Người dùng có thể không thích những thay đổi này của Facebook trên Android 10 và iOS 13

11/09/2019 22:22(7 tháng trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Đi kèm với sự xuất hiện của Android 10 và iOS 13, Facebook sẽ cập nhật một số thay đổi liên quan tới quyền riêng tư của người dùng trên thiết bị.

Facebookmuốn đảm bảo rằng người dùng trên cả hai nền tảng Android và iOS đều hiểu tất cả những thay đổi mà các bản cập nhật mới của các hệ sinh thái này mang đến.

Mặc dù Google đã phát hành Android 10 nhưng hệ điều hành mới vẫn chưa phổ cập tới toàn bộ người dùng Android. Trong khi đó, iOS 13 của Apple đã gần đến ngày phát hành và khi phiên bản mới ra mắt trên iPhone và iPad, sẽ có thêm nhiều người được hưởng lợi từ những thay đổi về quyền riêng tư mới.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, một khi bạn cập nhật lên Android 10, bạn sẽ có tùy chọn cho phép các ứng dụng riêng truy cập vị trí chính xác của bạn khi sử dụng Facebook, thậm chí ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng.

Facebook biết rằng điều này có thể gây nhầm lẫn cho những người dùng đã thiết lập cài đặt vị trí ở chế độ nền của ứng dụng, do đó, để giải quyết vấn đề này, công ty đã giới thiệu một số tùy chọn. Ví dụ, bất cứ khi nào cài đặt vị trí trên thiết bị Android của người dùng được thiết lập ở chế độ mọi lúc (All of the time) nhưng cài đặt vị trí ở chế độ nền của Facebook bị tắt, ứng dụng mạng xã hội sẽ không thu thập dữ liệu vị trí chính xác của người dùng khi họ không sử dụng Facebook. Ngoài ra, Facebook xác nhận, cài đặt vị trí ở chế độ nền trên Android 10 sẽ bị ngừng bằng cách nhắc nhở người dùng kiểm tra cài đặt vị trí của thiết bị.

Apple dự kiến ​​sẽ phát hành iOS 13 trong vài ngày nữa và thay đổi quan trọng nhất liên quan đến quyền riêng tư có lẽ là một trong những điều mà nhiều người dùng không thích. Khi cập nhật lên phiên bản iOS 13, người dùng sẽ nhận thông báo về thời điểm ứng dụng sử dụng vị trí chính xác của họ trong chế độ nền và số lần ứng dụng truy cập dữ liệu đó.

Người dùng không chỉ nhận được một thông báo đơn giản mà còn có cả một biểu đồ về dữ liệu vị trí mà ứng dụng đã nhận được và giải thích lý do vì sao ứng dụng sử dụng loại thông tin vị trí đó. Một điều đáng nói nữa là iOS 13 đi kèm với tùy chọn bổ sung có tên Allow once, cho phép ứng dụng truy cập thông tin vị trí chính xác của điện thoại chỉ một lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Tag :iOS 13 ,VTV ,TV ,VTV.vn ,Hồng Nhung ,người thầy ,The Face ,K 1 ,Ty Gia ,Đội hình Việt Nam ,Tội nhận hối lộ ,Apple ,Sự Kiện Liên Quân ,Lê Thị Hiền ,Vtv Giải Trí ,Con Chi Chi ,Facebook bị lỗi ,Thông Tin Bão Mới Nhất ,Thống nhất trong đa dạng ,Lệ Quyên ,Nhật Lê ,Lễ tân ,Chí Nhân ,Phố cổ Hội An ,Liên Quân ,Sóng Gió ,Mẹ kế ,Dân Số Việt Nam ,Sông Hương ,Bảo Hân ,Ngày Báo Chí Việt Nam ,Ngày Nhà Báo Việt Nam ,Vợ Nhặt ,Ngày của bố ngày của ba ,Ấn Độ và Thái Lan ,Lê thu hương ,Thái Lan Ấn Độ ,Thí sinh ,nấm mối ,Báo nói dân trí ,Đỗ Nhật Nam ,Hoa xác thối ,rắn hổ mang chúa ,Tề Trí Dũng ,Trợ lý Google ,Người vợ ba ,Diệu Nhi ,Giá điện tăng ,Quan hệ bất chính ,Chu Văn Sơn ,Trịnh Tú Văn ,Quỷ đỏ ,Chi Dân ,Lỗ đen ,Về nhà đi con ,Trịnh Công sơn ,Việt Nam Thái Lan ,Facebook lỗi ,Lỗi Facebook ,Giá điện ,Võ Trọng Hải ,Đời là thế thôi ,Lý Thấm ,Dung nguoi dung thoi diem ,Google là gì ,tỉ số Việt Nam ,Cờ Việt Nam ,Thái Lan ,đi bão ,Cơ Sở Dữ liệu ,bão số 1 ,quân Đội Nhân dân Việt Nam ,ngư lôi ,Văn Quyến ,Phi Nhung ,Lá Cờ Việt Nam ,Văn Quyết ,Vtv Online ,Thông Tin Bão ,Van Toan ,Thích Nhất Hạnh ,Bão Mới Nhất ,Báo Dân Trí ,Thơ Về Thầy Cô ,iPhone mới ,Tin Bao Moi Nhat ,Sinh Nhật Liên Quân ,Hải Băng ,tên Liên Quân ,bão số 10 ,hoa dã quỳ ,Hạ chí chưa tới ,ong vò vẽ ,Như lời đồn ,Ác quỷ ma sơ ,Lễ Tạ Ơn ,việt vị là gì ,Người bất tử ,Hà Việt Dũng ,Trịnh Diễm Lệ ,Tin Moi Nhat ,Bao Moi Dan Tri ,Đổi Số Điện Thoại ,Báo Nhân Dân ,iPhone ,Thoi Su ,Chữ Cải Cách ,Thư Dung Bán Dâm ,bão ở Nhật Bản ,Việt Trinh ,Họa sĩ Ngô Lực ,Thái Sơn Nam ,Lý Băng Băng ,Xa Thi Mạn ,Chị Google ,sao băng ,Lê Đăng Dũng ,báo thời ,Cơn Bão Mới Nhất ,Băng Di ,Đội Hình Bỉ ,Đặng Văn Hiến ,Ty Le ,Ty Le Nha Cai ,Lê Nam Trà ,Bi Nhat ,Nhat Va Bi ,Bỉ và Nhật Bản ,Nhat Ban Ba Lan ,Nha Cai ,Tú Lơ Khơ ,Giờ Nga ,Mạng Xã Hội Việt Nam ,Dự án số 1 ,lễ Phật đản ,Phố Đi Bộ Hà Nội ,Đã Đến Lúc ,Vân Đồn ,phố đi bộ Trịnh Công Sơn ,Ngày Nói Dối ,hoa súng ,Hương à ,Thái Từ Khôn ,Tin Bao Moi ,K Online ,bắt rắn hổ mang chúa ,Hoa Du Ki ,Ưng Đại Vệ ,Tin Bao ,Bão Số 13 ,Bao 13 ,Iphone X Giá Bao Nhiêu ,Iphone 10 ,iPhone X ,Giá Iphone X ,Cập Nhật Bão Mới Nhất ,Trịnh Văn Bô ,Lý Hải ,Người Ta Nói

Tin Pháp luật

Nâng cao chất lượng thi hành án dân sự các khoản nợ của tổ chức tín dụng, ngân hàng

Nâng cao chất lượng thi hành án dân sự các khoản nợ của tổ chức tín dụng, ngân hàng

Nâng cao chất lượng thi hành án dân sự liên quan đến các khoản nợ của tổ chức tín dụng và các khoản thu cho ngân sách nhà nước, bảo đảm đạt tỷ lệ thi hành xong về tiền trên tổng số có điều kiện thi hành cao hơn năm 2019; đặc biệt chú trọng việc thu hồi tiền, tài sản bị chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế.

Tin Kỳ thú

Nhà hàng ở Nam Phi lập kỷ lục Guiness thế giới với 207 loại sữa lắc

Nhà hàng ở Nam Phi lập kỷ lục Guiness thế giới với 207 loại sữa lắc

Nhà hàng Gibson''s phục vụ đa dạng các thức uống "lạnh đến buốt óc" có sự pha trộn từ nutella - hỗn hợp socola và hạt phỉ và mascarpone cho tới bánh phomai Oreo, cùng với thực đơn đồ ăn rất phong phú.