Nhiều tài khoản không dám chi tiền chạy quảng cáo trên Facebook

15/03/2019 04:08(5 ngày trước)
Nguồn :  

TTO - Hôm nay, hàng loạt trang bán hàng nhận thông báo ''Dịch vụ quảng cáo có thể tạm thời không khả dụng'' từ Facebook. Số khác, dù Facebook báo đã khả dụng, nhưng cũng không dám chạy quảng cáo liền vì sợ đem tiền ''đổ sông đổ bể''.

Nhiều tài khoản không dám chi tiền chạy quảng cáo trên Facebook - Ảnh 1.

Hiện tượng không thể đăng nhập tài khoản Facebook khiến nhiều người lo lắng - Ảnh: NVCC

Theo ghi nhận củaTuổi Trẻ Online, nhiều tài khoản facebook dính hàng loạt lỗi như không gửi được tin nhắn văn bản, hình ảnh; không đăng được hình, video; không thể bình luận trên tài khoản cá nhân và cả trang bán hàng. Nghiêm trọng hơn, một số tài khoản không thể đăng nhập, tài khoản bị thoát ra và không đăng nhập được lại, mất tài khoản trang đang kinh doanh, bài đang chạy quảng cáo bị mất..

Ông Nguyễn Phạm Hoàng Huy – giảng viên tại Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM - nhận định các lỗi liên tiếp, chồng nhau khiến tổng thiệt hại cho các cá nhân và cả doanh nghiệp bán hàng cao hơn.

Giữa lúc Facebook gặp vấn đề, nhiều tài khoản chạy quảng cáo nhận được thông báo "Dịch vụ quảng cáo có thể tạm thời không khả dụng". Đồng nghĩa với việc chiến dịch quảng cáo đã lên kế hoạch nhưng không thể thực hiện.

Nhiều tài khoản không dám chi tiền chạy quảng cáo trên Facebook - Ảnh 2.

Facebook thông báo "Dịch vụ quảng cáo có thể tạm thời không khả dụng" - Ảnh: Chụp màn hình

Thời điểm hiện tại, một số tài khoản facebook đã được khắc phục và cho chạy chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo lắng, do dự vì sợ Facebook bị lỗi nữa và bỏ tiền quảng cáo lúc này cũng không mang lại hiệu quả cao.

Nhiều tài khoản không dám chi tiền chạy quảng cáo trên Facebook - Ảnh 3.

Một trang bán quần áo nữ trên Facebook giới thiệu mẫu áo khoác đẹp mắt nhưng không chạy quảng cáo - Ảnh: Bông Mai

Anh Trúc (quản trị viên một trang bán hàng) chia sẻ: "Giờ có chạy quảng cáo cũng không tương tác được bao nhiêu nên nghỉ cho khoẻ".

Với tâm lý tương tự, anh Thuận (quản trị viên một trang bán hàng) cho biết: "Chơi hết hôm nay, mai tính cho lành. Giờ chạy chỉ sợ nó lỗi gì lại rắc rối".

"Tắt chiến dịch (quảng cáo) rồi, tốn tiền mà không làm được gì", anh Hoàng (người chuyên chạy quảng cáo trên Facebook) nói.

Facebook trục trặc, nhiều tài khoản lan truyền cách kiểm tra mức độ an toàn bằng việc bình luận chữ "Bisou". Nếu hiện chữ Bisou màu đỏ là an toàn, còn đen thì không.

Nhân cơ hội nhiều người quan tâm, không ít trang bán hàng trên Facebook cũng đăng thông tin này để thu hút sự chú ý, giúp tăng lượng tương tác với trang, tăng khả năng kinh doanh qua các lượt yêu thích, bình luận, chia sẻ.

Nhiều tài khoản không dám chi tiền chạy quảng cáo trên Facebook - Ảnh 4.

Một tài khoản bán hàng nhận được rất nhiều tương tác khi lan truyền thông tin thất thiệt về Bisou - Ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên, đây chỉ là một trò đùa nhằm câu "like", câu tương tác. Bisou trong tiếng Pháp nghĩa là hôn. Khi bấm vào chữ Bisou màu đỏ sẽ có trái tim từ phía dưới bay lên. Đây là một tính năng đặc biệt Facebook dành cho một số từ ngữ mang ý nghĩa tốt đẹp, tương tự việc bình luận chữ "Chúc mừng".

Hiện tại, Facebook đang cố gắng khắc phục hoàn toàn trong thời gian sớm nhất. Do đó, cả tài khoản cá nhân và doanh nghiệp cần tỉnh táo, bình tĩnh chờ đợi. Đồng thời không nên đăng xuất tài khoản, tránh trường hợp rủi ro.

Tag :Facebook bị lỗi ,Cá hải tượng

Tin Xã hội

Hà Nội: Gái xấu đong đưa vẫn bám dâm được 1 triệu đồng/lượt

Hà Nội: Gái xấu đong đưa vẫn bám dâm được 1 triệu đồng/lượt

CAQ Tây Hồ, Hà Nội cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Dương Thị Mỹ Linh (SN 1995), trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai về hành vi “môi giới mại dâm”.

Tin Kinh tế

Giảm tải chi phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Giảm tải chi phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

(Dân trí) - Số lượng doanh nghiệp mới ngày càng nhiều phần nào cho thấy kinh tế Việt Nam đang phát triển theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, khi đi vào vận hành, các doanh nghiệp phải chịu nhiều khoản chi phí, từ đó, ít nhiều ảnh hưởng đến nội lực tài chính. Việc giải quyết bài toán chi phí cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao sức cạnh tranh chính là câu chuyện không chỉ riêng của các cơ quan nhà nước mà còn của các tổ chức tài chính.

Tin Cười

Hậu quả việc nuôi heo đất 3 năm không chịu ''tiêm phòng'' -

Hậu quả việc nuôi heo đất 3 năm không chịu ''tiêm phòng'' -

Người chồng mổ heo đất lấy tiền đi sắm đồ thì nhận được lời nhắn của bà xã: ''Heo này bị tiêu chảy rồi''.

Tin Công nghệ

Google công bố nền tảng Stadia, hứa hẹn thay đổi thị trường video game

Google công bố nền tảng Stadia, hứa hẹn thay đổi thị trường video game

TTO - Với sự kiện Google ra mắt nền tảng chơi game trực tuyến Stadia, giới công nghệ nhận định sự kiện này nhiều khả năng dẫn đến sự thay đổi hoàn toàn cách thức chơi game trong tương lai gần.