Viettel nói gì về cáo buộc của Facebook?

14/02/2020 14:50(7 tháng trước)
Nguồn :  

TTO - Viettel khẳng định chủ trương tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh và sẵn sàng hợp tác với Facebook để làm rõ thông tin đã “phát tán thông tin bất lợi cho đối thủ”.

Viettel nói gì về cáo buộc của Facebook? - Ảnh 1.

Viettel cho biết họ đang kiểm tra thông tin bị cáo buộc - Ảnh: T.L

Đó là thông tin chính thức được Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phát ra ngày 14-2.

Trong đó, Viettel cho biết: "thông qua thông tin báo chí, hiểu rằng ngày 12-2, Facebook đưa ra thông tin rằng Công ty Mytel – liên doanh của Viettel tại Myanmar – có liên quan đến việc phát tán các thông tin bất lợi cho đối thủ".

Trả lời về cáo buộc này, đại diện Viettel cho biết: "Là một tập đoàn đầu tư, kinh doanh ở 11 quốc gia, Viettel khẳng định luôn tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh. Viettel luôn yêu cầu tất cả các đơn vị thành viên của mình chấp hành nghiêm túc chủ trương này".

"Viettel đang tiến hành kiểm tra các cáo buộc trên và sẵn sàng hợp tác với Facebook. Viettel sẽ tiến hành xử lý nếu phát hiện sai phạm"- Viettel thông tin, đồng thời nhấn mạnh: "Viettel ủng hộ các nỗ lực của Facebook làm trong sạch môi trường mạng. Do đó, Viettel kỳ vọng chiến dịch của Facebook sẽ không dừng lại ở các nước và các tổ chức được nêu trong thông báo nói trên. Đồng thời, Viettel mong muốn Facebook sẽ hướng dẫn các công ty chấp hành đúng các quy định với tinh thần hợp tác, tránh đơn phương đưa ra các cáo buộc".

Được biết, trong ngày 12-2, một số cơ quan truyền thông nước ngoài đã đăng tải thông tin về việc Facebook đưa ra cáo buộc Viettel và Mytel có liên quan đến việc "sử dụng chiến thuật thông tin giả nhắm vào đối thủ cạnh tranh". Và Facebook đã xoá khoảng hai chục trang và tài khoản giả mạo được cho là có liên quan đến Viettel và Mytel.

Tag :

Tin Xã hội

Lợi dụng dự án Sân bay Long Thành, lập gói thầu ảo để lừa đảo tài sản

Lợi dụng dự án Sân bay Long Thành, lập gói thầu ảo để lừa đảo tài sản

Các đối tượng lừa đảo thực hiện thủ đoạn kêu gọi góp vốn, hợp tác khai thác vận chuyển đất tầng phủ san lấp dự án sân bay Long Thành, sau đó yêu cầu nạn nhân chuyển tiền đặt cọc để đảm bảo.

Tin Giải trí

Ra mắt bộ sách về 8 danh họa vĩ đại của thế giới

Ra mắt bộ sách về 8 danh họa vĩ đại của thế giới

Bộ sách minh họa về nhiều chủ đề của NXB Laurence King (Anh quốc) với tên gọi Đây là, trong đó có một số cuốn giới thiệu các họa sĩ tiêu biểu của mỹ thuật phương Tây vừa được Đông A và NXB Dân Trí giới thiệu đến độc giả Việt Nam.

Tin Công nghệ

TikTok muốn tăng độ tin cậy và tính an toàn của nền tảng

TikTok muốn tăng độ tin cậy và tính an toàn của nền tảng

TikTok vừa ra mắt Hội đồng Cố vấn An toàn châu Á - Thái Bình Dương (APAC), gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp lý cùng cơ quan quản lý, để đưa ra lời khuyên về các chính sách kiểm duyệt nội dung.