Vợ trưng diện không tiếc tiền nhưng một đồng mua cho chồng cũng ki bo…

13/01/2018 04:14(6 tháng trước)
Nguồn :  

Chẳng lẽ giờ nói ra bỏ nhau chỉ vì vợ không mua gì cho mình thì chắc thiên hạ sẽ cười vào mặt. Nhưng quả thật, sống bên một người vợ ích kỷ như thế tôi chán lắm rồi.

Nếu tôi và vợ đi ra ngoài chắc không ai tin chúng tôi làvợ chồng. Đơn giản là nhìn vẻ bề ngoài, vợ tôi chẳng khác gì một quý cô giàu có, tiền kếch xù, còn tôi thì chẳng khác gì anh nhà quê quèn. Ai cũng muốn vợ đẹp nhưng đẹp và sang theo cái cách này của vợ tôi thì tôi ngán ngẩm vô cùng.

Vợ tôi không làm ra nhiều tiền, phần lớn kinh tế gia đình là do tôi kiếm ra. Đã là vợ chồng tôi chẳng phân biệt rạch ròi hay tính toán việc đó làm gì. Thậm chí tôi luôn xác định, mình là đàn ông, mình phải đảm nhận vị trí trụ cột gia đình là đương nhiên.

Tuy nhiên sau 5 năm chung sống, giờ đây tôi lại chỉ muốn dừng cuộc hôn nhân này lại vì cảm thấy vợ quá ích kỉ.

vo trung dien khong tiec tien nhung mot dong mua cho chong cung ki bo… - 1

Vợ tôi không làm ra nhiều tiền, phần lớn kinh tế gia đình là do tôi kiếm ra. Đã là vợ chồng tôi chẳng phân biệt rạch ròi hay tính toán việc đó làm gì.  (Ảnh minh họa)

Không chỉ cả họ nhà tôi mà tất cả hàng xóm láng giềng đều công nhận một điều: vợ tôi tiêu tiền, trưng diện không tiếc tay. Nhìn cô ấy, không ai nghĩ là ngườiphụ nữchẳng làm ra tiền, phụ thuộc phần lớn vào chồng.

Cô ấy cứ như một quý bà thành đạt giàu có. Từ quần áo cô ấy cũng phải mua hàng hiệu (dù chẳng đi làm, chỉ ở nhà, thi thoảng ra ngoài gặp vài người bạn cũ), điện thoại cô ấy thay liên tục cho hợp mốt… Nói chung, vợ tôi cứ như một người giàu có lắm.

Tôi tôn trọng vợ là bởi vì tôi nghĩ phụ nữ cũng chịu nhiều thiệt thòi lắm rồi. Tiền hàng tháng đi làm về tôi đều đưa cho vợ đủ cả chỉ giữ lại vài đồng chi tiêu. Mỗi lần thấy vợ tôi mua sắm vậy, tôi chỉ nhắc khéo cô ấy nên tiết kiệm một chút.  Vậy mà bất chấp lời khuyên, vợ tôi tiêu tiền vô tội vạ…

vo trung dien khong tiec tien nhung mot dong mua cho chong cung ki bo… - 2

Mỗi lần thấy vợ tôi mua sắm vậy, tôi chỉ nhắc khéo cô ấy nên tiết kiệm một chút.  Vậy mà bất chấp lời khuyên, vợ tôi tiêu tiền vô tội vạ… (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện sẽ vẫn có thể chấp nhận được nếu như vợ tôi không ích kỉ. Cưới nhau bao lâu nhưng chưa bao giờ vợ mua cho tôi lấy một thứ gì dù là cái áo, cái quần…

Thấy đồng nghiệp khoe vợ chăm chút, lo cho từng tí một tôi lại chạnh lòng. Nhiều lần tôi nói ý nhưng vợ tôi mặc kệ, cô ấy chỉ lo trưng diện vào bản thân mình.

Đã vậy, tôi cũng bắt đầu tự lo cho chính mình. Thấy tôi mua sắm, vợ tôi kêu ầm ĩ lên là tôi hoang phí, rồi đàn ông cần gì phải ăn diện như vậy.

Vợ tôi kêu ca tối ngày, nói tôi không ra gì. Hàng tháng cô ấy hạch sách đủ đường đòi tôi phải đưa nhiều tiền hơn nữa chứ không sợ tôi tiêu hết. Nhìn cảnh vợ như thế, tôi ngán đến tận cổ.

vo trung dien khong tiec tien nhung mot dong mua cho chong cung ki bo… - 3

Hàng tháng cô ấy hạch sách đủ đường đòi tôi phải đưa nhiều tiền hơn nữa chứ không sợ tôi tiêu hết. Nhìn cảnh vợ như thế, tôi ngán đến tận cổ. (Ảnh minh họa)

Tôi muốn ly hôn, bởi vì tôi không cảm nhận được tìnhyêutừ vợ. Cô ấy chẳng những không phải người phụ nữ biết tính toán tiền nong chi tiêu trong nhà mà còn sống rất ích kỉ.

Tiền tôi làm ra bao nhiêu cũng không xuể cho cô ấy trưng diện. Vậy mà một đồng mua quà cho chồng cô ấy cũng tiếc. Dường như tôi không phải chồng mà là “con trâu tốt” để hầu hạ cô ấy thì phải.

>> Xem thêm:

Chồng quê mùa, cục mịch khiến tôi phải lòng người đàn ông chỉ vừa gặp 2 tuần

Theo Quốc Hưng (Khám phá)

Tag :

Tin Xã hội

Người lính già Ninh Thuận 30 năm âm thầm tìm hài cốt đồng đội

Người lính già Ninh Thuận 30 năm âm thầm tìm hài cốt đồng đội

“Mỗi lần tìm được hài cốt của đồng đội năm xưa về với gia đình của họ, về với quê hương, thật sự cảm giác rất vui sướng không thể tả hết được“, đó là chia sẻ tự đáy lòng mình của ông Nguyễn Văn Tâm, một người âm thầm tìm hài cốt cho đồng đội nhiều năm nay.

Tin Thể thao

C.Ronaldo nộp tiền, chịu án tù, quyết dứt tình với Tây Ban Nha

C.Ronaldo nộp tiền, chịu án tù, quyết dứt tình với Tây Ban Nha

(Dân trí) - Theo đài phát thanh Cadena Cope, C.Ronaldo đã chấp nhận nộp đủ số tiền thuế, kèm theo chịu nhận án 2 năm tù treo, trước khi dứt tình với đất nước Tây Ban Nha.

Tin Giải trí

Sun World Ba Na Hills ‘chơi sang’ với ‘tuần lễ nhạc giao hưởng’

Sun World Ba Na Hills ‘chơi sang’ với ‘tuần lễ nhạc giao hưởng’

Từ ngày 18 - 24.7.2018, du khách đến với Sun World Ba Na Hills sẽ có cơ hội được thưởng thức những bản nhạc giao hưởng bất hủ do Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời - Sun Symphony Orchestra - trực tiếp biểu diễn.

Tin Kinh tế

Xử lý hành chính chuyên viên bị tố “hiếp dâm” nữ đồng nghiệp

Xử lý hành chính chuyên viên bị tố “hiếp dâm” nữ đồng nghiệp

Ngày 20.7, đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng công an H.Triệu Phong (Quảng Trị), cho biết đã có kết quả xác minh vụ việc bà N.T.L.A (chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch H.Triệu Phong) tố ông N.B.T (cùng đơn vị) có hành vi “hiếp dâm” bà tại trụ sở (Thanh Niên đã thông tin).

Tin 4Teen

50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc: Giá trị lịch sử và hiện thực

50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc: Giá trị lịch sử và hiện thực

TP - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018), sáng 20/7, tại Hà Tĩnh, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Hà Tĩnh và báo Nhân dân phối hợp tổ chức hội thảo khoa học: “50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc - Giá trị lịch sử và hiện thực”.

Tin Pháp luật

Mất mạng từ chuyện nấu mì tôm

Mất mạng từ chuyện nấu mì tôm

Vì chuyện mượn bình đun nước nấu mì tôm trong khu trọ mà xảy ra mâu thuẫn dẫn đến hỗn chiến và thiệt mạng.

Tin Tình yêu - hôn nhân

8 điều chúng ta nhận định về chuyện ngoại tình tưởng đúng hóa ra lại sai

8 điều chúng ta nhận định về chuyện ngoại tình tưởng đúng hóa ra lại sai

Ngoại tình vẫn được coi là “chuyện trong nhà” và ít ai muốn công khai, vì thế, có nhiều lầm tưởng phổ biến dưới đây về các mối quan hệ ngoài luồng và sự thật bạn cần biết.

Tin Gia đình

40 năm mới đón được Hoàng tử, Hoàng gia Nhật ngay lập tức gửi cháu vào trường... bình dân

40 năm mới đón được Hoàng tử, Hoàng gia Nhật ngay lập tức gửi cháu vào trường... bình dân

Tuy là Hoàng tử duy nhất được sinh ra trong hơn 4 thập kỷ qua của Hoàng gia Nhật, song Hoàng tử bé Hisahito lại không được biệt đãi như những công chúa, hoàng tử khác. Thay vào đó, hoàng từ bé học ở trường bình dân, ở trường không được gọi kèm chức vị và được đối xử như một học sinh bình thường.