Tang thương một gia đình ở Trà Leng

29/10/2020 18:55(29 ngày trước)
Nguồn :  

(PLO)- Khi bão yếu dần, chị Hậu quay về nhà thì thấy nửa quả đồi trong làng đã bị sụp xuống, nước chảy xiết, vùi lấp nhiều ngôi nhà, không thấy dân làng đâu...

Ngày 29-10, trong khi các lực lượng chức năng vẫn còn đang khắc phục các điểm sạt lở trên đường vào xã Trà Leng (huyệnNam Trà My, Quảng Nam) tìm kiếm cứu nạn thì có một nhóm 4 người bị thương được khiêng bộ từ xãTrà Lengra ngoài. đường để đưa đi cấp cứu.

Trong số 4 người được khiêng từ làng ra để đưa đicấp cứuthì có 3 người trong gia đình chị Hồ Thị Hà, gồm mẹ chị Hà và 2 người con của chị.

Tang thương một gia đình ở Trà Leng - ảnh 1Cháu Sa Ny kêu khóc dữ dội vì các vết thương từ vụ sạt lở gây đau nhức.Ảnh: THANH NHẬT

Chị Hồ Thị Hậu (19 tuổi, ngụ thôn 2, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My), em họ của chị Hồ Thị Hà, cho biết lúc chị cùng cả làng đi tránh bão đã nghe thấy tiếng nổ trong lòng đất. Không hiểu vì lý do gì nhà chị Hà vẫn chưa di tản đi tránh bão.

Khi bão yếu dần, chị Hậu quay về nhà thì thấy nửa quả đồi trong làng đã bị sụp xuống, nước chảy xiết, không thấy dân làng đâu. Nhiều nhà bị đồi núi lấp, cuốn trôi. Người mẹ và hai đứa con của chị Hà bị thương khá nặng, được người dân cứu chữa tạm thời. Người cha của chị Hà đã qua đời vì những vết thương quá nặng.

Sau khi được sơ cứu tạm thời, cả nhà ở nhờ nhà gần khu vực lỡ để  chờ qua đêm. Đến sáng 29-10 thì cả 3 người trong gia đình cùng một người bị thương khác được khiêng bộ gần 15 km đường rừng từ làng ra đến đường lộ. Từ đó, xe cứu thương của quân đội tiếp cận mở đường rồi chở 4 người đi tiếp khoảng 30 km nữa để đến được Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My lúc 3 giờ chiều ngày 29-10.

Hai người con của chị Hà, cháu Hồ Hà My (lớp 3) được băng bó cố định xương chân, vẫn còn đang hoảng loạn, chưa ổn định tinh thần. Cháu Nguyễn Trần Sa Ny (lớp mẫu giáo lớn) thì kêu khóc dữ dội vì các vết thương từ vụ sạt lở gây đau nhức.

Đây là những người được Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My cấp cứu đầu tiên từ Trà Leng đưa ra.

Tang thương một gia đình ở Trà Leng - ảnh 2Nét hoảng loạn vẫn còn trên gương mặt cháu Hà My khi được bộ đội cứu thương rồi đưa một quãng đường dài đến Trung tâm y tế huyện. Ảnh: THANH NHẬT

Chị Hà ngồi thừ người trong Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My, ai hỏi gì cũng chỉ biết lắc đầu, không nói nên lời. Dường như nỗi đau đã quá sức chịu đựng với người dân nơi đây. Ai cũng cầu mong những phép màu cho họ và những người còn đang bị mắc kẹt trong đống bùn đất kia…

Đến 18 giờ 25 chiều 29-10, đã có 13 người được chuyển ra Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My cấp cứu.

Các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục căng mình tìm kiếm người bị nạn trong vụsạt lởnúi vùi lấp người ở Trà Leng.

THANH NHẬT

Tag :

Tin Giải trí

Xóa bỏ định kiến Thể dục là môn phụ, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho giáo viên

Xóa bỏ định kiến Thể dục là môn phụ, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho giáo viên

(Tổ Quốc) - Trước thực trạng học sinh, phụ huynh coi nhẹ giáo dục thể chất, đặc biệt là trong bối cảnh chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã bắt đầu triển khai từ năm học 2020-2021, trong đó, Giáo dục thể chất là môn học bắt buộc, được thực hiện từ lớp 1 đến lớp 12, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, chia sẻ thông tin về tầm quan trọng của môn học này đối với quá trình phát triển của học sinh.

Tin 4Teen

Tuyên dương ‘Học sinh 3 tốt, 3 rèn luyện’

Tuyên dương ‘Học sinh 3 tốt, 3 rèn luyện’

TPO - Trung ương Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 139 “Học sinh 3 tốt” và 37 “Học sinh 3 rèn luyện”, đây là những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, có phẩm chất đạo đức tốt và tham gia hoạt động tốt các phong trào.

Tin Pháp luật

Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện đối tượng tàng trữ hàng trăm công cụ hỗ trợ

Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện đối tượng tàng trữ hàng trăm công cụ hỗ trợ

Ngày 28/11, Công an quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang mở rộng điều tra một vụ vận chuyển, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ số lượng lớn do đối tượng Nguyễn Tiến Mạnh (sinh năm 1988, hộ khẩu tỉnh Bắc Ninh, đang ngụ quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) cầm đầu.

Tin Công nghệ

Trải nghiệm rừng rậm Amazon của ngôi sao Till Lindermann

Trải nghiệm rừng rậm Amazon của ngôi sao Till Lindermann

Cuốn “Amazonas: Reise Zum Rio Javari” của giọng ca chính ban nhạc Đức Rammstein đã đưa độc giả vào những trải nghiệm độc đáo trong rừng già Amazon.