Đề xuất lập đội phòng cháy, chữa cháy tại khu công nghiệp

11/07/2020 10:29(26 ngày trước)
Nguồn :  

(PLO)- Các khu công nghiệp có diện tích từ 50 héc ta trở lên và khu công nghệ cao phải lập đội phòng cháy, chữa cháy chuyên ngành.

Bộ Công an đang tiến hành lấy ý kiến góp ý dự Thông tư quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy.

Theo đó, dự thảo dự kiến ngoài các cơ sở phải lậpđội phòng cháyvà chữa cháy chuyên ngành theo quy định tại khoản 25 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy (Cơ sở hạt nhân; cảng hàng không, cảng biển;Cơ sở khai thác và chế biến dầu mỏ, khí đốt...) thì các cơ sở sau cũng phải thành lập đội phòng cháy, chữa cháy chuyên ngành:

-Khu công nghiệpcó diện tích từ 50 héc ta trở lên và khu công nghệ cao.

- Kho dự trữ quốc gia.

- Kho dầu mỏ, sản phẩm dầu mỏ có trữ lượng 100.000 m3 trở lên, kho tồn chứa khí hóa lỏng và các sản phẩm khí hóa lỏng có trữ lượng 10.000 m3 trở lên, cơ sở sản xuất sản phẩm hóa dầu có tổng sản lượng 200.000 tấn/năm trở lên.

- Nhà máy thuỷ điện có công suất từ 300 MW trở lên, nhà máy điện hạt nhân, nhà máy nhiệt điện có công suất từ 200MW trở lên.

- Cơ sở sản xuất giấy 35.000 tấn/năm trở lên, cơ sở sản xuất phân đạm 180.000 tấn/năm trở lên.

Bên cạnh đó, dự thảo Thông tư còn quy định về tiêu chí xác định khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao khi có một trong hai tiêu chí sau:

- Có từ 50 cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy trở lên, trong đó có từ 05 cơ sở nguy hiểm cháy, nổ hoặc có cơ sở sản xuất, bảo quản hóa chất nguy hiểm cháy, nổ.

- Có làng nghề sản xuất, kinh doanh hàng hóa dễ cháy.

Dự thảo thông tư được lấy ý kiến đến hết ngày 29-8-2020.

Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho người dân và cán bộ

(PLO)- Phòng Cảnh sátphòng cháy chữa cháyvà cứu nạn cứu hộ đã tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn quận 3.

ĐẶNG LÊ

Tag :Hổ , ,On ,Công chúa

Tin Xã hội

Mở nhạc lớn gây ảnh hưởng đến khu dân cư

Mở nhạc lớn gây ảnh hưởng đến khu dân cư

Người dân phường 12, quận 4 (TP HCM) phản ánh quán Sói (64 Lê Quốc Hưng) thường xuyên mở nhạc lớn từ 17 giờ đến 23 giờ gây ảnh hưởng đến cuộc sống. Người dân đã nhiều lần phản ánh đến phường nhưng việc mở nhạc lớn vẫn chưa được xử lý, người phản ánh còn bị đe dọa.

Tin Kinh tế

Địa phương đối mặt thiếu máy móc, sinh phẩm chống dịch

Địa phương đối mặt thiếu máy móc, sinh phẩm chống dịch

Tiền có, vật tư sẵn, nhu cầu cần, trong điều kiện dịch đang có diễn biến nguy hiểm, nhưng nhiều địa phương vẫn không mua nổi máy móc, sinh phẩm chống dịch vì “cơ chế”.

Tin Pháp luật

Tội ác kinh hoàng của gã em rể say mê chị vợ: Ánh mắt kỳ lạ

Tội ác kinh hoàng của gã em rể say mê chị vợ: Ánh mắt kỳ lạ

Trong khi manh mối vụ án mạng còn mơ hồ thì mẹ của nạn nhân đã cung cấp một tình tiết khả nghi. Bà cho biết đã nhận thấy ánh mắt của cô cháu gái 4 tuổi của mình bỗng nhiên tỏ rõ nỗi sợ hãi kỳ lạ khi gặp một người thân trong gia đình.