Căn bếp một mình - Đời sống

12/06/2019 16:25(6 ngày trước)
Nguồn :  

Tôi tận hưởng cảm giác một mình trong căn bếp và tự tay thực hiện nhiều món ăn ngon theo sở thích. - VnExpress Đời sống

So với các bạn cùng trang lứa, có lẽ tôi là người bấp bênh nhất cả về thu nhập, các mối quan hệ, cuộc sống gia đình. Tôi 30 và chưa có gì trong tay, thu nhập chỉ khoảng 10 triệu đồng, trải qua 2 mối tình và cuối cùng cũng chỉ còn một mình, cơ hội thăng tiến lại không rõ ràng. Tôi chia sẻ để thấy cuộc sống của mình không phải màu hồng. Tuy nhiên, tôi vẫn lạc quan và tin tưởng vào cuộc sống.

Hàng ngày tôi thích nấu ăn và tận hưởng cuộc sống một mình trong căn bếp.

Hàng ngày tôi thích nấu ăn và tận hưởng cuộc sống một mình trong căn bếp.

Một trong những cách tôi làm để tìm lại cân bằng trong cuộc sống là nấu ăn. Tôi sống một mình nên hoàn toàn chủ động trong việc nấu ăn, thích món gì sẽ nấu món đó. Vì vậy, căn bếp là nơi tôi chú trọng nhất trong nhà. Nhiều lần cuộc sống quá khó khăn, áp lực, tôi lại về căn bếp nấu ăn, rồi mọi chuyên cũng qua.

Nhiều người cứ hay nhìn vào tôi rồi thương hại là chừng này tuổi đầu mà không có ai. Nhưng với tôi, chỉ cần được trở về nhà, chế biến các món ăn yêu thích, sau đó thử thành quả do chính tay mình làm ra là hạnh phúc lắm. Sau khi chế biến được một món ăn ngon, tôi thường chia sẻ công thức và hình ảnh món ăn cho các bạn cùng sở thích. Và khi đó, bao mọi mệt mỏi, căng thẳng, chán chường đều tan biến

Với tôi, căn bếp là nơi quan trong hơn hết. Bếp nhà tôi đã cũ kỹ, nên nhiều năm qua tôi cứ ấp ủ kế hoạch chỉnh sửa lại sao cho thật đẹp theo ý riêng của mình. Cuộc sống bấp bênh nên nhiều năm qua, tiền dành dụm cứ đầy rồi vơi, mãi mà tôi chẳng thể thực hiện được dự định của mình.

Tôi từng dự định sửa cho gian bếp rông rãi hơn hiện tại một chút, với đủ các thiết bị làm bếp hiện đại. Tôi sẽ trang trí hoa văn, tranh vẽ trên tường, lấp đèn chiếu vào tường để nội bật hình ảnh. Gạch óp gian bếp màu sáng, sạch sẽ. Nếu có tiền nhiều hơn, tôi sẽ dùng hẳn mặt đá để bếp sáng và sạch, dễ dàng dọn dẹp. Tôi không để các tủ đồ treo trên tường, mà muốn dành không gian thoáng trước mặt, nhìn hình vẽ, trang trí khi làm bếp giúp tinh thần thoải mái hơn.

Hộc để đồ phía bên dưới, tôi sẽ chứa các vật dụng làm bếp. Bồn rửa bác và sơ chế thức ăn nằm bên trái. Bồn nước phải rộng, là thiết bị cao cấp để đảm bảo vệ sinh. Phía trước căn bếp sẽ là bàn đá che chắn và bày trí thức ăn sau khi hoàn thành. Hàng ngày tôi sẽ nấu ăn và tận hưởng cuộc sống một mình.

Nhưng tất cả chỉ là một mơ ước về căn bếp trong mơ - kế hoạch mà tôi vẫn mãi theo đuổi.

Nguyễn Thùy Linh

Cuộc thi "Bếp nhà trong mơ - The Home Make-over" do thương hiệu Đá Vicostone phối hợp cùng VnExpress tổ chức (từ 16/5 đến 14/8) là nơi để độc giả chia sẻ thông điệp yêu thương với những người thân yêu, từng câu chuyện bên căn bếp, mỗi bữa cơm sum họp quây quần. Cuộc thi cũng là nơi giúp độc giả có thể tìm cơ hội thay đổi, làm mới căn bếp gia đình.

Bài dự thi được thể hiện dưới dạng text từ 300 đến 1.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, kèm ít nhất 2 hình ảnh tự chụp hoặc bài ảnh (tối đa 12 ảnh) hay một video thể hiện chi tiết hiện trạng không gian bếp của mình có thời lượng không quá 3 phút, định dạng flv hoặc mp4, tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện.

Gửi bài dự thitại đây.

Tag :Lê thu hương ,Cao Diệp Anh ,Đặng Văn Lâm ,Đinh Hiền Anh ,Vnexpress đời sống

Tin Cười

Những trò nghịch ngợm khó quên của học trò -

Những trò nghịch ngợm khó quên của học trò -

Lấy ghế khi bạn đang ngồi, khiêng bạn vứt xuống hồ nước... là những pha chơi khăm mà thời đại học sinh nào cũng không bỏ sót.

Tin Pháp luật

Rối vì 40 triệu tiền môi giới cho luật sư

Rối vì 40 triệu tiền môi giới cho luật sư

(PL)- Bị thân chủ kiện đòi lại một phần tiền thù lao, luật sư bèn khởi kiện người môi giới đòi lại hơn một nửa số tiền đã chi hoa hồng.