Chính xác làm thế nào để tránh khỏi bệnh đái tháo đường týp 2?

0

Phải nói rằng, ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của các công cụ nêu trên cũng rất nguy hiểm. Điều này có thể được hỗ trợ bằng cách sử dụng một bộ lọc đặc biệt có thể được định vị trên màn hình điều khiển hoặc bằng cách đeo kính (cũng không có điốp) với bộ lọc chiếu sáng màu xanh lam. Cảm giác thoải mái căng thẳng được cảm nhận ngay lập tức.

Trong khi bệnh tiểu đường loại 1 thực sự được công nhận là nguyên nhân kích thích insulin kết thúc vì nhiều lý do khác nhau, thì các vấn đề về bệnh tiểu đường loại 2 thực sự là một câu chuyện khác – baohomnay.net. Đúng là trong bệnh tiểu đường loại thứ hai, insulin có thể bắt đầu tiết ra ngoài và cần được tăng cường, nhưng trong nhiều trường hợp, hệ thống cơ thể ở trạng thái mà insulin trong máu cũng trở nên kém hiệu quả.

Những khó khăn đối với hành động của chính nó xảy ra ở nhiều cấp độ hoạt động. Thông thường, những khó khăn là do bản thân tự gây ra, chẳng hạn như do lười biếng quá mức hoặc lối sống không lành mạnh nói chung. Điều quan trọng là chúng ta biết chính xác cách tránh xa bệnh tiểu đường loại 2. Vì vậy, đây cũng là một số chi tiết quan trọng về điều này.

Ứng cử viên tiềm năng cho bệnh tiểu đường loại 2.

Về cơ bản, nhiều người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 – nhiều hơn bạn có thể nghĩ. Khả năng mắc loại bệnh này phụ thuộc vào sự kết hợp của các yếu tố nguy hiểm như gen và lối sống. Ví dụ, tính năng khía cạnh nguy hiểm:

 • đường týp 2Bị béo phì thực sự hoặc thậm chí béo phì,
 • lớn lên trên bốn mươi lăm,
 • tiền sử gia đình mắc bệnh đái tháo đường,
 • tăng huyết áp,
 • giảm mức cholesterol tốt cũng như mức chất béo trung tính cao,
 • đái tháo đường thai sản,
 • vấn đề về tim,
 • rối loạn buồng trứng đa nang,
 • hút thuốc,
 • cách sống không tích cực.

Những lưu ý hữu ích để phòng bệnh

Ngay cả khi bạn ở trong một nhóm có thể có những người thực sự có nhiều khả năng mắc các vấn đề về bệnh tiểu đường loại 2 hơn, thì bạn vẫn có thể dễ dàng tự mình bảo vệ chống lại tình trạng này một cách hiệu quả. Hầu hết những điều bạn cần làm để thực hiện điều này thực sự thường liên quan đến một lối sống lành mạnh và cân bằng. Rõ ràng, điều này không chỉ ngăn ngừa bệnh tiểu đường mà còn giúp bạn trải nghiệm tốt hơn và sở hữu nhiều năng lượng hơn đáng kể.

Vì vậy, bạn cần phải:

 • Duy trì trọng lượng cơ thể phù hợp hoặc thậm chí giảm béo,
 • một chiến lược ăn uống lành mạnh và cân bằng,
 • hoạt động thể chất thường xuyên,
 • ngừng hút thuốc,
 • gặp bác sĩ đa khoa của bạn thường xuyên.

Nếu bị béo phì, bạn nên giảm tối thiểu 5-10% cân nặng hiện tại. Một khi bạn đã giảm cân, điều tối quan trọng là bạn không được lấy lại. Giảm khối lượng calo bạn tiêu thụ mỗi ngày.

Kế hoạch ăn kiêng của bạn nên có khẩu phần ăn nhỏ hơn, ít chất béo tích tụ hơn và ít đường hơn. Ăn càng đa dạng các loại thực phẩm cho mỗi nhóm thực phẩm càng tốt, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây. Hạn chế gà đỏ cũng như tránh xa gà tinh.

Cố gắng thực hiện tối thiểu một hoạt động nổi bật 5 ngày một tuần, tối thiểu 30 phút mỗi lần. Nếu trước đây bạn không hoạt động đặc biệt, bạn nên bắt đầu tham khảo ý kiến ​​bác sĩ riêng để biết hình thức tập luyện nào thực sự tốt nhất cho bạn. Bắt đầu từ từ và sau đó tăng dần mức độ tập luyện của bạn.

Hút thuốc lá có thể tăng cường bảo vệ hormone insulin, sau đó có thể dễ dàng gây ra bệnh đái tháo đường. Nếu bạn hút thuốc, hãy cố gắng từ bỏ ngay lập tức. Điều cần thiết là phải gặp bác sĩ gia đình của bạn thường xuyên. Điều này cũng sẽ giúp bạn tìm ra liệu thực sự có bất cứ điều gì khác mà bạn có thể làm để ngăn ngừa loại bệnh này đủ hiệu quả hay không.

Người tiểu đường nên kiêng ăn gì?

Lời khuyên phổ biến đến từ chuyên gia dinh dưỡng và các chuyên gia khác là bệnh nhân tiểu đường nên ăn những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Những cách cuối cùng mà họ chuyển đổi từng chút một thành glucose. Nguồn năng lượng tốt nhất nói chung thực sự là carbs, tuy nhiên chúng thực sự được chuyển thành glucose cực kỳ nhanh chóng.

Nếu thực sự có quá nhiều những thứ này, điều này sẽ gây ra những thay đổi đáng chú ý về lượng đường trong máu. Trong trường hợp cụ thể này, nó cần phải được điều chỉnh đầy đủ với protein và chất xơ lành mạnh.

Do đó, nếu công ty của chúng tôi ăn một lượng vừa phải carbs, hormone insulin được tạo ra và giải phóng bình thường. Bạn cũng nên tiêu thụ đủ bữa ăn có vitamin B3 và khoáng chất crom. Loại thứ hai liên kết insulin với nhau, chẳng hạn như với các thụ thể insulin trong máu ở lớp màng tế bào. Điều này đáng tin cậy hơn nhiều nếu các axit amin glutamine và glycine, thực sự được tìm thấy, chẳng hạn như trong quả hồ trăn cũng như váng sữa, được đưa vào kế hoạch ăn kiêng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây