Samsung sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất những chiếc iPhone 12 và thu về lợi nhuận khổng lồ

28/05/2020 22:01(2 tháng trước)
Nguồn :  

Samsung cũng sẽ kiếm thu về nhuận khổng lồ nếu iPhone 12 thành công.

Theo một báo cáo được công bố hôm qua, Samsung sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất những chiếc iPhone 12. Đó chính là đảm bảo nguồn cung ứng của hầu hết tấm nền OLED, sử dụng trên những chiếc iPhone 12.

iPhone 12 series được kỳ vọng sẽ là nâng cấp và thay đổi lớn nhất của Apple trong vài năm gần đây. Với thiết kế khung viền mới, tấm nền OLED trên tất cả các model, lần đầu tiên tích hợp công nghệ 5G. Và có vẻ như Samsung, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Apple, cũng sẽ được hưởng lợi từ những điều đó.

Mặc dù Samsung sẽ chiếm phần lớn đơn đặt hàng tấm nền OLED cho iPhone 12, nhưng công ty Hàn Quốc không phải nguồn cung ứng duy nhất của Apple. Cả LG Display và BOE Technology cũng sẽ sản xuất các tấm nền OLED cho iPhone 12. Tuy nhiên, Samsung chiếm tới 80%.

Samsung sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất những chiếc iPhone 12 và thu về lợi nhuận khổng lồ - Ảnh 1.

Từ lâu, Samsung đã sản xuất tấm nền màn hình cho những chiếc iPhone, bắt đầu từ iPhone X ra mắt năm 2017. Khi đó, Apple hoàn toàn phụ thuộc vào Samsung là nhà cung ứng tấm nền OLED duy nhất. Tuy nhiên gần đây, Apple bắt đầu có thêm các nhà cung ứng mới là LG Display và BOE.

Tất nhiên, Samsung hoàn toàn đủ sức để cung ứng tất cả tấm nền OLED cho những chiếc iPhone của Apple. Nhưng Apple muốn giảm bớt rủi ro và sự phụ thuộc vào đối thủ cạnh tranh của mình. Nếu ngộ nhỡ dây chuyền sản xuất của Samsung có vấn đề, thì việc sản xuất iPhone cũng sẽ bị gián đoạn ngay lập tức. Do đó việc tìm thêm các nhà cung ứng khác là điều cần thiết.

Năm nay có một chút khác biệt so với những năm trước, đó là tất cả các mẫu iPhone 12 mới đều sẽ sử dụng tấm nền OLED. Trong khi những năm trước thì Apple sử dụng cả màn hình LCD và OLED. Vì vậy mặc dù Samsung không cung ứng 100% tấm nền OLED cho Apple như mọi năm, nhưng số lượng đơn đặt hàng vẫn sẽ rất lớn.

Theo báo cáo từ những năm trước đây, Samsung có thể kiếm được hơn 100 USD trên mỗi một chiếc iPhone được bán ra. Samsung sẵn sàng giúp đỡ đối thủ của mình vì đây là một thương vụ đem lại lợi nhuận khổng lồ.

Tag :Hổ ,Nhung ,On ,Sẽ ,iPhone 12 ,Sam ,iPhone ,Hồng Nhung ,K 1 ,Đông chí ,iPhone SE ,Như lời đồn ,Đông Đông

Tin 4Teen

Tặng bằng khen xã đội phó cứu nữ sinh nhảy cầu tự tử

Tặng bằng khen xã đội phó cứu nữ sinh nhảy cầu tự tử

TPO - Trước hành động bất chấp nguy hiểm vẫn liều mình nhảy xuống sông cứu nữ sinh nhảy cầu tự tử, anh Trần Văn Trung, Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã được nhận bằng khen của Chính ủy Quân khu 4.

Tin Pháp luật

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên ghế đá

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên ghế đá

Nghe tiếng khóc của trẻ em, người dân ở con hẻm trên đường Đô Đốc Long (phường Tân Quý, quận Tân Phú, TPHCM) tìm kiếm thì phát hiện 1 bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, bọc trong lớp vải bị bỏ rơi trên ghế đá.

Tin Công nghệ

VNPT: Cáp quang biển SJC2 tăng cường sức mạnh truyền dẫn quốc tế

VNPT: Cáp quang biển SJC2 tăng cường sức mạnh truyền dẫn quốc tế

SJC2 (South East Asia – Japan 2 Cable System) là tuyến cáp biển quốc tế thứ 6 do VNPT tham gia đầu tư xây dựng, cập bờ vào Việt Nam. Tuyến cáp biển SJC2 kết nối các nước Singapore - Thái Lan - Việt Nam - Trung Quốc - Hàn Quốc - Nhật Bản.