Nỗi buồn nàng dâu: Sau 5 năm ăn Tết bên nội, vừa xin về thì chồng đã nặng lời từ chối

05/02/2021 12:44(20 ngày trước)
Nguồn :  

Sau nhiều năm làm dâu chưa có dịp về thăm nhà, người vợ ngỏ ý muốn Tết này được về nhà bố mẹ để ăn Tết năm nay cũng như thăm bố bị tai biến, thế nhưng lại nhận được dòng tin nhắn cấm cản của chồng.

Thời điểm Tết đến xuân về có thể xem là khoảng thời gian mà các chị em phụ nữ, đặc biệt là những người lấy chồng xa cảm thấy nhớ nhà nhất. Thế nhưng không ai người phụ nữ nào cũng có được may mắn trở về nhà ngoại thăm bố mẹ để trong dịp lễ này. 

Như câu chuyện của người phụ nữ này, dù đã 5 năm làm dâu nhà người, muốn ngỏ ý Tết này về quê ngoại cũng như thăm bố bị tai biến, thế nhưng nhận lại chỉ là dòng tin nhắn cấm cản của chồng. 

 
Bài đăng của người vợ trong câu chuyện. (Ảnh: B.VN)Bài đăng của người vợ trong câu chuyện. (Ảnh: B.VN)

>> Xem thêm: "Mùng 1 Tết nội, mùng 2 Tết ngoại": Câu quảng cáo gây tranh cãi nhất Tết năm nay

Người vợ ngỏ ý ăn Tết bên ngoại nhưng lại bị chồng cấm cản

Mới đây, một một phụ nữ trẻ đã chia sẻ câu chuyện làm dâu của mình lên mạng xã hội, đặc biệt là chuyện về quê ngoại ăn Tết cũng cha mẹ. Thế nhưng kết cục lại chẳng mấy suôn sẻ khi chồng không chỉ cấm đoán mà còn cả dọa dẫm với hành động này của chị gái. 

Cụ thể, chị chia sẻ năm nay đã 28 tuổi, gia đình hiếm muộn nên chỉ có mỗi một mụn con là chị. Đã năm năm nay đi lấy chồng, chị chỉ ăn Tết bên nhà nội, bình thường cũng không có dịp để về nhà thăm bố mẹ đẻ thường xuyên. Năm nào cũng khăn gói về quê từ 20 Tết nhưng vẫn chưa thể về quê ngoại ăn Tết được một lần. 

 
Người vợ phải suy nghĩ quá nhiều về việc ăn tết nhà ngoại. (Ảnh minh họa: Dân Trí)Người vợ phải suy nghĩ quá nhiều về việc ăn tết nhà ngoại. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Sau nhiều năm làm dâu xa nhà, sức khỏe bố mẹ cũng ngày một yếu dần, cách đây 2 năm bố chị gái có bị tai biến như bởi vì cách nhà ngoại tận 300km nên trong suốt 2 năm đó chị vẫn không thể sắp xếp thời gian để trở về thăm ông được. Trước đó, chị gái có nói với chồng về việc ăn Tết bên nhà ngoại tiện thể thăm bố đang bị tai biến, thế nhưng chồng lại cấm cản, không muốn về. 

Sau nhiều năm ăn Tết bên nội thì năm nay chị quyết tâm về nhà bố mẹ ăn Tết và cũng để cho ông bà được gặp cháu ngoại một lần. Từ 18 âm lịch, chị và con đã về ngoại ăn Tết, khi nhìn thấy con gái và cháu về ông bà mừng lắm nhưng vẫn không quên hỏi chị đã hỏi ý kiến của chồng chưa. Biết vợ tự ý về ngoại ăn Tết, người chồng đã nhắn tin thế nhưng lại chẳng phải là lời chúc Tết mà vẫn là lời cấm cản khiến người ta phải uất nghẹn. 

 
Dòng tin nhắn mà chị nhận lại từ chồng. (Ảnh: B.NV)Dòng tin nhắn mà chị nhận lại từ chồng. (Ảnh: B.NV)

>> Đừng bỏ lỡ: Khi giấc mơ sum vầy trở thành hiện thực

Cư dân mạng tranh cãi

Sau khi những dòng tâm sự của chị gái lấy chồng xa quê trên được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng. Rất nhiều người không hài lòng với cách cư xử của người chồng khi cho rằng là quá cổ hủ, gia trưởng và không tôn trọng vợ cũng như gia đình bên vợ.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người dành những lời động viên cũng như lời khuyên cho người vợ trong câu chuyện trên. Là một người phụ nữ thời hiện đại thì không thể sống theo sự sắp đặt của người khác, vì vậy mà đừng bao giờ nghe theo lời người khác để phải mang tội bất hiếu. 

- "Chồng thì có thể bỏ nhưng bố mẹ thì chỉ có duy nhất mà thôi."

- "Tôi là đàn ông đã có vợ và chẳng thể chấp nhận được thái độ của người chồng."

- "Thời đại này phải biết sống cho mình, đừng vì người khác mà khiến mình thiệt thòi hay mang tội bất hiếu."

- "Bố mẹ ruột vẫn là trên hết."

- "Người chồng như này là không ổn rồi."

 
Bình luận của cư dân mạng về câu chuyện trên. (Ảnh: Chụp màn hình)Bình luận của cư dân mạng về câu chuyện trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Hình ảnh bố đón con ngày ra quân về quê ăn Tết gây xúc động khắp MXH

Hiện tại, câu chuyện về ngoại ăn Tết này vẫn đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Đây là câu chuyện muôn thuở và vẫn luôn được nhắc đi nhắc lại qua mỗi cái Tết, thế nhưng không phải người vợ nào cũng đạt được mong ước là được về quê ngoại đón Tết bên bố mẹ đẻ.

CẤM CẢN VỚ VỀ THĂM BỐ MẸ ĐẺ TRONG DỊP TẾT, CHỒNG CÓ THỂ BỊ PHẠT TIỀN?

Vấn đề Tết nội - Tết ngoại vẫn luôn khiến cho nhiều gia đình phải đau đầu. Nhiều người cho rằng việc đón Tết bên nội là điều đương nhiên, thế nhưng với những người phụ nữ khi lấy chồng xa nhà cũng nhiều lần mong mỏi về về nhà bố mẹ để đón Tết. Bên cạnh những ông chồng ủng hộ quyết định này thì vẫn có nhiều người có ý cấm cản. 

Thế nhưng, theo các quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực hôn nhân và gia đình, nếu chồng có hành vi cấm đoán, ngăn cản vợ về nhà thăm bố mẹ đẻ kể cả trong dịp Tết  nhằm gây áp lực tâm lí thường xuyên với người vợ sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. 

>> Xem thêm:TẠI ĐÂY!

Tag :