Du khách được tham quan Ngũ Hành Sơn miễn phí

23/05/2020 10:09(5 ngày trước)
Nguồn :  

Đà Nẵng miễn phí vé tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và ba bảo tàng từ ngày 1-6 đến hết ngày 31-8.

Nghị quyết quy định miễn thu phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và tham quan công trình văn hóa, bảo tàng trên địa bàn TP đã được HĐND TP Đà Nẵng thông qua sáng nay (22-5).

Việc miễn phí vé tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn thực hiện từ ngày 1-6 đến hết ngày 31-8.

Ba điểm tham quan khác tại Đà Nẵng là Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cũng miễn phí vé tham quan trong khoảng thời gian trên.

Du khách được tham quan Ngũ Hành Sơn miễn phí - 1

Bảo tàng Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Việc miễn phí vé tham quan được áp dụng đối với cả khách du lịch trong và ngoài nước.

Báo cáo của UBND TP Đà Nẵng tại kỳ họp cho hay dịch COVID-19 đã khiến ngành du lịch Đà Nẵng thiệt hại trực tiếp 5.672 tỉ đồng.

Trong mùa dịch COVID-19, phần lớn các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP tạm ngừng hoạt động hoặc chỉ phục vụ lượng nhỏ khách đang lưu trú dài hạn, khách công vụ hoặc khách thực hiện thời gian cách ly.

Số lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ bốn tháng đầu năm ước đạt gần 1,2 triệu lượt khách. Trong đó, khách quốc tế ước đạt hơn 471.000 lượt (giảm 45,3% so với cùng kỳ), khách trong nước ước đạt hơn 705.000 lượt (giảm 48,6%).

Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống bốn tháng đầu năm tại Đà Nẵng ước đạt hơn 3.700 tỉ đồng, giảm 41,4% so với cùng kỳ.

Trên địa bàn Đà Nẵng có 409 đơn vị kinh doanh lữ hành, 968 cơ sở lưu trú du lịch, 4.694 hướng dẫn viên.

“Tuy nhiên, do dịch COVID-19, lượng khách du lịch tại các thị trường bị sụt giảm nghiêm trọng đặc biệt trong tháng 3 và 4, dẫn đến tình trạng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, khu, điểm du lịch hoạt động cầm chừng hoặc tạm dừng hoạt động”, báo cáo nêu.

Từ đó, Đà Nẵng quyết định miễn vé tham quan một số danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa…nhằm tăng cường thu hút khách du lịch.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/du-lich/du-khach-duoc-tham-quan-ngu-hanh-son-mien-phi-914227.html

Những điểm đến tuyệt vời cho mùa hè nóng bức năm nay

Những điểm đến tuyệt vời cho mùa hè nóng bức năm nay

Nếu bạn đã phát chán với không gian chật chội trên bãi biển, hoặc mệt mỏi chen chúc tại những danh lam thẳng cảnh đông...

Tag :On ,Son ,Phi ,anh ,Mie

Tin Xã hội

Sách thiếu nhi 1/6: Sự lên ngôi của sách tranh

Sách thiếu nhi 1/6: Sự lên ngôi của sách tranh

Để đáp ứng Tết thiếu nhi (1/6), nhà xuất bản, công ty sách đã đưa ra nhiều sản phẩm phục vụ khách hàng nhí. Trong đó, sách tranh với hình thức phong phú đã thu hút được sự lựa chọn của nhiều phụ huynh.

Tin 4Teen

Đấu giá trinh tiết 3 tỷ để ủng hộ phòng chống COVID-19, cô gái bị cư dân mạng ném đá tơi tả

Đấu giá trinh tiết 3 tỷ để ủng hộ phòng chống COVID-19, cô gái bị cư dân mạng ném đá tơi tả

Có rất nhiều cách để ủng hộ những người khó khăn trong dịch COVID-19, nhưng cô gái này lại chọn cách gây sốc, khiến cho mọi người phẫn nộ trước chiêu trò muốn nổi tiếng của cô.

Tin Gia đình

3 điều cha mẹ thông minh hay dạy con đối phó khi bị bạn cướp đồ chơi

3 điều cha mẹ thông minh hay dạy con đối phó khi bị bạn cướp đồ chơi

Bố mẹ nên tạo ra vài tình huống giả định để trẻ có phản xạ xử lý tình huống. Nếu đứa trẻ đã quen với việc đối phó, và sau đó phải đối mặt với việc bị cướp đồ chơi, trẻ có thể dễ dàng ngăn chặn việc này.

Tin Kỳ thú

Nữ y tá lắp máy bán hàng tự động tại nhà để dạy con tiêu tiền

Nữ y tá lắp máy bán hàng tự động tại nhà để dạy con tiêu tiền

Lo ngại về việc các con mình sẽ ăn uống không kiểm soát khi bố mẹ vắng nhà, Sarah Balsdon, một nữ y tá tại Northumberland, Đông Bắc nước Anh, đã đầu tư một chiếc máy bán hàng tự động ngay tại nhà.