Căn bếp cũ - nơi minh chứng tình yêu của gia đình - Đời sống

12/06/2019 17:07(6 ngày trước)
Nguồn :  

Làm mới lại căn bếp đầu tiên của hai vợ chồng là một trong những cách để tôi giữ lửa hạnh phúc gia đình sau nhiều năm.  - VnExpress Đời sống

Từ ngày nấu ăn dọn dẹp trong căn bếp này, chăm chút từng bữa ăn cho chồng cho con thấm thoát đã 20 năm. Căn bếp tuy nhỏ và cũ kỹ nhưng nó là minh chứng cho tình yêu của tôi dành cho gia đình.

Với tôi, căn bếp cũng như người phụ nữ. Khi mới mẻ, đàn ông luôn mong chờ đến bữa để về ăn cơm tại căn bếp ấy. Nhưng khi cũ kỹ, quen mắt, họ dù có yêu thương đến mấy cũng bớt dần, ngóng chờ hơn những bữa ăn bên ngoài. Cơm canh vẫn ngon ngọt, căn bếp vẫn gọn gàng ngăn nắp nhưng trong đời, ai chẳng muốn được làm mới mình.

căn bếp đầu tiên trong ngôi nhà đầu tiên của vợ chồng tôi.

Căn bếp trong ngôi nhà đầu tiên của vợ chồng tôi.

Dù bây giờ hai vợ chồng đã có điều kiện tài chính, có những căn nhà khác, không gian bếp khác khang trang hơn. Nhưng căn bếp đầu tiên thực sự là minh chứng cho tình yêu bao nhiêu năm của chúng tôi.

Thế nên, mong ước của tôi đơn giản là có cơ hội sửa sang lại căn bếp này. Chiếc bàn ăn khá to và cồng kềnh chiếm quá nhiều diện tích. Tôi sẽ thiết kế chiếc bàn linh động hơn về công năng và diện tích, để có thể vừa phục vụ bữa ăn cho gia đình, vừa đủ để tiệc tùng, cỗ bàn.

Hệ tủ bếp cũ kỹ có thể thay mới, đa năng hơn. Sẽ tiện lợi hơn nếu tôi có một góc nhỏ để chế biến đồ ăn thay vì không gian chật chội chỉ đủ cho chiếc bếp và vài chai lọ như hiện tại.

Hy vọng thông qua cuộc thi "Bếp nhà trong mơ" tôi sẽ có cơ hội được làm mới căn bếp, làm mới tình yêu và đem đến năng lượng mới cho gia đình.

Nguyễn Thị Thu Thủy

Cuộc thi "Bếp nhà trong mơ - The Home Make-over" do thương hiệu Đá Vicostone phối hợp cùng VnExpress tổ chức (từ 16/5 đến 14/8) là nơi để độc giả chia sẻ thông điệp yêu thương với những người thân yêu, từng câu chuyện bên căn bếp, mỗi bữa cơm sum họp quây quần. Cuộc thi cũng là nơi giúp độc giả có thể tìm cơ hội thay đổi, làm mới căn bếp gia đình.

Bài dự thi được thể hiện dưới dạng text từ 300 đến 1.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, kèm ít nhất 2 hình ảnh tự chụp hoặc bài ảnh (tối đa 12 ảnh) hay một video thể hiện chi tiết hiện trạng không gian bếp của mình có thời lượng không quá 3 phút, định dạng flv hoặc mp4, tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện.

Gửi bài dự thitại đây.

Tag :Đinh Hiền Anh ,Vnexpress đời sống

Tin Thể thao

Giải golf Báo chí và Doanh nghiệp

Giải golf Báo chí và Doanh nghiệp

(PL)- Hội Nhà báo TP.HCM kết hợp với Hội Doanh nhân TP.HCM và sân golf Long Thành tổ chức giải golf Báo chí và Doanh nghiệp Tournament 2019 vào sáng 18-6 tại sân golf Long Thành với gần 140 golf thủ tham dự.

Tin Cười

Những trò nghịch ngợm khó quên của học trò -

Những trò nghịch ngợm khó quên của học trò -

Lấy ghế khi bạn đang ngồi, khiêng bạn vứt xuống hồ nước... là những pha chơi khăm mà thời đại học sinh nào cũng không bỏ sót.

Tin Pháp luật

Bí ẩn những xác chết không có mắt: Vụ án rúng động phố đèn đỏ

Bí ẩn những xác chết không có mắt: Vụ án rúng động phố đèn đỏ

Các nạn nhân đều chết trong tình trạng khỏa thân với những tổn thương khủng khiếp và xác bị vứt ngay những tuyến phố chính. Dường như hung thủ muốn cho mọi người thấy sự dã man của mình.