Thế giới ly kỳ của hacker lên sách

13/01/2019 12:12(3 ngày trước)
Nguồn :  

Một ''thế giới ly kỳ'' về hacker mũ đen, mũ trắng vừa mở mang kiến thức cho người đọc, vừa chứa đựng nhiều câu chuyện cực kỳ thú vị.

Lần đầu tiên, một bộ sách về thế giới hacker và an toàn thông tin mạng được ra mắt, gồm bốn cuốn:Hackers lược sử, Gián điệp mạng, Nghệ thuật ẩn mìnhBóng ma trên mạng.Một “thế giới ly kỳ” về hacker mũ đen, mũ trắng vừa mở mang kiến thức cho người đọc, vừa chứa đựng nhiều câu chuyện cực kỳ thú vị. Thông qua đó, độc giả có được cái nhìn toàn diện về hacker cũng như tương lai của công nghệ thông tin. Bộ sách cũng có những hướng dẫn thiết thực để người đọc bảo vệ thông tin và tài sản trên mạng.

The gioi ly ky cua hacker len sach

Ly kỳ nhất phải kể đến cuốnGián điệp mạng, được tác giả Cliff Stoll viết như một cuốn tiểu thuyết trinh thám. Đó là câu chuyện về một hacker bí ẩn có biệt danh Hunter cố gắng xâm nhập vào hệ thống máy tính của Mỹ, lấy cắp thông tin an ninh và quân sự cơ mật. Vụ việc đã thu hút sự chú ý của CIA... Tác giả cuốn sách cũng là người trực tiếp tham gia chiến dịch này.

CònBóng ma trên mạngNghệ thuật ẩn mìnhđược viết bởi một trong những hacker nguy hiểm nhất thế giới: Kevin Mitnick. Đây chính là câu chuyện có thật của Kevin trong quá trình chạy trốn cuộc truy tìm của FBI suốt 20 năm, đồng thời tiến hành các hoạt động hack vào những doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Riêng Hackers lược sử (Steven Levy) nói về những nhân vật, cỗ máy, sự kiện định hình cho văn hóa và đạo đức hacker.

Bộ sách do Alpha Books và nhà xuất bản Công Thương ấn hành, ra mắt tháng 1/2019.

Lục Diệp

Tags:gián điệp mạngbóng ma trên mạngnghệ thuật ẩn mình

Tag :

Tin Xã hội

Thi thể bảo vệ công ty Bò sữa An Phú chết cháy ở vùng ven Sài Gòn

Thi thể bảo vệ công ty Bò sữa An Phú chết cháy ở vùng ven Sài Gòn

Khi dập lửa xong ở trại bò công ty Bò Sữa An Phú, ấp An Bình, xã An Phú, huyện Củ Chi, TPHCM thì các công nhân phát hiện thi thể bảo vệ công ty chết cháy trong tư thê nằm ngửa.

Tin Thể thao

Quang Hải: ''Tôi đã luyện tập rất nhiều cú sút giống pha ghi bàn vào lưới Yemen''

Quang Hải: ''Tôi đã luyện tập rất nhiều cú sút giống pha ghi bàn vào lưới Yemen''

Chia sẻ với báo chí sau trận đấu thắng Yemen tối 16/1, tiền vệ Nguyễn Quang Hải khẳng định cú sút chính xác đốt lưới Yemen là thành quả của sự chăm chỉ tập luyện từ những buổi đá tập.

Tin Kinh tế

Bá Đao Nhất Kiếm chính thức Open Beta

Bá Đao Nhất Kiếm chính thức Open Beta

Bước vào thế giới Bá Đao Nhất Kiếm, game thủ sẽ được lựa chọn gia nhập vào một trong 4 môn phái là Bá Đao, Tiêu Dao, Đào Hoa và Nhất Kiếm, cùng trải nghiệm các kỳ ngộ trong võ lâm...

Tin Đẹp

Nhìn lại năm 2018 với những thành công đáng tự hào của Kimmese, Trần Đặng Đăng Khoa và Tuệ Nghi

Nhìn lại năm 2018 với những thành công đáng tự hào của Kimmese, Trần Đặng Đăng Khoa và Tuệ Nghi

Trẻ, chất, tài năng, nổi tiếng. Những tài năng Việt trẻ thuộc những ngành nghề khác nhau, với chung niềm đam mê, khát vọng vọng Việt đã tạo nên những hành trình rất đáng tự hào. Hãy cùng nhìn lại câu chuyện đầy cảm hứng của họ trong năm 2018, để có thêm động lực cho những mục tiêu năm mới bạn nhé!