Nhiều sinh viên trượt đại học vì lỗi ngớ ngẩn trên iPhone

23/05/2020 07:14(8 ngày trước)
Nguồn :  

Hàng ngàn học sinh bị đánh trượt trong kỳ thi Advanced Placement (AP) - chương trình xếp lớp nâng cao cho học sinh phổ thông có kế hoạch vào Đại học được tổ chức bởi College Board - chỉ vì… iPhone.

Cụ thể, những học sinh này đã gặp rắc rối nghiêm trọng liên quan đến định dạng hình ảnh HEIC trên iPhone và iPad, vốn không hoạt động với trang web mà College Board sử dụng để chấp nhận các bài kiểm tra. Theo phác thảo của Theverge, các bài kiểm tra AP được thực hiện bởi các học sinh trung học ở Mỹ có một thành phần bằng văn bản và bài kiểm tra yêu cầu học sinh chụp và tải lên một bức ảnh chứa các câu trả lời bằng văn bản của họ.

Nhiều sinh viên trượt đại học vì lỗi ngớ ngẩn trên iPhone - 1

Một số học sinh sử dụng ‌iPhone‌ để tải ảnh lên đã gặp sự cố tải lên do chụp bằng định dạng HEIC, khiến họ trượt bài thi. Kết quả là, hàng ngàn sinh viên bây giờ sẽ cần phải làm lại bài kiểm tra AP của họ và họ rất bực tức khi College Board không thông báo về những lỗi trước khi thực hiện bài kiểm tra đó.

College Board hiện đã cung cấp hướng dẫn cho học sinh để thực hiện hoán đổi định dạng HEIC trên thiết bị của mình thành JPEG trước khi gửi. Điều này có thể thực hiện bằng cách mở ứng dụng Settings, cuộn xuống Camera và chạm vào nó. Nhấn vào Formats và chọn Most Compatible.

Với tùy chọn Most Compatible được chọn, ảnh sẽ luôn được lưu dưới dạng JPEG thay vì HEIC.

Ngoài ra, các sinh viên đã lưu ảnh thi dưới dạng HEIC có thể chuyển đổi chúng thành JPEG bằng cách gửi ảnh cho chính họ bằng ứng dụng Mail trên ‌iPhone hoặc ‌iPad‌ - điều mà College Board cho biết là cách đáng tin cậy nhất để chuyển đổi tập tin.

Nhiều sinh viên trượt đại học vì lỗi ngớ ngẩn trên iPhone - 2

College Board cũng có kế hoạch cho phép một số sinh viên gặp vấn đề khi gửi bài kiểm tra của họ cung cấp hình ảnh qua email và như đã đề cập ở trên, ứng dụng Mail sẽ tự động chuyển đổi hình ảnh. Đây là một lựa chọn sẽ không dành cho các kỳ thi trong tương lai khi những sinh viên đã thất bại vẫn phải làm lại bài kiểm tra.

Được biết, Apple đã sử dụng định dạng hình ảnh HEIC kể từ khi phát hành iOS 11 vào năm 2017 vì hình ảnh HEIC nhỏ hơn JPEG, nhưng định dạng HEIC chưa được các trang web và dịch vụ internet chấp nhận rộng rãi. Một số smartphone Android đời mới cũng sử dụng HEIC.

Nguồn: http://danviet.vn/nhieu-sinh-vien-truot-dai-hoc-vi-loi-ngo-ngan-tren-iphone-5020202356592223.htm

iPhone 12 giá 649 USD đẹp hơn cả iPhone 11 Pro

iPhone 12 giá 649 USD đẹp hơn cả iPhone 11 Pro

Các nhà thiết kế tại LetsGoDigital đã tạo ra một bộ kết xuất mới minh họa ý tưởng của họ dành cho thành viên rẻ nhất...

Tag :Hổ , ,Nga ,On ,Tru ,iPhone ,đại ca ,iPhone X

Tin Xã hội

Gỡ vướng dự án metro, hai Phó Chủ tịch TPHCM ''xuất trận''

Gỡ vướng dự án metro, hai Phó Chủ tịch TPHCM ''xuất trận''

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM giao Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến và Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan tham gia gỡ vướng cho các dự án tuyến đường sắt đô thị (metro) trên địa bàn thành phố.

Tin Thể thao

Nét mới trong hệ thống giải bóng đá trẻ Việt Nam

Nét mới trong hệ thống giải bóng đá trẻ Việt Nam

Bóng đá trong nước đã trở lại sau một thời gian tạm nghỉ, và hệ thống các giải trẻ cũng không phải ngoại lệ. Ngày 1/6 tới, loạt trận lượt về giải vô địch U19 quốc gia sẽ chính thức diễn ra tại 5 khu vực trải dài từ Bắc chí Nam. Ở cương vị đơn vị tổ chức các giải đấu, VFF đã nhanh nhạy thay đổi để cuộc chơi được diễn ra trơn tru nhất.

Tin Giải trí

Phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng cho vay nặng lãi, đánh bạc

Phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng cho vay nặng lãi, đánh bạc

Qua kiểm tra, Công an Phường 1 đã phát hiện và thu giữ một quyển sổ ghi nợ, trong đó có danh sách khách vay tiền, tài liệu điện tử lưu trữ trong điện thoại và một số giấy tờ khác có liên quan.

Tin Kinh tế

Công Phượng sút tung lưới Đà Nẵng nhưng vẫn gây thất vọng

Công Phượng sút tung lưới Đà Nẵng nhưng vẫn gây thất vọng

Trong ngày đầu tiên CLB TP.HCM thi đấu trở lại sau đại dịch, cái tên Công Phượng tiếp tục nhận được nhiều sự kỳ vọng, tiếc là anh đáp lại chẳng được bao nhiêu.

Tin Pháp luật

Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch huyện để sai phạm trong quản lý đất

Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch huyện để sai phạm trong quản lý đất

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (Phú Yên) vì vi phạm các quy định trong quản lý đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.