Robot tự động lát gạch tại Anh

29/10/2020 19:15(2 tháng trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Robot có thể xây một ngôi nhà chỉ trong 2 tuần, bằng một nửa thời gian so với những người thợ lát gạch truyền thống.

Robotmang tên Bob, được sản xuất tại Anh. Nó có khả năng lát gạch nhanh gấp 6 lần so với một công nhân xây dựng.

Cấu tạo của robot bao gồm một cánh tay máy và một máy bơm hỗn hợp vữa. Dù robot vận hành hoàn toàn tự động nhưng vẫn cần có một công nhân xây dựng để nạp gạch cho robot.

Mỗi viên gạch đều có hình dạng hơi khác nhau nên robot sẽ thực hiện đo đạc từng viên gạch 3 lần. Sau đó, nó sử dụng cảm biến để đặt chính xác vị trí các viên gạch.

Robot này thậm chí còn được trang bị một máy đo gió và nhiệt kế để kiểm tra điều kiện thời tiết có phù hợp với công việc xây dựng hay không. Nó có thể xây một ngôi nhà chỉ trong 2 tuần, bằng một nửa thời gian so với những người thợ lát gạch truyền thống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV OnlineVTVGo!

Tag :Từ đó ,VTV.vn ,Từ Đông Đông ,Đông Đông

Tin Thể thao

MU lo mất Van De Beek vì trùm Serie A, Man City chốt mua đàn em Messi (Clip 1 phút Bóng đá 24H)

MU lo mất Van De Beek vì trùm Serie A, Man City chốt mua đàn em Messi (Clip 1 phút Bóng đá 24H)

MU đang rất lo lắng trước viễn cảnh để mất Van De Beek vào tay Juventus, trong khi Man City lên phương án mua ngôi sao khác thay Messi. Những thương vụ mới nhất sẽ có trong Clip 1 phút Bóng đá 24H ngày 28/11.

Tin Công nghệ

Các lãnh đạo Iran dọa trả đũa vụ ám sát ''cha đẻ hạt nhân Iran''

Các lãnh đạo Iran dọa trả đũa vụ ám sát ''cha đẻ hạt nhân Iran''

TTO - Tổng thống Hassan Rouhani của Iran cáo buộc Israel làm ''lính đánh thuê'' cho Mỹ và tìm cách gây hỗn loạn. Ông đổ lỗi cho Israel về vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Iran và tuyên bố sẽ phản ứng ''lúc thích hợp''.

Tin Gia đình

3 cách nấu cháo trứng gà cà rốt cho bé ăn dặm đơn giản

3 cách nấu cháo trứng gà cà rốt cho bé ăn dặm đơn giản

Nấu cháo trứng gà cà rốt cho bé là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nhất mà hầu hết tất cả các mẹ đều lựa chọn bổ sung thực đơn của con trong những ngày đầu ăn dặm. Khi nấu cháo trứng gà cà rốt cho bé ăn dặm, mẹ cần lưu ý đến các thực phẩm đi kèm nhằm bổ sung dinh dưỡng và mang đến độ ngon nhất cho món ăn.