Viettel nói gì về cáo buộc của Facebook?

14/02/2020 14:50(4 ngày trước)
Nguồn :  

TTO - Viettel khẳng định chủ trương tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh và sẵn sàng hợp tác với Facebook để làm rõ thông tin đã “phát tán thông tin bất lợi cho đối thủ”.

Viettel nói gì về cáo buộc của Facebook? - Ảnh 1.

Viettel cho biết họ đang kiểm tra thông tin bị cáo buộc - Ảnh: T.L

Đó là thông tin chính thức được Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phát ra ngày 14-2.

Trong đó, Viettel cho biết: "thông qua thông tin báo chí, hiểu rằng ngày 12-2, Facebook đưa ra thông tin rằng Công ty Mytel – liên doanh của Viettel tại Myanmar – có liên quan đến việc phát tán các thông tin bất lợi cho đối thủ".

Trả lời về cáo buộc này, đại diện Viettel cho biết: "Là một tập đoàn đầu tư, kinh doanh ở 11 quốc gia, Viettel khẳng định luôn tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh. Viettel luôn yêu cầu tất cả các đơn vị thành viên của mình chấp hành nghiêm túc chủ trương này".

"Viettel đang tiến hành kiểm tra các cáo buộc trên và sẵn sàng hợp tác với Facebook. Viettel sẽ tiến hành xử lý nếu phát hiện sai phạm"- Viettel thông tin, đồng thời nhấn mạnh: "Viettel ủng hộ các nỗ lực của Facebook làm trong sạch môi trường mạng. Do đó, Viettel kỳ vọng chiến dịch của Facebook sẽ không dừng lại ở các nước và các tổ chức được nêu trong thông báo nói trên. Đồng thời, Viettel mong muốn Facebook sẽ hướng dẫn các công ty chấp hành đúng các quy định với tinh thần hợp tác, tránh đơn phương đưa ra các cáo buộc".

Được biết, trong ngày 12-2, một số cơ quan truyền thông nước ngoài đã đăng tải thông tin về việc Facebook đưa ra cáo buộc Viettel và Mytel có liên quan đến việc "sử dụng chiến thuật thông tin giả nhắm vào đối thủ cạnh tranh". Và Facebook đã xoá khoảng hai chục trang và tài khoản giả mạo được cho là có liên quan đến Viettel và Mytel.

Tag :Hạ cánh nơi anh tập 14 ,Báo pháp luật

Tin Giải trí

Kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn

Kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn

Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gởi ngành chức năng của tỉnh kiến nghị hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp du lịch trên địa bàn vượt qua khó khăn do virus corona (Covid-19) gây ra...

Tin Công nghệ

Xem thử robot hỗ trợ chẩn đoán virus Covid-19 ở Mỹ: Nghe hay ho nhưng hóa ra lại cực kì vô dụng

Xem thử robot hỗ trợ chẩn đoán virus Covid-19 ở Mỹ: Nghe hay ho nhưng hóa ra lại cực kì vô dụng

Không ai nghi ngờ mục đích truyền bá thông tin đúng đắn về chủng virus Covid-19 của Promobot, nhưng cách mà họ thực hiện lại không thực sự hiệu quả cho lắm thì phải.

Tin Kỳ thú

Nhà hàng ở Nam Phi lập kỷ lục Guiness thế giới với 207 loại sữa lắc

Nhà hàng ở Nam Phi lập kỷ lục Guiness thế giới với 207 loại sữa lắc

Nhà hàng Gibson''s phục vụ đa dạng các thức uống "lạnh đến buốt óc" có sự pha trộn từ nutella - hỗn hợp socola và hạt phỉ và mascarpone cho tới bánh phomai Oreo, cùng với thực đơn đồ ăn rất phong phú.