Startup dùng AI phát hiện cuộc gọi lừa đảo được rót 90 triệu USD

06/12/2018 20:16(10 tháng trước)
Nguồn :  

Startup an ninh Pindrop vừa gọi vốn được 90 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư, trong đó có hãng Vitruvian Partners và ngân hàng Goldman Sachs.

Theo CNBC, doanh nghiệp bảy năm tuổi Pindrop sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cuộc gọi gian lận, lừa đảo hoặc phi pháp. Hãng sẽ dùng 90 triệu USD vừa huy động được để thúc đẩy các kế hoạch mở rộng ở châu Âu.

Vitruvian, một hãng cổ phần tư nhân châu Âu đã đầu tư vào những cái tên như Just Eat và Farfetch, dẫn đầu vòng gọi vốn lần này. Ngân hàng Mỹ Goldman Sachs và công ty đầu tư Singapore EDBI là vài trong số các nhà đầu tư mới rót vốn cho Pindrop. Pindrop cũng được Alphabet, công ty mẹ của Google, và Citigroup, Andreessen Horowitz hậu thuẫn.

Doanh nghiệp có trụ sở ở Atlanta, bang Georgia sử dụng công nghệ học máy (machine learning) để nhập vào một lượng lớn dữ liệu, giúp máy nhận biết được sự khác biệt giữa cuộc gọi hợp pháp và cuộc gọi phi pháp. Công ty cho biết công nghệ của mình có thể phân tích 1.380 đặc điểm của giọng nói từ một cuộc gọi, giúp xác định thông tin như vị trí của người gọi, loại điện thoại người gọi dùng và tạo ra “phoneprint”, hay dữ liệu cuộc gọi.

Hiện tại, Pindrop phân tích khoảng 650 triệu cuộc gọi mỗi năm, và dự kiến con số này tăng lên 1,1 tỉ cuộc gọi vào cuối năm 2018. Nhà đồng sáng lập, CEO kiêm giám đốc công nghệ Pindrop Vijay Balasubramaniyan cho biết độ chính xác trong việc xác định cuộc gọi phi pháp, lừa đảo là 99,995%. Cũng theo ông Balasubramaniyan, hãng bắt được gần 350 triệu USD giá trị các nỗ lực lừa đảo chỉ trong năm nay.

Tin liên quan

Ai là người tiếp theo thất nghiệp vì trí tuệ nhân tạo?Thuật toán AI DeepMind của Alphabet thắng giải dự đoán gập xoắn proteinMicrosoft liên minh với Facebook, phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo

Với 137% tăng trưởng doanh thu trong ba năm qua, ông Balasubramaniyan đang kỳ vọng về việc IPO doanh nghiệp. “Nếu thế giới chuyển sang dùng giọng nói và chúng tôi cung cấp tất cả danh tính, an ninh cho giọng nói, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ là doanh nghiệp đại chúng rất có giá trị. Vì thế đây chắc chắn là điều chúng tôi hướng đến”, ông Balasubramaniyan cho hay.

Ông chủ Pindrop kỳ vọng bắt đầu có lời từ quý 1/2019 nếu không tính số vốn bơm vào mới nhất từ giới đầu tư. Pindrop cũng tìm cách mở rộng giải pháp cho doanh nghiệp, tập trung vào các lĩnh vực mới như loa kích hoạt bằng giọng nói, khóa thông minh và xe kết nối, sử dụng kinh nghiệm trong việc phân tích tương tác thoại để cung cấp công nghệ nhận dạng giọng nói.

Tag :

Tin Xã hội

Kiệu rước ấn đền Trần vẫn hứng “cơn mưa” tiền lẻ

Kiệu rước ấn đền Trần vẫn hứng “cơn mưa” tiền lẻ

(Dân trí) - Mặc dù Ban tổ chức lễ hội đền Trần liên tục nhắc nhở, tuyên truyền cho nhân dân và du khách không nên có những hành động phản cảm trong lễ hội, nhưng khi kiệu rước ấn vừa đi qua, những đại biểu, khách mời vẫn liên tục cầm tiền lẻ ném lên kiệu.

Tin Thể thao

Gareth Bale thuê hẳn cựu binh đặc nhiệm tới bảo vệ hôn lễ

Gareth Bale thuê hẳn cựu binh đặc nhiệm tới bảo vệ hôn lễ

(Dân trí) - Ngôi sao xứ Wales dự định sẽ bao trọn một hòn đảo để tổ chức đám cưới và thuê hẳn một “bộ sậu” có vũ trang đến để đảm bảo công tác trật tự.

Tin Kinh tế

Vì sao nhà phố 2 giếng trời vẫn bí?

Vì sao nhà phố 2 giếng trời vẫn bí?

Trong nhà có nơi bị ánh nắng chiếu rọi làm hỏng tay vịn cầu thang nhưng cũng có chỗ tối tăm dù nằm ngay dưới giếng trời.

Tin Công nghệ

''Mỹ thua Trung Quốc trong cuộc đua xúc tiến 5G toàn cầu''

''Mỹ thua Trung Quốc trong cuộc đua xúc tiến 5G toàn cầu''

Đây là nhận định của tướng James Jones, người từng là cố vấn cho cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama kiêm chỉ huy đồng minh tối cao của lực lượng NATO tại châu Âu vào thời cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush.

Tin Kỳ thú

Bắt hai người mây mưa nơi công cộng, gần nơi diễu hành của trẻ em

Bắt hai người mây mưa nơi công cộng, gần nơi diễu hành của trẻ em

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ hai người vô gia cư hôm 10.1 vì quan hệ tình dục gần một lễ diễu hành của trẻ em, theo trang tin Fox4now.