Startup dùng AI phát hiện cuộc gọi lừa đảo được rót 90 triệu USD

06/12/2018 20:16(7 tháng trước)
Nguồn :  

Startup an ninh Pindrop vừa gọi vốn được 90 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư, trong đó có hãng Vitruvian Partners và ngân hàng Goldman Sachs.

Theo CNBC, doanh nghiệp bảy năm tuổi Pindrop sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cuộc gọi gian lận, lừa đảo hoặc phi pháp. Hãng sẽ dùng 90 triệu USD vừa huy động được để thúc đẩy các kế hoạch mở rộng ở châu Âu.

Vitruvian, một hãng cổ phần tư nhân châu Âu đã đầu tư vào những cái tên như Just Eat và Farfetch, dẫn đầu vòng gọi vốn lần này. Ngân hàng Mỹ Goldman Sachs và công ty đầu tư Singapore EDBI là vài trong số các nhà đầu tư mới rót vốn cho Pindrop. Pindrop cũng được Alphabet, công ty mẹ của Google, và Citigroup, Andreessen Horowitz hậu thuẫn.

Doanh nghiệp có trụ sở ở Atlanta, bang Georgia sử dụng công nghệ học máy (machine learning) để nhập vào một lượng lớn dữ liệu, giúp máy nhận biết được sự khác biệt giữa cuộc gọi hợp pháp và cuộc gọi phi pháp. Công ty cho biết công nghệ của mình có thể phân tích 1.380 đặc điểm của giọng nói từ một cuộc gọi, giúp xác định thông tin như vị trí của người gọi, loại điện thoại người gọi dùng và tạo ra “phoneprint”, hay dữ liệu cuộc gọi.

Hiện tại, Pindrop phân tích khoảng 650 triệu cuộc gọi mỗi năm, và dự kiến con số này tăng lên 1,1 tỉ cuộc gọi vào cuối năm 2018. Nhà đồng sáng lập, CEO kiêm giám đốc công nghệ Pindrop Vijay Balasubramaniyan cho biết độ chính xác trong việc xác định cuộc gọi phi pháp, lừa đảo là 99,995%. Cũng theo ông Balasubramaniyan, hãng bắt được gần 350 triệu USD giá trị các nỗ lực lừa đảo chỉ trong năm nay.

Tin liên quan

Ai là người tiếp theo thất nghiệp vì trí tuệ nhân tạo?Thuật toán AI DeepMind của Alphabet thắng giải dự đoán gập xoắn proteinMicrosoft liên minh với Facebook, phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo

Với 137% tăng trưởng doanh thu trong ba năm qua, ông Balasubramaniyan đang kỳ vọng về việc IPO doanh nghiệp. “Nếu thế giới chuyển sang dùng giọng nói và chúng tôi cung cấp tất cả danh tính, an ninh cho giọng nói, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ là doanh nghiệp đại chúng rất có giá trị. Vì thế đây chắc chắn là điều chúng tôi hướng đến”, ông Balasubramaniyan cho hay.

Ông chủ Pindrop kỳ vọng bắt đầu có lời từ quý 1/2019 nếu không tính số vốn bơm vào mới nhất từ giới đầu tư. Pindrop cũng tìm cách mở rộng giải pháp cho doanh nghiệp, tập trung vào các lĩnh vực mới như loa kích hoạt bằng giọng nói, khóa thông minh và xe kết nối, sử dụng kinh nghiệm trong việc phân tích tương tác thoại để cung cấp công nghệ nhận dạng giọng nói.

Tag :

Tin Xã hội

Sai phạm hàng loạt trong quản lý đất đai, đô thị Phan Thiết

Sai phạm hàng loạt trong quản lý đất đai, đô thị Phan Thiết

TTO - UBND Bình Thuận đề nghị Thanh tra tỉnh này chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra cùng cấp để điều tra dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý đất đai, lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ xảy ra tại TP Phan Thiết.

Tin Kinh tế

Sinh nhật tuổi lên 11, TPBank tặng chủ thẻ 200 triệu đồng

Sinh nhật tuổi lên 11, TPBank tặng chủ thẻ 200 triệu đồng

Sở hữu chuyến du lịch trọn gói trị giá 200 triệu đồng dành cho 2 người, tặng vé máy bay khứ hồi, giảm giá khi đặt khách sạn, khu vui chơi… là những ưu đãi hấp dẫn mà TPBank dành tặng khách hàng khi chi tiêu qua thẻ.

Tin 4Teen

Những người trẻ của đảo Lý Sơn - Kỳ 1: Chàng kỹ sư đi bán cá

Những người trẻ của đảo Lý Sơn - Kỳ 1: Chàng kỹ sư đi bán cá

TTO - 5 năm qua, đảo Lý Sơn đón nhận một làn sóng những người trẻ từng rời đảo mưu sinh ở các thành phố lớn trở về. Họ mang về đảo kiến thức và nhận thức mới mẻ để góp phần phát triển đảo với sức trẻ của mình...

Tin Công nghệ

Bộ trưởng muốn có ''tiền di động'' Mobile Money năm 2019

Bộ trưởng muốn có ''tiền di động'' Mobile Money năm 2019

TTO - ''Muốn một dịch vụ nào đó phổ biến đến 100% người dân thì đầu tiên là nền tảng thanh toán phải đến được 100% người dân. Không phương tiện nào có thể thực hiện việc này tốt hơn là di động, là Mobile Money'', Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhìn nhận.