7 nguyên tắc sử dụng điều hòa hợp lý cho trẻ mùa nắng nóng

06/06/2020 23:20(28 ngày trước)
Nguồn :  

Nắng nóng kéo dài, máy điều hòa trở thành cứu tinh cho nhiều gia đình nhưng nếu dùng không hợp lý, sẽ tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn xâm nhập, trẻ ốm dễ mắc bệnh.

Dưới đây là 7 nguyên tắc vàng khi sử dụng điều hòa mà các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh khuyến cáo:

1. Căn chỉnh nhiệt độ máy điều hòa: Trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh chịu được mức nhiệt độ khác nhau. Với trẻ sơ sinh phải sử dụng điều hòa có nhiệt độ cao hơn so với các trẻ lớn. Bố Mẹ cần thử mức nhiệt độ phù hợp với cơ thể và sức khỏe của trẻ. Nhiệt độ chênh lệch giữa môi trường trong phòng và bên ngoài không quá 5 độ C.

2. Không nên mở máy điều hòa cả ngày: Bật máy điều hòa liên tục trong suốt cả ngày ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe khi ở lâu trong phòng kín bật điều hòa. Chỉ nên ở trong phòng điều hòa không quá 2 giờ.

7 nguyên tắc sử dụng điều hòa hợp lý cho trẻ mùa nắng nóng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

3.Trẻ đang ở trong điều hòa không nên ra ngoài đột ngột để tránh sốc nhiệt dễ sinh ra bệnh tật như đau đầu, cảm sốt… do cơ thể trẻ không kịp thích ứng. Khi ra khỏi phòng nên mở cửa to và đứng ở cửa vài phút để trẻ tiếp xúc gần với không khí bên ngoài, để cơ thể kịp thích nghi với không khí mới.

4. Không để trẻ tắm ở nơi có điều hòa. Chỗ trẻ nằm cần tránh luồng gió điều hòa thổi vào - nhất là phần đầu và tứ chi, tránh cửa sổ.

5. Điều hòa phải có quạt thông gió: Khi sử dụng điều hòa cần có độ hở nhất định trong phòng để không khí lưu thông, hạn chế vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể của trẻ.

6. Vệ sinh thường xuyên ở bộ phận lọc gió vì máy điều hòa tích bụi lâu ngày có thể khiến trẻ bị dị ứng.

7. Độ ẩm phòng lý tưởng nhất là 50%. Không nên sử dụng quạt hơi nước bởi hạt nước bay trong không khí tạo cảm giác mát nhưng có thể là tác nhân làm phát tán những vi khuẩn, virus có hại.

Tag :điều hòa ,Hổ ,mưa ,Chó ,hoa ,On ,MU ,Đừng chờ ,An Nguy

Tin Kinh tế

Mastercard và Visa sắp có đối thủ thực sự ở châu Âu

Mastercard và Visa sắp có đối thủ thực sự ở châu Âu

Một nhóm 16 ngân hàng từ các quốc gia thuộc khu vực đồng euro cho biết họ sẽ thiết lập một hệ thống thanh toán "thực sự châu Âu" được thiết kế để số hóa hoàn toàn một khu vực có phân nửa giao dịch bán lẻ vẫn được thực hiện bằng tiền mặt.

Tin 4Teen

Nhiều thí sinh nhí tham gia hội thi tin học trẻ

Nhiều thí sinh nhí tham gia hội thi tin học trẻ

TPO - Ngày 5/7, liên ngành Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) đã phối hợp tổ chức chung kết hội thi “Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXIII, năm 2020”.