Quên dock sạc không dây đi, điện thoại của bạn sắp sạc được bằng chính mạng Wi-Fi

13/01/2019 10:34(2 tháng trước)
Nguồn :  

Tại CES 2019, Ossia đã kết hợp với hãng phụ kiện Spigen để ra mắt ốp lưng trang bị công nghệ "sạc không dây thực sự" dành cho smartphone.

Công nghệ sạc không dây qua Wi-Fi và Bluetooth của Ossia lần đầu được giới thiệu vào năm 2015. Với công nghệ này, bạn chỉ cần đặt thiết bị gần một thiết bị phát (giống router Wi-Fi) để sạc pin.

Quên dock sạc không dây đi, điện thoại của bạn sắp sạc được bằng chính mạng Wi-Fi - Ảnh 1.

Tuy vẫn chưa sẵn sàng thương mại hóa, nhưng Ossia đã hợp tác với Spigen để mang chiếc ốp lưng tích hợp công nghệ này đến CES 2019.

TheoAndroid Authority, chiếc ốp mang tên Forever Case. Trang bị công nghệ Cota của Ossia, những gì bạn cần làm là đặt nó gần một máy phát trong khoảng cách 3 đến 3,66 mét để sạc pin cho thiết bị.

Đây là bước đột phá thực sự, vượt xa các giải pháp sạc không dây hiện hành, buộc người dùng đặt thiết bị cố định lên đế sạc không dây, khá bất tiện.

Ossia khẳng định quá trình sạc vẫn tiếp diễn ngay cả khi thiết bị không nằm một chỗ, cũng không cần đặt quá thẳng đến máy phát. Điều đó nghĩa là nếu đang sạc nhưng cần nhấc lên để nghe điện thoại, nhắn tin hay lướt web thì giải pháp vẫn sẽ hoạt động.

Ốp lưng được Ossia và Spigen mang đến triển lãm dành choiPhone X, nhưng cả 2 cho biết đang phát triển ốp dành cho nhiều mẫu điện thoại khác. Ossia cũng lên kế hoạch chuyển băng tần 2.4GHz sang 5.8GHz cho phạm vi và công suất tốt hơn, đồng thời giảm kích thước chip truyền phát và ăng-ten. Dự kiến những chiếc ốp lưng này sẽ được thương mại hóa vào năm 2020.

Tag :Đặng Văn Lâm

Tin Xã hội

[Video] US | CHÚNG TA | Trailer

[Video] US | CHÚNG TA | Trailer

Tin tức, sự kiện Việt Nam và quốc tế nhanh, chính xác và cập nhật mới online 24h /7: Xã hội, Pháp luật, Kinh doanh, Giải trí, Thể thao, Đời sống, Sức khỏe, Giáo dục, Công nghệ, Văn hóa, Ôtô, Xe máy, Tình yêu, Giới tính, Nhịp sống trẻ, Chuyện lạ, Blog, Nhân ái, Bạn đọc, Việc làm, dân trí, dantri

Tin Thể thao

Lịch thi đấu vòng loại U23 châu Á 2020 ngày 26.3: Đại chiến U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan

Lịch thi đấu vòng loại U23 châu Á 2020 ngày 26.3: Đại chiến U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan

Trận đấu NHM Việt Nam quan tâm nhất loạt trận cuối vòng loại U23 châu Á 2020 hôm nay (26.3) là cuộc đọ sức giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan thuộc bảng K.

Tin Pháp luật

Mẫu thuẫn lúc uống cà phê, rút dao đâm chết người phụ nữ

Mẫu thuẫn lúc uống cà phê, rút dao đâm chết người phụ nữ

(NLĐO)- Hà Đình Quân hẹn bà L. ra quán cà phê để nói chuyện nợ nần tiền bạc. Tại đây, khi hai người xảy ra mâu thuẫn, Quân đã bất ngờ rút dao thủ sẵn trong người đâm chết người phụ nữ này.