Sau 12 năm thay nhau nắm giữ, Apple và Google vừa bị Amazon chiếm mất vị trí thương hiệu giá trị nhất thế giới

12/06/2019 17:39(3 tháng trước)
Nguồn :  

Trước đó, Amazon cũng vượt qua Apple về mặt tổng giá trị thị trường.

Theo bảng xếp hạng thương hiệu có giá trị nhất thế giới BrandZ vừa được hãng phân tích Kantar đưa ra, hãng thương mại điện tử của tỷ phú Jeff Bezos đã có một bước nhảy vọt đáng kinh ngạc.

BrandZ đánh giá dựa trên giá trị tài chính được tạo ra bởi các thương hiệu tính bằng đồng đô la Mỹ nhân với tỷ lệ giá trị được tạo ra chỉ nhờ sự đóng góp của thương hiệu. Năm nay, bảng xếp hạng này có sự tham gia của 122.000 thương hiệu, lấy điểm dữ liệu từ 3,6 triệu người tiêu dùng, 418 danh mục và 51 thị trường.

Kết quả cuối cùng, theo Kantar, Apple có giá trị thương hiệu 309,5 tỷ USD trong khi Google tăng nhẹ lên mức 309 tỷ USD. Về phần mình, Amazon phát triển nhảy vọt khi đạt mức giá trị 315,5 tỷ USD, tăng tới 52% so với năm ngoái. Apple và Google có mức tăng giá trị thương hiệu là 3% và 2% tương ứng.

Sau 12 năm thay nhau nắm giữ, Apple và Google vừa bị Amazon chiếm mất vị trí thương hiệu giá trị nhất thế giới - Ảnh 1.

"Sự tăng trưởng giá trị thương hiệu thần kỳ của Amazon, hơn tới 108 tỷ USD so với năm ngoái, cho thấy các thương hiệu ngày càng ít phụ thuộc vào các danh mục và khu vực riêng lẻ", Doreen Wang, giám đốc toàn cầu của Kantar, phụ trách phân tích danh sách BrandZ chia sẻ."Các ranh giới đang mờ dần khi các thành tựu công nghệ cho phép những thương hiệu như Amazon, Google và Alibaba cung cấp một loạt dịch vụ, tiếp cận người dùng theo nhiều hướng".

Apple và Google đã thay nhau nắm giữ ngôi vương của bảng xếp hạng BrandZ trong 12 năm qua. Google đánh bại Apple để chiếm vị trí số 1 vào năm 2018 nhưng hầu như đây chỉ là cuộc đua song mã giữa họ. Danh sách năm nay có sự góp mặt của 15 thương hiệu tới từ Trung Quốc, với 131,1 tỷ USD, Alibaba vượt qua Tencent với 130,9 tỷ USD để trở thành thương hiệu giá trị nhất châu Á. 

Đây là top 10 hãng có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới hiện tại, theo Kantar:

1. Amazon 315,5 tỷ USD

2. Apple 309,5 tỷ USD

3. Google 309 tỷ USD

4. Microsoft 251,2 tỷ USD

5. Visa 177,9 tỷ USD

6. Facebook 159 tỷ USD

7. Alibaba 131,2 tỷ USD

8. Tencent 130,9 tỷ USD

9. McDonald 130,4 tỷ USD

10. AT&T 108,4 tỷ USD

Tag :Bi ,Apple ,Chị hiểu hôn ,Từ Hiểu Đông ,Hà Thu ,Hương à ,Bi Nhat ,Nhat Va Bi ,Nhật

Tin Xã hội

Nằm lòng 3 kỹ năng siêu việt này,  mọi thứ bạn mong muốn trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng

Nằm lòng 3 kỹ năng siêu việt này, mọi thứ bạn mong muốn trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng

Trong thế giới ngày nay, điều duy nhất mà chúng ta chắc chắn đó là mọi thứ sẽ luôn biến đổi. Nhưng theo lời khuyên của Jeff Bezos, chúng ta nên tập trung vào những thứ bất biến, chứ không phải những điều luôn thay đổi hàng ngày. Và đây là lúc các siêu kỹ năng phát huy tác dụng.

Tin Đẹp

Short suit, trang phục phá cách cho cô nàng công sở

Short suit, trang phục phá cách cho cô nàng công sở

Bỏ qua những chiếc đầm nhẹ nhàng, những chiếc quần clutch cực sành điệu, short suit chính là món đồ mà bất kỳ nàng công sở nào cũng nên thử để làm ''mới bản thân''.

Tin Kỳ thú

Chú chó đoàn tụ với chủ sau 4 năm trời chờ đợi ở chốn cũ

Chú chó đoàn tụ với chủ sau 4 năm trời chờ đợi ở chốn cũ

Chú chó ở Thái Lan đã kiên nhẫn đến cùng một địa điểm chờ đợi chủ trong suốt 4 năm, cuối cùng cũng gặp được cái kết có hậu nhờ sự chia sẻ từ truyền thông xã hội.