Bị Talon Esports ''bón hành'' ngập mặt, VCS học được gì sau Mid Season Showdown 2020?

31/05/2020 10:10(2 tháng trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Rõ ràng khoảng cách chênh lệch giữa VCS và đối thủ cũ tại GPL là LMS, hay giờ là PCS vẫn còn quá lớn.

Mid Season Showdown 2020 đã khép lại với chức vô địch thuộc về Talon Esports (TLN). Đại diện tới từ Đài Loan đã giành chiến thắng thuyết phục trước Team Flash (FL). Một giải đấu có lẽ chưa được như kỳ vọng của người hâm mộ, nhưng cũng là đủ để rút ra nhiều bài học.

Điều đầu tiên phải nói đến, lỗi kỹ năng của những tuyển thủ VCS vẫn là quá nhiều. Những pha tung kỹ năng vào mắt người xem là một "đặc sản" của các tuyển thủ VCS. Tuy những lỗi đó hiếm khi xảy ra ở giải lần này nhưng không phải là không có.

Một lỗi nữa mà các tuyển thủ hay mắc phải là vấn đề di chuyển. Đây cũng là lỗi thường xuyên xảy ra nhất và hậu quả cũng vô cùng nặng nề. Đơn cử là trường hợp của Palette trong trận chung kết. Một pha sai lầm khi đi cắm mặt đã cúng mạng cho đối phương. Và như một chuỗi domino đổ, TLN dễ dàng triển khai thế trận và liên tục có mạng của FL.

Bị Talon Esports bón hành ngập mặt, VCS học được gì sau Mid Season Showdown 2020? - Ảnh 1.

Trường hợp này Palette hoàn toàn có thể áp dụng mẹo cắm mắt qua tường. Một mạng nằm xuống không đáng có của siêu hỗ trợ VCS.

Thứ hai, khâu cấm chọn của các đội VCS cũng gặp khá nhiều vấn đề. Lỗi ở huấn luyện viên cũng chỉ là một phần, nguyên nhân chủ yếu vẫn đến từ bể tướng của các tuyển thủ. Có thể thấy rõ ràng trong giải này, lượng tướng mà các tuyển thủ VCS sử dụng là không nhiều, bể tướng ít ảnh hưởng rất lớn đến việc cấm chọn của đội.

Hơn thế nữa VCS vẫn còn "non" về cấm chọn, các đội thường có xu hướng pick những vị tướng thuận tay và có phần nào hợp meta. Tuy vậy, các huấn luyện viên lại quên mất những sự lựa chọn khắc chế. Đơn cử rõ ràng là trận gặp chính đối thủ Talon Esports. Braum và Pantheon đã chấm dứt hoàn toàn ý đồ của TF.

Bị Talon Esports bón hành ngập mặt, VCS học được gì sau Mid Season Showdown 2020? - Ảnh 2.

Sai lầm ngay từ khâu ban/pick của FL, 2 bức tường của Pantheon và Braum là đủ để Bão Đạn của Slayder thành phế vật.

Một lý do nữa khiến các đội VCS chưa có nhiều thành công tại các giải đấu quốc tế là họ đi theo một lối mòn của chiến thuật. Rõ ràng nhất là GAM và FL, một đội thiên về đánh nửa trên và một đội thiên về đánh nửa dưới.

Chiến thuật "nuôi rùa" có thể có tác dụng trong nước khi độ dày về mặt chiến thuật của các đội là chưa cao. Tuy nhiên khi bơi ra biển lớn thì việc 1 chiến thuật xài nhiều lần là điều tối kỵ. Thất bại của GAM tại CKTG 2019 và FL hiện tại là minh chứng quá rõ nét để rút kinh nghiệm cho các đội khác của Việt Nam nếu muốn đi xa ở các giải quốc tế.

Bị Talon Esports bón hành ngập mặt, VCS học được gì sau Mid Season Showdown 2020? - Ảnh 3.

Ví dụ cho việc đồ sát liên tục tại giải trong nước nhưng lại là trò hề khi ra quốc tế: GAM CKTG 2019.

Cuối cùng là sự chủ quan. VCS được tách riêng thành khu vực độc lập, LMS thì gộp chung với SEA, nếu nói đó là tiền đề tốt để Việt Nam bơi ra biển lớn thì đúng, nhưng để nói VCS hoàn toàn có thể đánh bại LMS thi sai hoàn toàn. Cho dù họ có bị gộp chung đi chăng nữa thì họ vẫn rất mạnh. Giải lần này là một xô nước đá không thể lạnh hơn tát thẳng vào mặt chúng ta để tỉnh cơn mê rằng chúng ta đang trên cơ họ.

Nói gì thì nói, FL và GAM ở giải lần này vẫn trong giai đoạn lắp ghép đội hình. Hơn nữa giải này cũng chỉ là giao hữu. Nhưng như vậy cũng là đủ để biết VCS đang ở đâu so với những khu vực khác và đang thiếu xót điều gì. Chỉ khi nào giải quyết được những sai lầm phát sinh thì chúng ta mới có thể mong có thể tiến xa tại các giải đấu quốc tế.

Tag :Hổ ,VCS , , ,Nga ,On ,2020 ,Sports ,Sẽ ,Son ,Lon ,Bi ,Bon ,anh ,Sport ,cách ,Tạ Hà ,SH 2020

Tin Xã hội

Phi công người Anh rời BV Chợ Rẫy, 23h sẽ hồi hương trên máy bay mình từng cầm lái

Phi công người Anh rời BV Chợ Rẫy, 23h sẽ hồi hương trên máy bay mình từng cầm lái

TTO - Chiều 11-7, bệnh nhân 91 phi công người Anh đã rời Bệnh viện Chợ Rẫy để kịp lên chuyến bay khởi hành ra Hà Nội lúc 19h. 23h đêm nay, chuyến bay cất cánh từ Nội Bài sẽ đưa bệnh nhân về Anh.

Tin Thể thao

Chỉ mất 6 tháng, Bruno Fernandes đã sánh ngang Ronaldo ở M.U

Chỉ mất 6 tháng, Bruno Fernandes đã sánh ngang Ronaldo ở M.U

TPO - Bruno Fernandes đã được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 6 tại Premier League 2019/2020 và đây là lần thứ 2 liên tiếp, tiền vệ người Bồ Đào Nha nhận vinh dự này. Thành tích của Bruno giờ đã sánh ngang Cristiano Ronaldo.

Tin 4Teen

Ra mắt đội xe bán tải tham gia cứu hộ, cứu trợ lũ lụt khẩn cấp

Ra mắt đội xe bán tải tham gia cứu hộ, cứu trợ lũ lụt khẩn cấp

Với thông điệp “Đường đi khó - có chúng tôi”, Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam sẽ tham gia cứu hộ, cứu trợ lũ lụt khẩn cấp, vận chuyển hàng hoá tới những nơi các loại xe khác không vào được.

Tin Pháp luật

Bản tin Hình sự: Bắt quả tang 4 cô gái bán dâm với giá trên 30 triệu đồng

Bản tin Hình sự: Bắt quả tang 4 cô gái bán dâm với giá trên 30 triệu đồng

TPO - TIN NÓNG ngày 11/7: Bắt quả tang 4 cô gái bán dâm với giá trên 30 triệu đồng; Cô gái 19 tuổi bịt miệng con tới chết rồi cho vào ba lô mang đi phi tang; Hàng loạt quan chức TPHCM bị khởi tố bắt giam

Tin Kỳ thú

Cặp song sinh nữ khỏa thân lang bạt 21 ngày ở rừng châu Phi đầy sư tử

Cặp song sinh nữ khỏa thân lang bạt 21 ngày ở rừng châu Phi đầy sư tử

Cặp song sinh khỏa thân quyết định thử thách bản thân bằng cách sinh tồn 21 ngày trong rừng châu Phi, lãnh địa của nhiều loài thú ăn thịt như sư tử, linh cẩu. Họ được mang theo cung tên và dao rựa để phòng thân.