Ứng dụng thời tiết giúp đi chơi, trồng cây... không sợ nắng mưa

30/06/2020 10:27(12 ngày trước)
Nguồn :  

TTO - Chỉ cần cài đặt trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, người dân có thể được tư vấn tường tận chuyện nắng mưa, thủy triều, xâm mặn...

Ứng dụng thời tiết giúp đi chơi, trồng cây... không sợ nắng mưa - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng thời tiết sắp ra mắt - Ảnh: Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cung cấp

Trao đổi vớiTuổi Trẻ Online, đại điện Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết ứng dụng này có tên News Thời Tiết. Ứng dụng được xây dựng để cung cấp thông tin dự báo thời tiết, thiết thực và gần gũi đến người dân.

Ngoài ra ứng dụng sẽ phổ biến những thông tin, kiến thức chuyên ngành khí tượng, thủy văn để người dân nắm được các diễn biến của thời tiết nhằm nâng cao năng suất, cải thiện hiệu quả công việc và đảm bảo an toàn cho các hoạt động sinh hoạt, lao động sản xuất.

Người dân cũng có thể kết nối, đặt câu hỏi với các chuyên gia trong ngành để được tư vấn, hỗ trợ; hoặc chia sẻ các thông tin, hình ảnh hỗ trợ đội ngũ chuyên gia cập nhật và nâng cao khả năng dự báo.

Việc sử dụng dữ liệu trên ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, thông tin được cập nhật liên tục và có độ tin cậy ở mức cao nhất.

Đặc biệt thông qua chương trình phát trực tiếp Dịch vụ thời tiết với các các chuyên gia, người dân có thể đặt câu hỏi trong thời gian phát sóng. Các chuyên gia trong chương trình sẽ tư vấn để người dân có kế hoạch cho việc du lịch, canh tác nông nghiệp, nắm bắt thông tin thời tiết thủy triều, hạn mặn.

Hiện tại ứng dụng đang được chạy thử nghiệm, sau khi hoàn thiện sẽ đưa vào hoạt động chính thức trong tháng 7 tới.

Nam Bộ vào mùa mưa, tại sao thời tiết còn oi bức?Nam Bộ vào mùa mưa, tại sao thời tiết còn oi bức?

TTO - Thời tiết Nam Bộ mặc dù đã cuối tháng 5, một số tỉnh đã vào mùa mưa nhưng nắng nóng vẫn còn, nhiệt độ khá cao, thời tiết oi bức khó chịu.

Tag :MU ,IU ,Hổ ,mưa ,Chó , ,Cây ,Điện thoại thông minh ,Tỉ số

Tin Xã hội

Lai Châu thiệt hại hơn 3 tỷ đồng do hậu quả của mưa lũ

Lai Châu thiệt hại hơn 3 tỷ đồng do hậu quả của mưa lũ

Mưa lũ không chỉ vùi lấp nhiều diện tích lúa mùa và hoa màu của bà con nông dân mà còn cuốn trôi nhà cửa, gây sạt lở, xói mòn, lún sụt nhiều tuyến đường giao thông trong tỉnh.

Tin 4Teen

Họa sĩ già ''hô biến'' tre thành món quà tặng trẻ thơ

Họa sĩ già ''hô biến'' tre thành món quà tặng trẻ thơ

TTO - Về hưu, ngày ngày họa sĩ Thạch vẫn tỉ mẩn cưa, đẽo, đục những mẩu tre có đường vân đẹp mắt, cho ra đời những con thú bằng tre ngộ nghĩnh, gần gũi với trẻ em như chú gà, chú chuột, chú heo.

Tin Gia đình

Cuộc sống sang chảnh của cô bé châu Phi đẹp nhất thế giới sau 2 năm nổi tiếng

Cuộc sống sang chảnh của cô bé châu Phi đẹp nhất thế giới sau 2 năm nổi tiếng

Sau một đêm tỉnh dậy, những tin tức trên mạng xã hội đã làm thay đổi cuộc đời họ, đưa họ sang một trang mới rực rỡ hơn. Nguyên nhân là bởi, Jare Ijalan, cô con gái út 5 tuổi của họ nổi như cồn sau khi được một nhiếp ảnh gia tải hình lên mạng.