Mặc Microsoft muốn mua lại TikTok, tổng thống Donald Trump nói sẽ cấm TikTok tại Mỹ

01/08/2020 19:41(11 ngày trước)
Nguồn :  

Dù Microsoft đang đàm phán mua lại chi nhánh TikTok tại Mỹ với mức giá hàng chục tỷ USD nhưng ông Trump lại có ý định cấm hẳn ứng dụng này!

Vào tối ngày 31/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ cấmTikTokhoạt động tại nước này. Trước đó, Microsoft dự kiến mua lại ứng dụng này từ công ty mẹ ByteDance tại Trung Quốc.

Mặc kệ Microsoft muốn mua lại TikTok, tổng thống Donald Trump nói rằng sẽ cấm hẳn TikTok tại Mỹ - Ảnh 1.

"Theo như những cáo buộc vi phạm mà TikTok có liên quan, chúng tôi sẽ cấm ứng dụng này tại Mỹ", tổng thống Donald Trump cho biết.Ngoài ra, ông Trump cũng nói rằng có thể ông sẽ sử dụng các quyền lực kinh tế khẩn cấp hoặc ra sắc hành pháp để thực thi vấn đề này.

Các nhà lập pháp của Mỹ đã đưa ra những cáo buộc về việc TikTok đang thu thập và gửi dữ liệu người dùng về cho công ty mẹ tại Trung Quốc.

Mặc kệ Microsoft muốn mua lại TikTok, tổng thống Donald Trump nói rằng sẽ cấm hẳn TikTok tại Mỹ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ứng dụng Giám đốc điều hành của công ty ByteDance - công ty sở hữu ứng dụng TikTok - ông Kevin Mayer khẳng định rằng dữ liệu người dùng TikTok ở Mỹ được lưu trữ tại Mỹ, ngoài ra có bản sao lưu tại Singapore.

Ngoài ra, TikTok khẳng định sẽ không đáp ứng bất cứ yêu cầu nào của chính phủ Trung Quốc về việc kiểm duyệt nội dung hoặc cung cấp thông tin người dùng và ứng dụng này cũng cho biết chưa bao giờ nhận được yêu cầu như vậy.

Hiện tại, Microsoft đang đàm phán về việc mua lại chi nhánh TikTok tại Mỹ nhưng ông Trump không ủng hộ ý tưởng này vì lo ngại ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Mặc kệ Microsoft muốn mua lại TikTok, tổng thống Donald Trump nói rằng sẽ cấm hẳn TikTok tại Mỹ - Ảnh 3.

Ứng dụng TikTok đang rất phổ biến tại Mỹ và các nước phương Tây khác. Nó trở thành nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên của Trung Quốc đạt được sức hút đáng kể với người dùng bên ngoài. Nó đã được tải xuống 315 triệu lần trong 3 tháng đầu năm nay, số lượt tải hàng quý nhiều hơn bất kỳ ứng dụng nào khác trong lịch sử, theo công ty phân tích Sensor Tower.

Tag :MU ,Mac ,Hổ ,mưa ,Donald Trump , ,Mỹ ,On ,Trump ,Sẽ ,Tru ,Tong thong Trump ,Mưa To ,Lai Lai ,Mỹ Lai ,Tong Thong My ,Tỷ Giá Usd ,Giá USD

Tin Xã hội

Thêm 3 ca mắc mới Covid-19, có 2 ca tại Quảng Nam, Việt Nam ghi nhận 883 bệnh nhân

Thêm 3 ca mắc mới Covid-19, có 2 ca tại Quảng Nam, Việt Nam ghi nhận 883 bệnh nhân

Tất cả các bệnh nhân mắc Covid-19 mới được ghi nhận đều đã được chuyển tới điều trị, theo dõi sức khỏe chặt chẽ và cách ly tại các cơ sở y tế theo đúng quy định về phòng, chống dịch.

Tin Thể thao

Ngược dòng nghẹt thở, PSG vào bán kết Champions League

Ngược dòng nghẹt thở, PSG vào bán kết Champions League

(NLĐO) – Ngựa ô Atalanta đã tiến những bước rất dài trên hành trình Champions League trước khi dừng chân đầy nuối tiếc ở phút 90+3 trận tứ kết với PSG, tan giấc mơ lần đầu tiên vào đến bán kết giải đấu.

Tin Kinh tế

Sẽ tích hợp 7 loại giấy phép về môi trường làm một

Sẽ tích hợp 7 loại giấy phép về môi trường làm một

Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ - Môi trường Phan Xuân Dũng cho biết Chính phủ đề xuất chỉ dùng 1 loại giấy phép về môi trường thay thế cho 7 loại giấy tờ thủ tục hành chính về môi trường.

Tin 4Teen

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Đại dịch từ ô nhiễm môi trường, mất đa dạng sinh học

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Đại dịch từ ô nhiễm môi trường, mất đa dạng sinh học

TPO - Trao đổi tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên năm 2020, Ông Michael Croft - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, Trưởng nhóm Hành động vì thanh niên của Liên hợp quốc cho rằng: Thiên tai ngày càng trở nên thường xuyên, cực đoan, khó dự đoán và có tác động mạnh hơn. Giờ đây, chúng ta hiểu rõ hơn về các đại dịch liên quan đến sức khỏe, các triệu chứng của sự mất đa dạng sinh học và sự tiếp xúc ngày càng tăng của chúng ta với các mầm bệnh.

Tin Công nghệ

Ngắm Honda CT125 bản chiến binh với ống xả kiểu súng đa nòng

Ngắm Honda CT125 bản chiến binh với ống xả kiểu súng đa nòng

Phiên bản thợ săn Honda CT125 Hunter Cub được K-Speed lên đồ chơi cực ngầu theo kiểu chiến binh với ống xả giống như súng đa nòng bắn loạt, xoay tròn mỗi khi nổ máy.