Người nước ngoài tại Việt Nam hưởng ứng cài đặt ứng dụng Bluezone

02/03/2021 19:52(1 tháng trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Nhiều người nước ngoài tại Việt Nam đã hưởng ứng và kêu gọi mọi người trong cộng đồng sử dụng ứng dụng Bluezone để bảo vệ cộng đồng khỏi dịch...

Nhằm ngăn chặn dịchCOVID-19tái bùng phát tại nhiều nơi, Chính phủ Việt Nam đã khuyến khích tất cả mọi người cài đặt ứng dụngBluezone. Đây là ứng dụng giúp cảnh báo người dùng nếu họ có tiếp xúc gần người nhiễm bệnh.

Nhận thức được vai trò quan trọng của Bluezone trong việc bảo vệ toàn cộng đồng khỏi dịch COVID-19, nhiều người nước ngoài tại Việt Nam cũng đã hưởng ứng và kêu gọi mọi người trong cộng đồng sử dụng ứng dụng này.

Khi được đồng nghiệp khuyến khích sử dụng ứng dụng Bluezone, ông Mahe Rebillon, một phi công người Pháp, đã tải ứng dụng này về máy điện thoại của mình. Đối với một người phải di chuyển nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người, ông Mahe cảm thấy an tâm hơn khi tính năng cảnh báo của Bluezone có thể giúp ông bảo vệ mình khỏi nguy cơ bị lây nhiễm COVID-19.

Người nước ngoài tại Việt Nam hưởng ứng cài đặt ứng dụng Bluezone - Ảnh 1.

Cách thức hoạt động của ứng dụng Bluezone

Theo các chuyên gia ước tính, để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc truy vết người bị nhiễm, thì 60% dân số trưởng thành tại Việt Nam, tương đương với 50 triệu người, cần phải cài đặt ứng dụng Bluezone. Hiểu được tầm quan trọng của việc này, một số người nước ngoài tại Việt Nam đã chủ động kêu gọi bạn bè cùng sử dụng ứng dụng này. Đây là điều mà chị Sasha Mai đã làm trong nhóm Facebook dành cho người nước ngoài với gần 130.000 thành viên do chị làm quản trị viên.

Với hơn 20 triệu lượt tải, Bluezone hiện đang là ứng dụng có sự hưởng ứng cao nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa đủ so với mục tiêu cần đạt được là 50 triệu người. Vì vậy, sự góp sức của người nước ngoài trong việc lan tỏa việc sử dụng ứng dụng Bluezone đã một phần giúp bảo vệ cộng đồng khỏi sự lây lan của dịch bệnh tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Tag :Việt Nam ,Bluezone ,Cai dat ung dung Bluezone ,Ứng dụng Bluezone ,VTV.vn ,Bluezone cài đặt ,Cài đặt Bluezone ,Việt Hương ,Đất nước ,việt vị

Tin Công nghệ

Tủ lạnh không chạy vì sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh không chạy vì sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau thời gian dài sử dụng, tủ lạnh đôi khi sẽ gặp phải những trục trặc bất thường như tủ lạnh không chạy dù đã cắm điện, sáng đèn bên trong. Đây là lỗi khá phổ biến mà người dùng hay gặp phải.