Bạn đọc hỏi về tài sản tham nhũng trong đại án

13/01/2018 06:07(5 ngày trước)
Nguồn :  

Tuần qua sôi động với nhiều sự kiện kinh tế-xã hội và pháp đình được phản ánh trên mặt báo.

Trong đó có thể kể đến phiên xử các bị cáo Đinh La Thăng,Trịnh Xuân Thanh… thu hút sự chú ý của công chúng. Bên cạnh theo dõi các diễn biến tại tòa, bạn đọc chất vấn: “Ngoài mức án đề nghị của VKS, người dân chúng tôi thắc mắc nhất là cách xử lý tài sản tham nhũng, có thu hồi, tịch thu không?”, “Xử lý tài sản quan tham vẫn là câu hỏi lớn, đại án này có lời đáp không?”.

Điểm nóng BOT tiếp tục diễn biến phức tạp. Có bạn đọc nhận định: “Bất hợp lý thì phải dẹp bỏ, nếu không người dân sẽ còn phản ứng” nhưng không ít người cho rằng “cách phản đối BOT đã đi đến quá đà, gâyphiền hàcho nhiều người khác. Xe cứu thương, xe cô dâu cũng liên lụy là sao?”.

Một chính sách kinh tế khiến người dân phản ứng mạnh là việc tăng giá xăng A95 như một cách để khuyến khích dùng xăng E5. Bạn đọc cho rằng “không thể tạo cớ cho doanh nghiệp lợi dụng tăng giá tràn lan”, “cái nào tốt, an toàn dân xài, đừng dùng giá để ép”.

Trong tuần, vụ việc ôngĐoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịchUBND quận 1(TP.HCM), đưa đơn từ chức vì “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân” khiến dư luận bất ngờ. Nhiều bạn đọc tỏ raluyến tiếc. “Thành phố này cần những người quyết liệt như ông” - bạn đọc bình luận.

Bài viết“CSGT đừng “hù” giam xe nữa”cũng thu hút lượng bình luận rất lớn từ độc giả. Nhiều người dân cho biết họ cũng bị “hù” như thế và cho rằng đây là một biểu hiện có dấu hiệulạm quyền, chưa chuẩn mực, dễ bị nghi ngờ là có mục đích trục lợi của CSGT.

NHÂN CHÍNH tổng hợp

Tag :Đinh La Thăng ,Trịnh Xuân Thanh ,Đinh La Thăng Trịnh Xuân Thanh

Tin Xã hội

Khống chế điểm bán hoa Tết, nên chăng?

Khống chế điểm bán hoa Tết, nên chăng?

(PL)- Nhiều nhà vườn trên địa bàn TP đang “đứng ngồi không yên” trước quy định về việc không tổ chức chợ hoa Tết tại lề đường, vỉa hè vừa được ban hành.

Tin Kinh tế

Giá vàng hôm nay 19.1: Quay đầu giảm mạnh?

Giá vàng hôm nay 19.1: Quay đầu giảm mạnh?

Giá vàng hôm nay 19.1, được cả nhà đầu tư và chuyên gia nhận định sẽ quay đầu giảm mạnh do tác động từ giá vàng thế giới.

Tin Cười

MC Quyền Linh bức xúc vì bị vẽ quá xấu -

MC Quyền Linh bức xúc vì bị vẽ quá xấu -

Nam MC kêu trời, trong khi khán giả thì không nhịn được cười với bức tranh được vẽ trong 1 phút.

Tin 4Teen

Người trẻ vượt định kiến trong ngành tổ chức tang lễ

Người trẻ vượt định kiến trong ngành tổ chức tang lễ

Thật bất ngờ khi những cô gái trẻ đã cố gắng vượt mọi định kiến để trở thành người tổ chức tang lễ, công việc này vốn chỉ dành cho người lớn tuổi và có kinh nghiệm ở Úc.