Khi nào triển khai hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ ôtô?

23/05/2020 09:08(5 ngày trước)
Nguồn :  

Trao đổi với Tiền Phong, ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ cho biết hiện vẫn chưa có quyết định chính thức về chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho ôtô lắp ráp trong nước.

Ngày 17/5 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã thông báo Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Trong kết luận của mình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề xuất "giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020".

Việc giảm lệ phí trước bạ này được cho sẽ kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ các nhà sản xuất lắp ráp ô tô trong nước, vực dậythị trường ô tôsau khoảng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên, khi nào chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô này được triển khai là điều được nhiều người tiêu dùng và các hãng ô tô đặc biệt quan tâm.

Khi nào triển khai hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ ôtô? - 1

Chiều 20/5, trao đổi với Tiền phong, đại diện Bộ Tài chính cho biết, chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước sẽ được triển khai ngay khi Thủ tướng chính phủ ra quyết định chính thức.

Trong khi đó, khi được hỏi về thời gian triển khai chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ ô tô, ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói vẫn đang chờ họp với các bộ, ngành liên quan.

Theo đại diện Bộ Tài chính, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, việc thu ngân sách trong năm nay sẽ gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, việc giảm lệ phí trước bạ ô tô sẽ kích cầu tiêu dùng, doanh nghiệp có doanh thu thì nhà nước cũng mới có nguồn thu thuế.

Hiện tại, mức lệ phí trước bạ đăng ký ôtô dưới 9 chỗ ngồi tại hầu hết các tỉnh, thành ở Việt Nam là 10% và cao nhất ở một số nơi như Hà Nội lên tới 12%. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể tiết kiệm được hàng chục triệu đồng đối với xe phổ thông, và thậm chí hàng trăm triệu đồng đối với xe sang.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xe/khi-nao-trien-khai-ho-tro-50-le-phi-truoc-ba-oto-1660648.tpo

Giá xe Mazda 3 2020 lăn bánh mới nhất tất cả các phiên bản T05/2020

Giá xe Mazda 3 2020 lăn bánh mới nhất tất cả các phiên bản T05/2020

Giáxe Mazda3 2020 tháng 5 có gì thay đổi so với các tháng trước? Cập nhật giá bán mới nhất từ hãng và giá lăn bánh của...

Tag :Hổ ,Phi ,Tru ,Mai Tiến Dũng ,Tiến Dũng ,Văn Quyết

Tin Kinh tế

Thêm 7 loại trái cây giúp ích cho người điều trị ung thư

Thêm 7 loại trái cây giúp ích cho người điều trị ung thư

Các phương pháp điều trị như hóa trị và xạ trị có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến khẩu vị và sức khỏe của bạn. Có một số loại trái cây có thể giúp ích cho sức khỏe khi điều trị ung thư.

Tin Pháp luật

Thành viên Hội Tam Hoàng khét tiếng hành hung nam sinh vì tình

Thành viên Hội Tam Hoàng khét tiếng hành hung nam sinh vì tình

Một nam sinh 15 tuổi đã bị các thành viên nghi thuộc Hội Tam Hoàng đánh bất tỉnh bằng bình chữa cháy trong một trung tâm trò chơi điện tử ở Hong Kong.

Tin Gia đình

Cho trẻ dùng mỹ phẩm, cái giá phải trả quá đắt khi trẻ dậy thì sớm

Cho trẻ dùng mỹ phẩm, cái giá phải trả quá đắt khi trẻ dậy thì sớm

Theo các chuyên gia, trẻ dậy thì sớm ngày càng nhiều và một trong những điều đó do cha mẹ cho trẻ dùng mỹ phẩm sớm. Có những đứa trẻ như trường hợp của mẫu nhí Hàn Quốc dừng cao vì dậy thì sớm bởi tiếp xúc mỹ phẩm từ sớm.

Tin Kỳ thú

Nữ y tá lắp máy bán hàng tự động tại nhà để dạy con tiêu tiền

Nữ y tá lắp máy bán hàng tự động tại nhà để dạy con tiêu tiền

Lo ngại về việc các con mình sẽ ăn uống không kiểm soát khi bố mẹ vắng nhà, Sarah Balsdon, một nữ y tá tại Northumberland, Đông Bắc nước Anh, đã đầu tư một chiếc máy bán hàng tự động ngay tại nhà.