Startup dùng AI phát hiện cuộc gọi lừa đảo được rót 90 triệu USD

06/12/2018 20:16(6 ngày trước)
Nguồn :  

Startup an ninh Pindrop vừa gọi vốn được 90 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư, trong đó có hãng Vitruvian Partners và ngân hàng Goldman Sachs.

Theo CNBC, doanh nghiệp bảy năm tuổi Pindrop sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cuộc gọi gian lận, lừa đảo hoặc phi pháp. Hãng sẽ dùng 90 triệu USD vừa huy động được để thúc đẩy các kế hoạch mở rộng ở châu Âu.

Vitruvian, một hãng cổ phần tư nhân châu Âu đã đầu tư vào những cái tên như Just Eat và Farfetch, dẫn đầu vòng gọi vốn lần này. Ngân hàng Mỹ Goldman Sachs và công ty đầu tư Singapore EDBI là vài trong số các nhà đầu tư mới rót vốn cho Pindrop. Pindrop cũng được Alphabet, công ty mẹ của Google, và Citigroup, Andreessen Horowitz hậu thuẫn.

Doanh nghiệp có trụ sở ở Atlanta, bang Georgia sử dụng công nghệ học máy (machine learning) để nhập vào một lượng lớn dữ liệu, giúp máy nhận biết được sự khác biệt giữa cuộc gọi hợp pháp và cuộc gọi phi pháp. Công ty cho biết công nghệ của mình có thể phân tích 1.380 đặc điểm của giọng nói từ một cuộc gọi, giúp xác định thông tin như vị trí của người gọi, loại điện thoại người gọi dùng và tạo ra “phoneprint”, hay dữ liệu cuộc gọi.

Hiện tại, Pindrop phân tích khoảng 650 triệu cuộc gọi mỗi năm, và dự kiến con số này tăng lên 1,1 tỉ cuộc gọi vào cuối năm 2018. Nhà đồng sáng lập, CEO kiêm giám đốc công nghệ Pindrop Vijay Balasubramaniyan cho biết độ chính xác trong việc xác định cuộc gọi phi pháp, lừa đảo là 99,995%. Cũng theo ông Balasubramaniyan, hãng bắt được gần 350 triệu USD giá trị các nỗ lực lừa đảo chỉ trong năm nay.

Tin liên quan

Ai là người tiếp theo thất nghiệp vì trí tuệ nhân tạo?Thuật toán AI DeepMind của Alphabet thắng giải dự đoán gập xoắn proteinMicrosoft liên minh với Facebook, phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo

Với 137% tăng trưởng doanh thu trong ba năm qua, ông Balasubramaniyan đang kỳ vọng về việc IPO doanh nghiệp. “Nếu thế giới chuyển sang dùng giọng nói và chúng tôi cung cấp tất cả danh tính, an ninh cho giọng nói, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ là doanh nghiệp đại chúng rất có giá trị. Vì thế đây chắc chắn là điều chúng tôi hướng đến”, ông Balasubramaniyan cho hay.

Ông chủ Pindrop kỳ vọng bắt đầu có lời từ quý 1/2019 nếu không tính số vốn bơm vào mới nhất từ giới đầu tư. Pindrop cũng tìm cách mở rộng giải pháp cho doanh nghiệp, tập trung vào các lĩnh vực mới như loa kích hoạt bằng giọng nói, khóa thông minh và xe kết nối, sử dụng kinh nghiệm trong việc phân tích tương tác thoại để cung cấp công nghệ nhận dạng giọng nói.

Tag :

Tin Xã hội

Đại học Sydney thu hút 11 triệu AUD đầu tư nghiên cứu tại Việt Nam

Đại học Sydney thu hút 11 triệu AUD đầu tư nghiên cứu tại Việt Nam

Từ năm 2013 đến nay, các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Sydney đã thu hút nguồn kinh phí đầu tư cho nghiên cứu tại Việt Nam với trị giá lên đến hơn 11 triệu AUD.

Tin Thể thao

HLV Park Hang-seo được vinh danh trước chung kết lượt về AFF Cup

HLV Park Hang-seo được vinh danh trước chung kết lượt về AFF Cup

Ngay trước thềm chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018, huấn luyện viên Park Hang-seo đã được vinh danh ở giải thưởng Nhân vật của năm do Hiệp hội báo chí Hàn Quốc bình chọn.

Tin Kinh tế

Cà Mau: Phát hiện bắt giữ 1.869 vụ buôn lậu và gian lận thương mại

Cà Mau: Phát hiện bắt giữ 1.869 vụ buôn lậu và gian lận thương mại

Từ ngày 16.12.2017 đến ngày 15.11.2018, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã tiến hành thanh, kiểm tra, phát hiện bắt giữ 1.869 vụ việc; xử lý vi phạm hành chính 1.866 vụ, khởi tố hình sự 3 vụ…

Tin Cười

Nam thanh niên băng bó đầu sau khi đi massage -

Nam thanh niên băng bó đầu sau khi đi massage -

Cứ nghĩ massage sẽ khỏe hơn nhưng trong trường hợp của chàng trai thì hoàn toàn ngược lại.

Tin 4Teen

Không có rào cản với phụ nữ trong khởi nghiệp 4.0

Không có rào cản với phụ nữ trong khởi nghiệp 4.0

TPO - Đó là chia sẻ của các diễn giả tại buổi giao lưu với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp trong kỉ nguyên 4.0” trong khuôn khổ vòng chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 do TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, TƯ hội Sinh viên Việt Nam tổ chức vào chiều 12/12, tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Tin Gia đình

Cơ hội xem “Bóng đá kiểu Pháp” của dân Thủ đô vào cuối tuần ở Hồ Hoàn Kiếm

Cơ hội xem “Bóng đá kiểu Pháp” của dân Thủ đô vào cuối tuần ở Hồ Hoàn Kiếm

Lễ hội Pháp Balade en France lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội là sự kiện cuối cùng khép lại năm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Pháp - Việt Nam 2018, lễ hội được tổ chức tại khuôn viên tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 14-16/12/2018.