Đã tìm ra dấu vết quái vật hồ Loch Ness huyền thoại?

19/06/2019 01:03(5 tháng trước)
Nguồn :  

Một nghiên cứu khoa học lớn về hồ Loch Ness đã phát hiện ra rằng, con quái vật nổi tiếng này có thể... có thật chứ không phải là sản phẩm của hư cấu văn chương, hay tưởng tượng của những người mê phim kinh dị.

Thứ Tư, ngày 19/06/2019 01:00 AM (GMT+7)

Đã tìm ra dấu vết quái vật hồ Loch Ness huyền thoại? - 1

Theo tờ Mirror, một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện phân tích các mẫu nước để tìm bằng chứng về quái vật hồ Loch Ness.

Giáo sư Neil Gemmell, một chuyên gia về sinh học tại Đại học Otago (New Zealand), đã dẫn đầu nhóm nghiên cứu phân tích các mẫu nước hồ Loch Ness để tìm dấu vết DNA từ các sinh vật sống ở biển và quái vật huyền thoại.

Các nhà khoa học thu thập DNA từ da, vảy, lông của sinh vật có liên quan để phân tích. Sau đó các kết quả nghiên cứu được gửi đến các phòng thí nghiệm ở New Zealand, Úc, Đan Mạch và Pháp để tiến hành phân tích song song.

Giáo sư Neil Gemmell của Đại học Otago cho biết, kết quả nghiên cứu thật đáng kinh ngạc. Trong tháng 7/2019, toàn bộ kết quả sẽ được công bố nhưng Giáo sư Neil Gemmell hé lộ rằng, một trong bốn lý thuyết phổ biến về Nessie-quái vật hồ Loch Ness có thể là chính xác.

Cho đến nay, bằng chứng về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness chỉ giới hạn ở những bản ghi chép sơ sài, những bức ảnh mờ ảo, hoặc những câu chuyện truyền miệng đôi khi được hư cấu... quá đà.

Theo tờ iFlscience, một trong những lý thuyết đầu tiên tin rằng: Nessie thực tế là một con cá tầm hoặc cá trê khổng lồ. Bên cạnh đó, nhiều giả thuyết cho rằng, đó là một loài Plesiosaur cổ dài có thể sống sót sau sự kiện tuyệt chủng trên trái đất (khủng long cũng tuyệt chủng trong khoảng thời gian này) và sống trong bí mật trong suốt 65 triệu năm qua.

Đã tìm ra dấu vết quái vật hồ Loch Ness huyền thoại? - 2

Vị trí hồ Loch Ness...

Loch Ness hay Hồ Ness vốn là một hồ lớn và sâu tại cao nguyên Scotland (57°18′N, 4°27′W), kéo dài đến 37 km (23 dặm) Tây Nam của thành phố Inverness. Hồ có độ cao hơn mực nước biển 15.8 m (52 feet). Hồ này nổi tiếng về huyền thoại của "quái vật hồ Loch Ness".

Tính theo bề mặt thì Loch Ness là hồ lớn thứ hai ở Scotland chỉ sau hồ Lomond với 56.4 km² (21.8 sq mi), do độ sâu của hồ Loch Ness là lớn nhất tính theo thể tích nên hồ này chứa nhiều nước sạch hơn tất cả nước ở Anh và xứ Wales cộng lại.

Điểm sâu nhất của hồ này là 230 m (754 feet), sâu hơn chiều cao của tháp đồng hồ London (189 m).

Bí ẩn về quái vật giữa hồ nổi tiếng nhất Trung Quốc

Bí ẩn về quái vật giữa hồ nổi tiếng nhất Trung Quốc

Hầu như bất một cái hồ nào trên thế giới cũng có những lời đồn thổi xuất hiện quái vật. Hiện tượng kỳ lạ này...

Tag :Thi đại học 2019 ,Thủ khoa đại học 2019 ,tim

Tin Thể thao

Arsenal thay máu đội hình: 14 ngôi sao có thể ra đi trong hè 2020

Arsenal thay máu đội hình: 14 ngôi sao có thể ra đi trong hè 2020

​Arsenal sẽ có mùa hè ồn ã nhất vào năm 2020, khi các lãnh đạo của Pháo thủ muốn thay máu đội hình triệt để và sẵn sàng bán đi các ngôi sao.

Tin Kinh tế

Thương hiệu sụp đổ vì gian dối về nguồn gốc, xuất xứ

Thương hiệu sụp đổ vì gian dối về nguồn gốc, xuất xứ

(PL)- Hiện nay đa số người dân gần như không hiểu truy xuất nguồn gốc thế nào là đúng, dẫn đến hàng hóa thật giả, vàng thau lẫn lộn.

Tin Pháp luật

Kinh hoàng 3 người mẫu bị cưỡng hiếp và chụp ảnh trước khi chết: Lời thú nhận gây sốc

Kinh hoàng 3 người mẫu bị cưỡng hiếp và chụp ảnh trước khi chết: Lời thú nhận gây sốc

Sau khi 3 người mẫu mất tích bí ẩn, cảnh sát dù dốc sức tìm kiếm nhưng nhiều tháng trôi qua vẫn không xác định được bất kỳ dấu vết nào. Họ chỉ biết rằng các nạn nhân đều như “bốc hơi” sau khi đi với một người đàn ông tự nhận là nhiếp ảnh gia.

Tin Gia đình

Vỉa hè bị bong tróc

Vỉa hè bị bong tróc

Một đoạn dài trên vỉa hè trước nhà 65 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM đã bị bong tróc tạo thành đống bê tông, gạch đá gây cản trở và nguy hiểm. Một số người đi bộ qua đây đã từng bị vấp ngã.