Kỳ lạ: Ngôi trường chỉ có duy nhất 1 học sinh, đã đóng cửa nhưng "vì em" mà mở lại

12/06/2019 17:07(3 tháng trước)
Nguồn :  

Ngôi trường này nằm ở một hòn đảo hẻo lánh ở Nhật Bản khá ít người dân sinh sống ở đây. Ở đây có 1 trường học và chỉ có duy nhất 1 học sinh, khi người bạn này tốt nghiệp thì ngôi trường này cũng đóng cửa.

Ngôi trường này nằm ở một hòn đảo hẻo lánh ở Nhật Bản khá ít người dân sinh sống ở đây. Ở đây có 1 trường học và chỉ có duy nhất 1 học sinh.

Ngôi trường nhỏ bé chỉ có duy nhất một học sinh này nằm ở một hòn đảo hẻo lánh chỉ có vài khu làng chài nhỏ với tổng số cư dân dưới 200 người. Cả hòn đảo chỉ có duy nhất một trường trung học mang tên Tobishima.

Ngôi trường này có 1 trang web, trên trang web này thường xuyên update những tin tức và hoạt động trong ngày của trường. Nhưng điểm khá chú ý ở đây là tất cả những hình ảnh và hoạt động trong ngôi trường này chỉ có xuất hiện duy nhất một nam sinh. Cậu bé này có tên là Shibuya Arata.

 
 Shibuya Arata (15 tuổi)
 Shibuya Arata (15 tuổi)

Có thể nói rằng, những tin tức được cập nhật trên trang web này trong vòng 3 năm trở lại được xem là quyển nhật ký sống của cậu bé này về những hoạt động học tập, sinh hoạt và trưởng thành của cậu nam sinh 15 tuổi Shibuya Arata.

Từ các hoạt động nhỏ nhất  của trường học như ăn uống, tập thể dục, cậu bé này đều làm cùng với hiệu trưởng và một vài giáo viên của trường. Cậu bé này cũng rơi vào tình trạng khá "éo le" nếu như cậu bé cúp học, quay cóp đều sẽ bị thầy cô phát hiện ra ngay. 

 
Shibuya Arata trong những giờ sinh hoạt ở trường
Shibuya Arata trong những giờ sinh hoạt ở trường

Cậu nam sinh 15 tuổi này không phải là người xuất thân từ gia đình quý tộc hay có lai lịch lớn. Bởi trên hòn đảo này cũng chỉ có một mình cậu bé là đang đến tuổi đi học. Thế nên ngôi trường này mới mở cửa để chào đón cậu bé. Có thể nói ngôi trường trung học vốn đã sớm đóng của trên hòn đảo Tobishima này, mở lại một lần nữa là vì đón Shibuya Arata vào học.

Hòn đảo Tobishima này vốn dĩ có diện tích khá nhỏ và nổi tiếng ở Nhật Bản. Mật độ dân số trên hòn đảo này khá thấp, tỷ lệ người cao tuổi cao, độ tuổi trung bình là 65. Nên hòn đảo này còn được đặc biệt danh là "đảo dưỡng lão". Tỉ lệ người trẻ tuổi sinh ra ờ hòn đảo này cũng khá nhiều, tuy nhiên những người trẻ này đã di chuyển đến các tỉnh thành lớn hơn để có thể học tập và lập nghiệp.

 
Cậu bé nam sinh tổ chức sinh nhật cùng các giáo viên của mình
Cậu bé nam sinh tổ chức sinh nhật cùng các giáo viên của mình

Thế nên, ngay từ khi gia đình cậu bé này dọn đến hòn đảo thì đã thổi một luồng không khí mới cho người dân hiện đang sinh sống ở đây. Để có thể giải quyết việc học hành của cậu bé diễn ra một cách tốt nhất, thì ngôi trường duy nhất được đóng cửa từ lâu, nay đã được mở cửa để chào đón các thầy cô giáo cùng với cậu học sinh Shibuya Arata.

Ngôi trường chỉ có duy nhất 1 học sinh, thế nhưng lại có 5 giáo viên giảng dạy và còn chưa kể đến là các giáo viên lâm thời được mời về giảng dạy cho cậu nam sinh này. Cậu bé này chắc hẳn là nam sinh có số hưởng nhất khi được hưởng hàng loạt các đãi ngộ đặc biệt nhất mà có thể nói là ít có học sinh nào được hưởng như vậy. Lớp dạy nhạc một đối một, lớp thể dục một đối một, lớp phụ đạo vật lý một đối một,...

 
Trường đã mời giảng viên nước ngoài về giảng dạy tiếng anh cho cậu bé
Trường đã mời giảng viên nước ngoài về giảng dạy tiếng anh cho cậu bé

Những buổi họp của giảng viên trong trường đều xoay quanh chủ đề về Shibuya Arata. Đặc biệt hơn là những cuộc họp này có thể được nói là cuộc khảo sát về tình hình phát triển của cậu bé này. Vì từ đầu đến cuối nội dung của những cuộc họp này đều xoay quanh Shibuya Arata.

Ngay cả những buổi kỷ niệm thành lập trường, những hoạt động ngoại khóa, hay mừng sinh nhật của cậu bé đều chỉ có mình Shibuya Arata và các giáo viên của mình. Nhìn sơ thì thấy rất thú vị, nhưng ẩn sâu trong đó thì chính là ý thức trách nhiệm của những người thầy, người cô đã không ngần ngại đứng ra mở lại ngôi trường và dạy dỗ Shibuya, cho dù chỉ có một học sinh, các thầy cô cũng chưa bao giờ quên đi trách nhiệm làm một người dẫn đường của mình.

Toàn bộ những giảng viên trong trường đều muốn dốc hết sức mình để truyền dạy những kiến thức quan trọng cho cậu bé. Họ đều muốn cậu bé được phát triển một cách toàn diện nhất từ đạo đức cho đến trí tuệ và những kỹ năng cần thiết khác.

Hằng tháng, nhà trường còn chi ra một số tiền lớn để mời giảng viên nước ngoài về giảng dạy, đặc biệt hơn là họ còn chi một khoản tiền lớn là 100 triệu yên để mua các dụng cụ học tập về cho Shibuya thực hành.

Trong những tiết lao động  hay những hoạt động ngoại khóa khác các giáo viên đều tham gia cùng với cậu bé này (từ các hoạt động thu hoạch rau củ, đánh cá với các ngư dân). Song song đó cũng có các lớp dạy thư pháp, nấu ăn để giúp cậu có rèn luyện tính tình và chăm sóc gia đình.

 
Cậu bé nam sinh 15 tuổi trong những tiết học kỹ năng sống
Cậu bé nam sinh 15 tuổi trong những tiết học kỹ năng sống

Không chỉ các giảng viên trong trường mới quan tâm đến tình hình học tập của cậu bé 15 tuổi này, mà những người dân trên đảo này cũng  đều tham gia vào quá trình dạy học. Lúc rảnh rỗi họ sẽ đến trường cùng tham gia các hoạt động ngoại khóa như luyện thư pháp, tập thể dục. Gần như, ai sinh sống trên đảo này cũng đều tham gia vào quá trình giảng dạy cậu bé trong suốt 3 năm trung học này.

Không chỉ quan tâm đến việc trau dồi kiến thức cho cậu bé,các giảng viên còn lo sợ cậu bé này sẽ lạc lõng khi không có bạn học cùng trang lứa. Họ thường xuyên sắp xếp cho cậu tham gia những buổi giao lưu với học sinh của các trường khác ở những vùng lân cận.

 
Cậu bé Shibuya Arata lúc mới vào trường và trong ngày lễ tốt nghiệp của mình
Cậu bé Shibuya Arata lúc mới vào trường và trong ngày lễ tốt nghiệp của mình

Vào ngày lễ tốt nghiệp, Shibuya Arata đứng ở trên đài phát biểu mà ba năm trước đây khi vào học cậu bé cũng đã đứng để đọc diễn văn tốt nghiệp. Trong bài diễn văn của mình Shibuya chia sẻ:"Tuy không có bất kì đàn anh, đàn chị hay đàn em nào bên cạnh mình trong suốt ba năm nay, nhưng con không hề thấy cô đơn hay lạc lõng".

Mọi người hiểu đây là những lời cảm ơn thật lòng của cậu bé. Bởi vì cậu đã lớn lên trong sự yêu thương và đùm bọc của tất cả mọi người. Trong bức ảnh chụp tốt nghiệp, Shibuya cầm chứng nhận tốt nghiệp, ngồi chính giữa.

 
Shibuya trong buổi lễ tốt nghiệp
Shibuya trong buổi lễ tốt nghiệp

Bên cạnh việc Shibuya bước chân ra khỏi cổng trường thì đồng nghĩa với việc ngôi trường này sẽ lại một lần nữa đóng cửa. Các thầy cô của Shibuya sẽ trở về với cuộc sống trước khi có sự xuất hiện của Shibuya trên hòn đảo này. Và họ sẽ chờ đợi một học sinh mới xuất hiện.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trênYAN Newsnhé!

Nguồn: Sohu

Tag :Trương Duy Nhất ,Lê Dương Bảo Lâm ,Bồ Đào Nha ,Đinh Hiền Anh ,Chị hiểu hôn ,Đinh Bảo Yến ,Lý Nhã Kỳ ,Đạo diễn Nhất Trung ,Ngày của bố ngày của ba ,Cua Mặt Trăng ,Từ Hiểu Đông ,Đông Đông ,Mã Trường ,Ky ,Nhật

Tin 4Teen

10X Hà Nội bứt phá với luật thi mới, khởi động như mơ với Olympia mùa thứ 20

10X Hà Nội bứt phá với luật thi mới, khởi động như mơ với Olympia mùa thứ 20

TPO - Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã khởi đầu trận thi đầu tiên với nhiều sự thay đổi trong luật chơi góp phần tạo ra những sự bứt phá, bất ngờ trong cuộc đua điểm số giữa các thí sinh. Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) xuất sắc bứt phá giành được vòng nguyệt quế trong trận thi đầu tiên của mùa Olympia năm thứ 20.

Tin Pháp luật

‘Nữ quái’ lừa 160 tỷ đồng ở Bình Dương đã ra đầu thú

‘Nữ quái’ lừa 160 tỷ đồng ở Bình Dương đã ra đầu thú

TPO - Sau gần 1 tuần phát thông báo truy tìm đối tượng Trương Thị Cao Thảo để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 160 tỷ đồng, ‘nữ quái’ đã ra đầu thú. Công an đang tạm giữ Thảo để tiếp tục điều tra.

Tin Công nghệ

Trải nghiệm mới trên OPPO Reno 5G

Trải nghiệm mới trên OPPO Reno 5G

Reno 5G cho khả năng tương thích tuyệt đối và tốc độ kết nối đạt 815Mbps. Tốc độ tải xuống cao nhất ghi nhận được khoảng 816 Mbps và tốc độ tải lên cao nhất ghi nhận được hơn 74 Mbps. Khi so sánh với kết nối 4G, Reno 5G cho tốc độ kết nối cao gấp nhiều lần cả về tốc độ tải lên và tốc độ tải xuống.

Tin Đẹp

Short suit, trang phục phá cách cho cô nàng công sở

Short suit, trang phục phá cách cho cô nàng công sở

Bỏ qua những chiếc đầm nhẹ nhàng, những chiếc quần clutch cực sành điệu, short suit chính là món đồ mà bất kỳ nàng công sở nào cũng nên thử để làm ''mới bản thân''.