Bạn đọc hỏi về tài sản tham nhũng trong đại án

13/01/2018 06:07(6 tháng trước)
Nguồn :  

Tuần qua sôi động với nhiều sự kiện kinh tế-xã hội và pháp đình được phản ánh trên mặt báo.

Trong đó có thể kể đến phiên xử các bị cáo Đinh La Thăng,Trịnh Xuân Thanh… thu hút sự chú ý của công chúng. Bên cạnh theo dõi các diễn biến tại tòa, bạn đọc chất vấn: “Ngoài mức án đề nghị của VKS, người dân chúng tôi thắc mắc nhất là cách xử lý tài sản tham nhũng, có thu hồi, tịch thu không?”, “Xử lý tài sản quan tham vẫn là câu hỏi lớn, đại án này có lời đáp không?”.

Điểm nóng BOT tiếp tục diễn biến phức tạp. Có bạn đọc nhận định: “Bất hợp lý thì phải dẹp bỏ, nếu không người dân sẽ còn phản ứng” nhưng không ít người cho rằng “cách phản đối BOT đã đi đến quá đà, gâyphiền hàcho nhiều người khác. Xe cứu thương, xe cô dâu cũng liên lụy là sao?”.

Một chính sách kinh tế khiến người dân phản ứng mạnh là việc tăng giá xăng A95 như một cách để khuyến khích dùng xăng E5. Bạn đọc cho rằng “không thể tạo cớ cho doanh nghiệp lợi dụng tăng giá tràn lan”, “cái nào tốt, an toàn dân xài, đừng dùng giá để ép”.

Trong tuần, vụ việc ôngĐoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịchUBND quận 1(TP.HCM), đưa đơn từ chức vì “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân” khiến dư luận bất ngờ. Nhiều bạn đọc tỏ raluyến tiếc. “Thành phố này cần những người quyết liệt như ông” - bạn đọc bình luận.

Bài viết“CSGT đừng “hù” giam xe nữa”cũng thu hút lượng bình luận rất lớn từ độc giả. Nhiều người dân cho biết họ cũng bị “hù” như thế và cho rằng đây là một biểu hiện có dấu hiệulạm quyền, chưa chuẩn mực, dễ bị nghi ngờ là có mục đích trục lợi của CSGT.

NHÂN CHÍNH tổng hợp

Tag :Đinh La Thăng ,Trịnh Xuân Thanh ,Đinh La Thăng Trịnh Xuân Thanh ,Trọng Đại

Tin Kinh tế

Ai hưởng lợi từ chênh tỷ giá giữa thị trường chính thức và chợ đen?

Ai hưởng lợi từ chênh tỷ giá giữa thị trường chính thức và chợ đen?

Trong khi giá USD chợ đen không ngừng “nhảy múa” thì thị trường chính thức gần như “bất động”. Hiện USD chợ đen đã đắt hơn giá bán của các ngân hàng từ 200 – 255 đồng/USD. Có hay không việc ngân hàng hưởng lợi từ “chênh” tỷ giá giữa thị trường chính thức và chợ đen?

Tin 4Teen

50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc: Giá trị lịch sử và hiện thực

50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc: Giá trị lịch sử và hiện thực

TP - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018), sáng 20/7, tại Hà Tĩnh, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Hà Tĩnh và báo Nhân dân phối hợp tổ chức hội thảo khoa học: “50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc - Giá trị lịch sử và hiện thực”.

Tin Pháp luật

Nữ nghi phạm sát hại con và cháu: Lời kể kinh hoàng của nhân chứng

Nữ nghi phạm sát hại con và cháu: Lời kể kinh hoàng của nhân chứng

“Khi người phụ nữ hoảng loạn nói ‘tôi giết con tôi rồi’ thì mọi người vào nhà kiểm tra thì phát hiện một cháu trong bao tải, một cháu trong chiếc chăn bông đều đã tử vong khiến ai ai cũng bàng hoàng”, nhân chứng kể lại.

Tin Tình yêu - hôn nhân

8 điều chúng ta nhận định về chuyện ngoại tình tưởng đúng hóa ra lại sai

8 điều chúng ta nhận định về chuyện ngoại tình tưởng đúng hóa ra lại sai

Ngoại tình vẫn được coi là “chuyện trong nhà” và ít ai muốn công khai, vì thế, có nhiều lầm tưởng phổ biến dưới đây về các mối quan hệ ngoài luồng và sự thật bạn cần biết.

Tin Gia đình

40 năm mới đón được Hoàng tử, Hoàng gia Nhật ngay lập tức gửi cháu vào trường... bình dân

40 năm mới đón được Hoàng tử, Hoàng gia Nhật ngay lập tức gửi cháu vào trường... bình dân

Tuy là Hoàng tử duy nhất được sinh ra trong hơn 4 thập kỷ qua của Hoàng gia Nhật, song Hoàng tử bé Hisahito lại không được biệt đãi như những công chúa, hoàng tử khác. Thay vào đó, hoàng từ bé học ở trường bình dân, ở trường không được gọi kèm chức vị và được đối xử như một học sinh bình thường.