Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa?

20/08/2019 12:39(3 tháng trước)
Nguồn :  

Đi du lịch đã qua bao nồi bánh chưng, bạn có chắc kỹ năng pack đồ của mình là thông minh và chính xác nhất? Nếu chưa thì tham khảo trọn bộ tuyệt chiêu sắp xếp hành lý khi đi chơi xa để tự tin "ùa vào" kỳ nghỉ Lễ 2/9 sắp tới nhé!

Từ lâu, việc pack (xếp) đồ đi du lịch đã trở thành nỗi ám ảnh to lớn của biết tín đồ cuồng xê dịch trên thế giới. Làm sao để có thể nhét vừa tất cả áo quần, phụ kiện, đồ linh tinh,… vào một chiếc vali với không gian giới hạn luôn là câu hỏi gây đau đầu nhất, đặc biệt là đối với những ai có "ý đồ" mang cả thế giới theo bên mình khi đi xa. Chưa kể đến việc bạn phải đối mặt với 1001 rắc rối khác nếu hành lý bị quá cân khi ra sân bay.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 1.

Đi du lịch đã qua bao nồi bánh chưng, các tín đồ mê xê dịch nhà ta có biết cách xếp vali sao cho hợp lý chưa nhỉ?

Dịp Lễ 2/9 đang đến gần, nắm trong tay loạt bí kíp pack đồ "thần thánh" dưới đây rồi thì khỏi lo phải chật vật với cái vali khi đi chơi Lễ nữa bạn nhé!

1. Xếp đồ cũng phải có "chiến thuật": Không phải cái gì cũng nên vác theo bên mình!

Xếp đồ "chiến thuật" là tìm một khoảng trống trên giường, sàn nhà, trên bàn, rồi "dàn trận" tất cả các món đồ ra một cách có trật tự. Nó sẽ giúp bạn tư duy được bạn cần gì, nên xếp món nào với món nào?

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 2.

"Bày binh bố trận" tất cả món đồ mình muốn mang theo bên mình sẽ giúp bạn dễ biết mình nên mang theo cái gì và nên bỏ ở nhà cái chi.

Khách du lịch, nhất là với các bạn nữ lúc nào cũng có tâm lý muốn mang theo rất nhiều đồ đạc, phụ kiện khi đi chơi xa. Và tất nhiên điều đó là không nên, bởi phần lớn chẳng ai có thể dùng hết toàn bộ đồ trong cả hành trình. Tham lam muốn mang hết nhưng không dùng đến chẳng phải là vừa tốn kém (mất phí hành lý), vừa bất tiện (mất công mang vác) hay sao? Chính vì thế, trước mỗi chuyến du lịch, hãy dành chút thời gian tạo ngay 1 check-list những món đồ mình muốn mang theo.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 3.

Trước khi xếp đồ, mọi người nên lên check-list những nơi mình cần đến, những món đồ cần mang theo trước tiên.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 4.

Sau đó thì nhớ "dàn trận" tất cả các món đồ ra để dễ nắm bắt tình hình, sắp xếp khoa học bạn nhé! - (Nguồn: Ngọc Trinh Official)

Bên cạnh đó, việc khéo léo kết hợp các loại quần áo với nhau sẽ rất hữu dụng trong trường hợp đi nhiều ngày mà không cần mang theo quá nhiều đồ đạc. Chẳng hạn như một chiếc quần có thể đi với nhiều loại áo khác nhau mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ và ngược lại. Hoặc như đối với nơi có thời tiết lạnh, việc mang nhiều đồ mỏng mặc thành nhiều lớp sẽ tiện hơn nhiều so với việc mang cả một chiếc áo khoác thật dày.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 5.

Hãy biết khéo léo kết hợp các loại trang phục với nhau để đỡ mang theo qua nhiều món đồ. 1 cái quần có thể đi chung với nhiều chiếc áo và ngược lại! - (Nguồn: Ngọc Trinh Official)

2. Mang theo các loại túi nhỏ và xếp vào 1 hành lý duy nhất

Để xếp một hành lý to, bạn nên mang theo nhiều túi nhỏ bên trong để phân loại đồ đạc. Ví dụ: một túi cho các thiết bị điện tử và sạc, một túi đồ mỹ phẩm, một túi trang sức và phụ kiện. Bạn có thể dùng túi ziplock hoặc túi vải có khóa kéo. Túi đồ trên cùng sẽ là những món bạn dùng thường xuyên nhất, như các loại giấy tờ, sạc điện thoại, tai nghe, đồ ăn vặt, một vài món đồ vệ sinh cá nhân, một bộ đồ để thay.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 6.

Việc sắp xếp đồ đạc vào hành lý không phải cứ thích gì là quăng cái đó vào một cách vô tội vạ. Chia ra thành nhiều túi đối với những vật dụng nhỏ, linh tinh là bí quyết nhiều tín đồ du lịch hay làm.

Việc sử dụng túi ziplock cực kỳ hữu ích trong những chuyến du lịch. Túi zip chống nước, đi mưa hay bị ướt vali thì cũng không lo. Nó còn giúp tránh những vật dụng sắc nhọn, hay dung dịch đổ làm hỏng đồ dùng khác. Ngoài ra, túi zip sẽ phát huy tác dụng ngay tại sân bay hay cửa hải quan. Ở đó người ta thường xuyên kiểm tra những đồ vật sắc nhọn hoặc dạng lỏng. Nếu bạn đã phân loại từng thứ rồi thì chỉ việc rút ra cho họ kiểm tra thôi. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa dễ tìm kiếm.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 7.

3. Xếp đồ "ngược" và phân bổ theo trọng lượng

Xếp đồ "ngược" tức là món đồ đầu tiên xếp vào hành lý sẽ là món đồ cuối cùng bạn lấy ra. Bên cạnh đó, những gì nặng nhất nên được xếp ở chính giữa túi gần với cột sống, khi đeo sẽ giúp cân bằng trọng lượng của cả túi đồ trên người bạn. Kinh nghiệm này cũng áp dụng cả cho vali: hãy chia vali thành 3 phần, phần dưới cùng để những món đồ nặng trung bình, phần giữa nặng nhất, còn phần trên cùng thì nhẹ nhất.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 8.

Hãy nhớ, món đồ đầu tiên xếp vào hành lý sẽ là món cuối cùng mà bạn lấy ra. Như thế sẽ đỡ phải lục tung tất cả đồ đạc lên mỗi khi tìm kiếm.

4. Tuyệt chiêu gập, cuộn và buộc quần áo

Sau khi đã cân - đo - đong - đếm xong mọi thứ, giờ thì chúng ta sẽ xếp đồ theo từng kích cỡ và hình dạng giống nhau để dễ dàng xếp vừa khít vào vali, tận dụng tối ưu những khoảng trống. Dưới đây là 1 loạt các cách xếp quần áo bạn có thể tham khảo:

Xếp đồ lót hoặc tất vào giày

Cuộn tròn đồ lót hoặc tất rồi đặt vào trong những chiếc giày. Sau đó cho giày vào túi vải hoặc nilon, đặt dưới đáy túi và vali.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 9.

Biến vali thành tủ trữ hồ sơ

Hãy tưởng tượng quần áo sau khi gấp xong là những tập hồ sơ, sau đó đặt cẩn thận trong vali từ dưới lên trên thành một hàng dài trông như "tủ sách mini" vậy. Một cách cũ nhưng không hề lỗi thời!

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 10.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 11.

Cuộn quần áo theo phương pháp "sushi"

Gấp các loại quần áo mỏng (áo thun) thành những hình khối, điển hình là việc cuộn tròn thành hình trụ dài rồi xếp chặt vào vali sẽ giúp hành lý của bạn tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều, vì các hình trụ dễ nằm vừa khít với nhau mà không để hở khoảng trống quá nhiều.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 12.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 13.

Cuộn những món đồ lại theo kiểu "sushi" là cách hiệu quả nhất để các món đồ nằm vừa khít với nhau mà không để hở khoảng trống quá nhiều.

Xếp áo thun theo kiểu "nhà binh"

Phương pháp xếp cực thông minh này chuyên dành cho những ai khéo tay và tỉ mỉ một chút. Kiểu vừa gấp kết hợp vừa cuốn áo như vậy sẽ giúp bạn giảm tối đa khối lượng của món đồ.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 14.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 15.

Xếp quần áo kiểu "nhà binh" có thể hiểu nôm na là vừa kết hợp cả việc cuộn và bọc quần áo.

Gấp quần áo theo kiểu "song kiếm hợp bích"

Cách này thường được sử dụng cho áo sơ mi và quần jeans. Để thực hiện, các bạn trải một lúc khoảng 2 chiếc áo theo mặt phẳng vali, để tay áo ra ngoài. Sau đó đặt quần dọc theo vali, bỏ ống ra ngoài. Cuối cùng, gập tất cả phần còn thừa của áo quần vào trong vali là xong.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 16.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 17.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 18.

"Song kiếm hợp bích" cũng là một bí quyết vô cùng thông minh khi bạn có thể xếp cùng lúc nhiều món đồ lại với nhau.

Sử dụng túi hút chân không

Cách này dễ áp dụng đối với những chiếc áo khoác to và dày. Bạn chỉ việc mua túi hút chân không, bỏ áo vào rồi cuộn tròn cho 80% không khí thoát hết ra ngoài, giúp giảm kích thước của món đồ đi đáng kể.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 19.

Sử dụng túi hút chân không cũng là một cách rất hữu ích để giảm bớt khối lượng của món đồ.

Nếu vẫn chưa hình dung được cách xếp, hãy xem ngay đoạn video dưới đây nhé!

Mẹo xếp đồ cực kỳ "thần thánh" mà bất cứ tín đồ du lịch nào cũng nên biết! - (Nguồn: Crafty Panda)

5. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang "xây nhà"

Biết cách tận dụng khoảng trống bên trong hành lý là một yếu tố vô cùng quan trọng. Sau khi đã xếp xong từng món đồ, việc tiếp theo là xếp chúng vào vali. Hãy tưởng tượng bạn đang dùng gạch và vữa để xây một bức tường. Giày và các túi nhỏ giống như những viên gạch, còn quần áo giống như vữa để lấp đầy chỗ trống.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 21.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 22.

Hãy biết cách tận dụng tối đa mọi khoảng trống bên trong hành lý của mình.

6. Tự cân hành lý ở nhà trước khi đi

Quá cân hành lý có thể sẽ khiến bạn phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ cho hãng bay. Để tránh điều này, hãy thử cân toàn hộ hành lý ở nhà trước, tìm hiểu trước về quy định số cân để đảm bảo hành lý của mình vừa đủ tiêu chuẩn cho phép. Đã có rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi bỏ hành lý lại thì không nỡ, mà để đóng gói lại lượng đồ quá khổ thì cũng chẳng còn thời gian.

Xếp hành lý du lịch cũng là một nghệ thuật, liệu bạn đã biết hết những “tuyệt chiêu” pack đồ thông minh này chưa? - Ảnh 23.

Nắm trong tay hết loạt bí kíp kể trên thì dịp Lễ này tự tin soạn đồ, xách hành lý và lên đường vui chơi rồi!

Tag :

Tin Kinh tế

Chậm sửa Luật Đất đai: Đại biểu bức xúc, phê bình, Bộ trưởng tiếp thu

Chậm sửa Luật Đất đai: Đại biểu bức xúc, phê bình, Bộ trưởng tiếp thu

“Chúng tôi xin tiếp thu các ý kiến bức xúc và phê bình của các đại biểu Quốc hội”, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long hồi âm sau khi nhiều đại biểu sốt ruột vì việc sửa Luật Đất đai tiếp tục được đề nghị lùi, trong phiên thảo luận về dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, bổ sung năm 2020 của Quốc hội.

Tin 4Teen

Tin Công nghệ

Hãng độ Wheelsandmore nâng cấp công suất Audi RS6 Avant 2020 mạnh hơn cả siêu xe

Hãng độ Wheelsandmore nâng cấp công suất Audi RS6 Avant 2020 mạnh hơn cả siêu xe

Hãng độ Wheelsandmore vừa tung ra 5 gói độ cho mẫu xe Audi RS6 Avant. Trong đó gói độ cao cấp nhất đưa công suất của chiếc wagon nhà Audi ngang ngửa với siêu xe Bugatti Veyron.

Tin Đẹp

Cúi người buộc dây giày, hot girl làm dân tình đỏ mặt bởi khe ngực sâu hun hút

Cúi người buộc dây giày, hot girl làm dân tình đỏ mặt bởi khe ngực sâu hun hút

Cách đây ít ngày, hình ảnh cô gái ngồi buộc dây giày, để lộ thềm ngực căng đầy đã thu hút mạnh mẽ sự chú ý của dân tình. Ngay sau đó, cư dân mạng đã tìm ra thông tin của cô gái trong hình, ấy là Hằng Nguyễn, hot girl phòng gym vốn đã khá nổi tiếng trên mạng xã hội.