Microsoft từ chối bán công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho chính phủ Mỹ

18/04/2019 12:22(2 tháng trước)
Nguồn :  

Chủ tịch Microsoft Brad Smith tiết lộ rằng công ty gần đây đã từ chối yêu cầu trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt của mình cho xe hơi và máy ảnh đeo trên người cảnh sát California.

TheoEngadget,nhận dạng khuôn mặtlà một trong những công nghệ mà Microsoft dường như đang làm rất tốt. Trang bị công nghệ này cho xe hơi và máy ảnh đeo trên người sẽ giúp cảnh sát California quét và kiểm tra nhanh một ai đó mỗi khi họ lướt qua.

Smith cho biết Microsoft đã từ chối hợp đồng do những lo ngại về quyền con người, bởi họ tin rằng việc sử dụng công nghệ cho mục đích cụ thể đó có thể dẫn đến một số lượng lớn phụ nữ và dân tộc thiểu số bị giam giữ để thẩm vấn.

Các hệ thống nhận dạng khuôn mặt vẫn đang phải đối diện với làn sóng chỉ trích liên quan đến xác định giới tính và nạn phân biệt chủng tộc. Vì hầu hết chúng được đào tạo dựa vào ảnh của người nam da trắng nên chúng có nhiều khả năng xác định nhầm phụ nữ và người da màu. Đó là lý do khiến Microsoft đã thực hiện rất nhiều nỗ lực nhằm cải thiện khả năng của công nghệ dựa trên tông màu da và giới tính.

Tin liên quan

Mở khóa bằng khuôn mặt trên Galaxy S10 dễ dàng bị đánh lừaHệ thống tín dụng công dân ở Trung Quốc có tác dụng gì?Apple muốn tích hợp Touch ID và Face ID vào xe hơi

Phát biểu tại một hội nghị về trí tuệ nhân tạo (AI) lấy con người làm trung tâm do Đại học Stanford tổ chức, Smith nói rằng mặc dù công ty đã bán công nghệ của mình cho một nhà tù Mỹ sau khi xác định rằng việc sử dụng nó trong một môi trường như vậy sẽ bị hạn chế nhưng công ty ông đã từ chối hợp đồng cung cấp cho một quốc gia giấu tên.

Trước đó, vào năm ngoái, ông Smith phát biểu trước Quốc hội Mỹ cho rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang có sự phân nhánh xã hội rộng rãi và có tiềm năng bị lạm dụng.

Tag :Từ Đông Đông ,Đảo nam du

Tin Thể thao

Thầy Park tiếc nuối vì thất bại ở giải U-23 châu Á

Thầy Park tiếc nuối vì thất bại ở giải U-23 châu Á

(PLO)- Sau khi kết thúc kỳ nghỉ phép dài hơn dự kiến do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ông Park Hang-seo cùng các trợ lý họp bàn về các giải pháp làm mới đội tuyển cho các nhiệm vụ lớn tương lai.

Tin Kinh tế

Quảng Trị: 16 người liên quan 2 cô gái về từ Daegu cũng bị cách ly

Quảng Trị: 16 người liên quan 2 cô gái về từ Daegu cũng bị cách ly

Ngành chức năng Quảng Trị tiếp tục tổ chức cách ly 16 người liên quan với 2 cô gái trở về từ Daegu (Hàn Quốc) sau khi 2 người này đã bị cách ly ở BV chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Tin 4Teen

Du học sinh Việt từ tâm dịch Daegu trở về được cách ly như thế nào?

Du học sinh Việt từ tâm dịch Daegu trở về được cách ly như thế nào?

''Nghe cách ly thì sợ do đọc trên mạng nói lây lan khi ở chung này nọ, nhưng khi tôi tới nơi thấy môi trường sạch sẽ, bác sĩ nhiệt tình, nhẹ nhàng kèm theo cơm ngon'', Cẩm Phương du học sinh Việt từ Daegu (Hàn Quốc) kể lại.

Tin Pháp luật

Vụ gian lận thi cử: Nguyên Phó giám đốc Sở Giáo dục Hà Giang được giảm án

Vụ gian lận thi cử: Nguyên Phó giám đốc Sở Giáo dục Hà Giang được giảm án

TPO - Ngày 26/2, TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án gian lận thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh Hà Giang. Phiên tòa được mở theo đơn kháng cáo của Triệu Thị Chính – nguyên Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang.

Tin Kỳ thú

Nhà hàng ở Nam Phi lập kỷ lục Guiness thế giới với 207 loại sữa lắc

Nhà hàng ở Nam Phi lập kỷ lục Guiness thế giới với 207 loại sữa lắc

Nhà hàng Gibson''s phục vụ đa dạng các thức uống "lạnh đến buốt óc" có sự pha trộn từ nutella - hỗn hợp socola và hạt phỉ và mascarpone cho tới bánh phomai Oreo, cùng với thực đơn đồ ăn rất phong phú.