta sẽ ra tay.

Tin Pháp luật

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù

TTO - Phạm Anh Tuấn thấy chiếc ôtô của người đàn ông Hàn Quốc cửa khép hờ nên lại kiểm tra và trộm chiếc cặp da bên trong có 4 cọc tiền USD, tổng trị giá 40.000 USD, tương đương 922 triệu đồng.

Tin Công nghệ

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

Trong khuôn khổ sự kiện Business Redefined #2 diễn ra tại TPHCM, công ty FPT Smart Cloud (FCI) và Google Cloud đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc triển khai các sản phẩm thuộc hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ của Google Cloud, và Google Workspace tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa môi trường làm việc trong kỷ nguyên số.

Tin Kỳ thú

Phẫn nộ video người phụ nữ thản nhiên đứng nhìn bé trai 2 tuổi bị ô tô cán trúng

Phẫn nộ video người phụ nữ thản nhiên đứng nhìn bé trai 2 tuổi bị ô tô cán trúng

Sự việc xảy ra tại thị trấn Trì Điếm, thị xã Tấn Giang, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Theo nội dung đoạn video, một bé trai khoảng 2-3 tuổi đang ngồi chơi trên đường, đứng cách đó không xa là một người phụ nữ đang bế con nhỏ. Chỉ vài giây sau, một chiếc xe ô tô con đột ngột lao tới, tông trúng vào người cậu bé. Mặc dù chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng người phụ nữ chỉ trơ mắt đứng nhìn với gương mặt vô cảm.