Giúp BTS là nghệ sĩ Kpop thứ 3 làm được điều này sau DBSK và BIGBANG, tour ''Love Yourself'' có ảnh hưởng tích cực gì?

10/04/2019 17:30(Hơn 1 năm)
Nguồn :  

Trước thềm comeback, BTS ghi danh mình là nhóm nhạc nam tiếp theo trong lịch sử Kpop làm được điều này sau DBSK và BIGBANG.

Mới đây, BTS đã ghi danh mình là nghệ sĩ Kpop thứ 3 sở hữu tour diễn vòng quanh thế giới với hơn 1 triệu lượt người tham gia (Hàn Quốc: 90 nghìn, Nhật Bản: 380 nghìn, Bắc Mỹ: 220 nghìn, châu Âu: 100 nghìn và châu Á: 250 nghìn) sau hai nhóm nhạc huyền thoại thế hệ 2 là DBSK và BIGBANG.

Tour "Love Yourself" bắt đầu từ ngày 25/8 năm ngoái tại SVĐ Seoul Olympic (Hàn Quốc) và kết thúc ngày 7/4 năm nay tại SVĐ quốc gia Rajamangala (Thái Lan) đã có tổng cộng 42 đêm diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới, thu hút tổng cộng khoảng 1,04 triệu lượt người tham dự.

Giúp BTS là nghệ sĩ Kpop thứ 3 làm được điều này sau DBSK và BIGBANG, tour Love Yourself có ảnh hưởng tích cực gì? - Ảnh 1.

BTS là nghệ sĩ Kpop thứ 3 có tour diễn với hơn 1 triệu người tham dự

Tour thế giới "Love Yourself" đã có được thành công lớn, có nhiều lợi ích không chỉ cho BTS, công ty chủ quản của nhóm (Bighit) mà còn rộng ra hơn là nền âm nhạc "xứ củ sâm". Vậy nó đã mang đến những ảnh hưởng tích cực như thế nào?

Đầu tiên là giúp cho thị trường vé concert tại Hàn Quốc nhộn nhịp hơn hẳn. Gần đây, một trong những trang web bán vé concert lớn nhất của Hàn Quốc là Interpark đã công bố số liệu tổng hợp của việc bán vé trong năm 2018 (từ 1/1 đến 28/12).

Ở mục concert, tour "Love Yourself" tại Seoul của BTS đứng đầu danh sách với lượng vé bán ra nhiều nhất. Fan trong nước cũng như nhiều nơi trên thế giới đều cố gắng giành được tấm vé để xem concert của nhóm tại Hàn Quốc. Nhờ đó, vé concert tại quốc gia này có lượng tiêu thụ tăng đến 22% so với năm 2017.

Giúp BTS là nghệ sĩ Kpop thứ 3 làm được điều này sau DBSK và BIGBANG, tour Love Yourself có ảnh hưởng tích cực gì? - Ảnh 2.

Tour "Love Yourself" giúp thị trường vé concert ở Hàn Quốc nhộn nhịp hẳn

Thứ hai, giúp Bighit có sự tăng trưởng ấn tượng về khoản lợi nhuận, cao hơn rất nhiều so với trước đây. Tour "Love Yourself" được ước tính giúp công ty của BTS "bỏ túi" hơn 1 nghìn tỉ đồng. Lợi nhuận ròng của Bighit trong năm 2018 xấp xỉ 1,6 nghìn tỉ đồng, cao hơn cả BIG3, trong đó gấp gần 7 lần YG.

Cuối cùng, do tour "Love Yourself" được tổ chức với quy mô toàn cầu nên đã gây được ảnh hưởng nhất định tại mỗi nơi. Cũng từ đó, BTS sẽ "phủ sóng" nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông của các quốc gia đó, góp phần không nhỏ trong việc giúp Kpop lan toả mạnh mẽ hơn đến nhiều nơi trên thế giới.

Nguồn tham khảo: Koreaboo, Facebook "BTS Chart & Sale"

Tag :BigBang ,BTS ,Từ Đông Đông

Tin Xã hội

TP.Hồ Chí Minh báo cáo kết quả thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 6 tháng đầu năm 2020

TP.Hồ Chí Minh báo cáo kết quả thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 6 tháng đầu năm 2020

(Tổ Quốc) - TP.HCM báo cáo kết quả thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 6 tháng đầu năm 2020; TPHCM triển khai 7 chương trình du lịch sinh thái nông nghiệp; Chuỗi hoạt động thể thao học đường tại TPHCM; Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc là tin tức tiêu biểu của thành phố mới đây.

Tin 4Teen

Chàng trai thổi hồn vào mo cau

Chàng trai thổi hồn vào mo cau

TP - Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Trường ĐH Quy Nhơn, chàng trai quê xứ dừa Hoài Nhơn (Bình Định) Nguyễn Sơn Tịnh, 29 tuổi, quyết định trở về quê hương khởi nghiệp với các sản phẩm độc đáo từ mo cau.

Tin Công nghệ

1001 thắc mắc: Hầm mộ bí ẩn với những cỗ quan tài biết di chuyển nằm ở đâu?

1001 thắc mắc: Hầm mộ bí ẩn với những cỗ quan tài biết di chuyển nằm ở đâu?

TPO - Từ lâu, giới khoa học cảm thấy khá thú vị, tò mò với hầm mộ của gia đình nhà Chase bởi những cỗ quan tài mấy trăm tuổi trong hầm mộ có khả năng dịch chuyển một cách bí ẩn.

Tin Gia đình

Cà tím nấu kiểu này ăn chẳng những ngon mà còn đẹp mắt

Cà tím nấu kiểu này ăn chẳng những ngon mà còn đẹp mắt

Khi hoàn thiện món ăn, bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì vẻ quyến rũ của nó. Từ những quả cà tím tròn ban đầu, giờ đây trên bàn ăn có những chiếc đèn lồng đỏ xinh xinh thơm nức. Và chắc chắn, cả nhà sẽ chẳng ai đoán được đây là món gì cho đến khi nếm thử.

Tin Kỳ thú

Bác sĩ gây mê làm nhiều nữ bệnh nhân ngủ say rồi dùng cách chữa bệnh đồi bại

Bác sĩ gây mê làm nhiều nữ bệnh nhân ngủ say rồi dùng cách chữa bệnh đồi bại

Một bác sĩ tại Úc mới đây đã bị đuổi việc và phải hầu tòa sau khi đánh thuốc mê và quấy rối tình dục nhiều bệnh nhân nữ khi họ rơi vào giấc ngủ. Ông này tuyên bố mình đang chữa bệnh cho bệnh nhân bằng phương thức bí truyền.