Giả email BHXH TP.HCM tổ chức tập huấn thu phí

03/06/2020 16:30(1 tháng trước)
Nguồn :  

(PLO)-Cơ quan Bảo hiểm Xã hội TP.HCM khẳng định không thu phí khi tổ chức các buổi tập huấn phổ biến chính sách pháp luật.

Thời gian gần đây, Bảo hiểm Xã hội TP.HCM (BHXH) nhận được nhiều phản hồi của các đơn vị về việc nhậnthư mờitừ địa chỉ email [email protected] giải mạo cơ quanBHXHđể mời tham gia tập huấn.

Nội dung thư là mời đơn vị đăng ký dự buổi tập huấn về Luật lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và điều đáng lưu ý là tất cả đều có thu phí tham dự.

Giả email BHXH TP.HCM tổ chức tập huấn thu phí - ảnh 1Công văn của BHXH khẳng định, địa chỉ email  mời các đơn vị tập huấn thu phí là không phải của cơ quanBHXH TP.HCM.

Tuy nhiên, theo BHXH TP.HCM cho biết hiện nay hàng tháng cơ quan BHXH có gửi giấy mời những đơn vị mới thành lập trên địa bàn, đến trụ sở cơ quan tại địa chỉ: 117C,Nguyễn Đình Chính, phường 15, quận Phú Nhuận để được hướng dẫn thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến BHXH.

Các buổi tập huấn của cơ quan BHXH TP.HCM khôngthu phídưới bất kỳ hình thức nào. BHXH TP cũng khẳng định địa chỉemail[email protected] không phải là địa chỉ email của BHXH TP.HCM.

Các cá nhân, đơn vị có thể liên hệ địa chỉ của BHXH TP.HCM là [email protected] hoặc gọi số điện thoại đường dây nóng: (028) 39979039 – Số máy nhánh: 1111 để được giải đáp những thắc mắc lên quan đến BHXH.

Giả mạo để gom sổ bảo hiểm xã hội của công nhân có thể bị tù

(PLO)- Lợi dụng công nhân mất việc trong đại dịch COVID-19, đối tượng đã mạo danh Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương lập tài khoản Facebook, đăng tin thu gom sổ bảo hiểm xã hội để trục lợi.

NGUYỄN HIỀN

Tag :Tap ,Phi ,Pháp ,Tap tap

Tin Thể thao

Hà Giang: 3 người tử vong và 2 người nhập viện do ăn nhầm lá ngón

Hà Giang: 3 người tử vong và 2 người nhập viện do ăn nhầm lá ngón

Sau khi ăn rau rừng (tưởng lá chua) để nấu canh, cả nhóm 5 người thấy buồn nôn, tê chân tay, tê miệng, khó chịu, liền gọi cho người thân lên đón đưa đi cấp cứu và 3 người tử vong sau đó.

Tin Kinh tế

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: ''Cần dẹp sách giả mới phát triển được văn hóa đọc''

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: ''Cần dẹp sách giả mới phát triển được văn hóa đọc''

Là tên tuổi có nhiều sức hút với độc giả và cũng là tác giả có rất nhiều đầu sách bị làm giả khi vừa phát hành, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh không giấu trăn trở khi trao đổi với Thanh Niên về ''quốc nạn'' sách giả, sách lậu.

Tin 4Teen

Một ngày theo chân gia đình gần 30 năm nuôi ong lấy mật

Một ngày theo chân gia đình gần 30 năm nuôi ong lấy mật

TTO - Đầu tháng 7 là đợt lấy mật cuối cùng của vụ mùa mật ong rừng, gia đình ông Vũ Văn Thái (Hà Đông, Hà Nội) dậy sớm đi tới vườn ong ở Hòa Bình để thu hoạch. Nghề ''một vốn bốn lời'' này đã kéo dài gần 30 năm nay, mang lại thu nhập ổn định.

Tin Pháp luật

Giá xăng dầu hôm nay (13/7) sẽ được điều chỉnh ra sao? | Kinh tế vĩ mô

Giá xăng dầu hôm nay (13/7) sẽ được điều chỉnh ra sao? | Kinh tế vĩ mô

Do thị trường thế giới không có nhiều biến động, theo doanh nghiệp đầu mối, hôm nay giá xăng có thể chỉ giảm nhẹ hoặc giữ nguyên nếu liên Bộ tác động quỹ bình ổn.

Tin Kỳ thú

Video: Đám trẻ vô tư nghịch ngợm hàm răng cá sấu, ai xem cũng phải rùng mình

Video: Đám trẻ vô tư nghịch ngợm hàm răng cá sấu, ai xem cũng phải rùng mình

Video được đăng tải bởi tài khoản Faidzul (Malaysia), ghi lại cảnh 4 đứa trẻ chơi đùa với một con cá sấu đang bơi dưới sông. Chúng tha hồ bơi xung quanh con vật, thậm chí là chạm và ôm thân của cá sấu. Thậm chí, bé gái trong nhóm còn nghịch ngợm hàm răng của cá sấu. Nhìn nhóm trẻ em chơi đùa thực sự vui vẻ nhưng lại khiến người xem cảm thấy rùng mình.